10 công ty truyền thống đang chuyển sang tiền điện tử bất chấp thị trường suy thoái

Nguồn: AdobeStock / Sunny studio

Các công ty truyền thống lớn đã tiếp tục đón nhận tiền điện tử theo nhiều cách khác nhau trong năm qua, bất chấp sự suy thoái thị trường hiện tại.

Để giúp bạn cập nhật về những ai đang làm gì để đảm bảo phần của họ trong nền kinh tế tiền điện tử, chúng tôi đã tập hợp danh sách 10 công ty truyền thống gần đây đã thực hiện (một bước khác) sang tiền điện tử.

1. JPMorgan

Ngân hàng đầu tư khổng lồ JP Morganvào tháng 10 năm nay, đã triển khai quyền truy cập vào bốn quỹ từ Đầu tư thang độ xám và một từ Osprey Funds. Theo báo cáo từ CNBC, việc triển khai đã được tiến hành như một động thái thấp của ngân hàng đầu tư, trước những lời chỉ trích trước đó của Giám đốc điều hành Jamie Dimon về tiền điện tử.

Tuy nhiên, lập trường khắc nghiệt của Dimon đối với tiền điện tử dường như đã dịu đi, với vị CEO vào tháng 4 năm nay gọi công nghệ blockchain và tài chính phi tập trung (DeFi) là “công nghệ mới, thực sự”.

2. Santander

Ngân hàng lớn của Tây Ban Nha Santander Groupcông ty con của Brazil Banco Santander SA cho biết vào tháng 7 năm nay rằng họ có kế hoạch bắt đầu cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng “trong những tháng tới”.

“Chúng tôi nhận ra rằng đó là một thị trường ở đây để tồn tại và nó không nhất thiết phải là phản ứng đối với việc các đối thủ cạnh tranh định vị mình, nó chỉ đơn giản là quan điểm rằng khách hàng của chúng tôi có nhu cầu về loại tài sản này, vì vậy chúng tôi phải tìm ra cách chính xác nhất và Cách làm như vậy mang tính giáo dục hơn, ”Giám đốc điều hành Santander Brazil, Mario Leão, đã nói vào thời điểm đó.

3. Blackrock

Người quản lý tài sản chính Hòn đá đen vào tháng 8 đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết công khai Coinbase để cho phép các khách hàng tổ chức trước đây cũng sở hữu tài sản kỹ thuật số trên Coinbase sử dụng Aladdin, bộ công cụ phần mềm của người quản lý tài sản, để quản lý danh mục đầu tư của họ và tiến hành phân tích rủi ro đối với các quyết định đầu tư.

Hiện tại, mối quan hệ đối tác chỉ tập trung vào bitcoin (BTC), mặc dù Joseph Chalom, Giám đốc Toàn cầu của Đối tác Hệ sinh thái Chiến lược tại BlackRock, nói rằng toàn bộ không gian tài sản kỹ thuật số đều được quan tâm. Ông nói: “Các khách hàng tổ chức của chúng tôi ngày càng quan tâm đến việc tiếp cận với thị trường tài sản kỹ thuật số.

Ngoài giao dịch với Coinbase, Blackrock vào tháng 8 cũng đã tung ra quỹ tín thác tư nhân bitcoin giao ngay đầu tiên. Công ty cho biết sản phẩm này có sẵn cho các khách hàng tổ chức ở Hoa Kỳ và tìm cách theo dõi hiệu suất của bitcoin.

4. Quản lý tài sản của Schwab

Quản lý tài sản Schwab Đầu tháng này đã phát hành quỹ giao dịch trao đổi theo chủ đề Schwab Crypto Thematic (ETF), trích dẫn nhu cầu của khách hàng là lý do để làm như vậy, CNBC đưa tin.

Bình luận về sự ra mắt, David Botset, người đứng đầu chiến lược và sản phẩm cổ phần của công ty, gọi tiền điện tử là “một khoản đầu tư rất mang tính đầu cơ”, trước khi nói thêm rằng công ty đang nhìn thấy “một số phân khúc nhà đầu tư Schwab đang tìm kiếm quyền truy cập vào loại tài sản này trong danh mục đầu tư của họ . ”

5. Chipotle

Chuỗi thức ăn nhanh của Mỹ Chipotle vào tháng 7 năm nay đã công bố một trò chơi tương tác mới có tên “Buy The Dip.” Trò chơi cho phép người chơi giành được số tiền điện tử miễn phí trị giá 200.000 USD, cũng như mã khuyến mại cho 0,01 USD guacamole và Queso Blanco cho đến cuối tháng. Đây được coi là một cách để một công ty truyền thống làm cho mình trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người dùng tiền điện tử.

6. Checkout.com

Công ty thanh toán trực tuyến Checkout.com vào tháng 6 đã công bố một giải pháp thanh toán bằng stablecoin cho khách hàng của mình, ban đầu sẽ hỗ trợ tiền USD (USDC). Sau đó, vào tháng 8, công ty cho biết họ cũng đang khám phá một công cụ thanh toán tiền điện tử mới cho phép người lao động nhận lương của họ bằng tiền điện tử, theo một báo cáo từ The Block.

7. Hệ thống Hưu trí Quận Fairfax

Một quỹ hưu trí 6,8 tỷ USD từ Virginia, Hoa Kỳ, cho biết họ đang tìm cách đầu tư vào thị trường cho vay tiền điện tử, gọi lợi suất có thể đạt được với các chiến lược canh tác lợi nhuận tiền điện tử là “thực sự hấp dẫn”.

Phát biểu với Financial Times vào tháng 8 năm nay, Katherine Molnar, Giám đốc đầu tư của Hệ thống Hưu trí Sĩ quan Cảnh sát Quận Fairfaxcho biết thực tế là một số người hiện đã rút lui khỏi thị trường tiền điện tử trong bối cảnh suy thoái có nghĩa là những cơ hội tốt vẫn còn tồn tại cho những người còn lại.

8. Ban Kế hoạch Hưu trí của Giáo viên Ontario

Một tổ chức kế hoạch hưu trí khác dường như đang quan tâm đến không gian tiền điện tử là Ban Kế hoạch Hưu trí của Giáo viên Ontario, với khoản đầu tư của mình vào sàn giao dịch tiền điện tử lớn FTX. Khoản đầu tư mới nhất của các giáo viên Ontario (họ cũng đầu tư vào tháng 10 năm ngoái) đã được FTX công bố vào tháng 1 năm nay, khi sàn giao dịch cho biết hội đồng kế hoạch hưu trí là một trong số những người tham gia vòng tài trợ 400 triệu USD mới nhất.

9. Ngân hàng Commerzbank

Ngân hàng khổng lồ của Đức Commerzbank đầu năm nay đã nộp đơn xin “giấy phép lưu ký tiền điện tử” từ cơ quan quản lý tài chính của đất nước, BaFin. Nếu Commerzbank có thể đảm bảo được giấy phép, ngân hàng này sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên trong nước thực hiện một bước nghiêm túc đối với việc áp dụng tài sản kỹ thuật số – một bước phát triển lớn trong ngành ngân hàng châu Âu vốn bảo thủ truyền thống.

10. Trung thực

Trung thực là một nhà quản lý tài sản lớn khác ngày càng có nhiều bước tiến vào tiền điện tử. Và mặc dù công ty này là một công ty nổi tiếng, vì nó đã bước vào không gian vào đầu năm 2018 khi thành lập Dịch vụ tài sản kỹ thuật số trung thực, sự mạo hiểm của nó vào tiền điện tử vẫn chưa dừng lại. Đáng chú ý, công ty lại gây chú ý vào tháng 4 năm nay khi quyết định cho phép các khách hàng thuộc kế hoạch lương hưu 401 (k) cá nhân đầu tư vào bitcoin – miễn là người sử dụng lao động cho phép.

Tìm hiểu thêm:
– SK Securities của Hàn Quốc hợp tác với Ngân hàng lưu ký tiền điện tử khu vực, NFT Move
– Chi nhánh chứng khoán của Hyundai để Thêm dữ liệu tiền điện tử vào Nền tảng quản lý tài sản của mình

– Quỹ hưu trí 6,8 tỷ USD để đầu tư vào thị trường cho vay tiền điện tử
– Kế hoạch hưu trí trung thực sẽ cho phép nhân viên đầu tư vào Bitcoin

– Giáo viên Ontario tiếp tục đầu tư vào FTX không có sẵn ở Ontario
– Người khổng lồ ngân hàng Santander được thiết lập để cung cấp giao dịch tiền điện tử cho người Brazil vì tiền điện tử ‘ở đây để tồn tại’

– 10 Người khổng lồ kinh doanh Brazil đã sử dụng Bitcoin, tiền điện tử
– Visa Phát hành Nhiều Thẻ ‘Hoàn tiền Bitcoin’ với các Đối tác ở Brazil, Argentina

Trả lời