Afghanistan đóng cửa 16 sàn giao dịch tiền điện tử, bắt giữ nhà điều hành – Tin tức Bitcoin về sàn giao dịch

Cơ quan thực thi pháp luật ở Afghanistan đã đóng cửa hơn một chục sàn giao dịch tiền điện tử ở Herat, giam giữ những người điều hành chúng. Cuộc tấn công diễn ra sau khi ban hành lệnh cấm trao đổi ngoại tệ trực tuyến mà Taliban dường như cũng đã áp dụng cho giao dịch tiền xu.

Chính phủ Taliban ra tay sau khi giao dịch tiền điện tử ở Afghanistan với lý do là động cơ lừa đảo

Các lực lượng an ninh Afghanistan đã đóng cửa một số sàn giao dịch tiền điện tử ở tỉnh Herat phía tây trong tuần qua, cổng thông tin Ariana News bằng tiếng Anh đưa tin vào hôm thứ Ba. Ít nhất 16 nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số đã bị đóng cửa, cửa hàng tiết lộ.

Báo cáo trích lời người đứng đầu đơn vị chống tội phạm của cảnh sát Herat Sayed Shah Sa’adat, người đã nhắc nhở rằng Ngân hàng Da Afghanistan (DAB), cơ quan quản lý tiền tệ của đất nước, cho biết trong một thông báo rằng giao dịch tiền điện tử đã gây ra rất nhiều vấn đề, bao gồm cả lừa đảo. Mọi người. Anh ấy cũng tuyên bố:

Chúng tôi đã hành động và bắt giữ tất cả những người trao đổi liên quan đến việc kinh doanh và đóng cửa các cửa hàng của họ.

Ghulam Mohammad Suhrabi, người lãnh đạo Hiệp hội trao đổi tiền Herat, giải thích rằng các công ty Afghanistan mở tài khoản tiền điện tử bên ngoài đất nước. Ông lưu ý: “Đồng tiền này mới xuất hiện trên thị trường và có độ dao động cao.

Các quan chức Afghanistan có lẽ đang đề cập đến một tuyên bố của ngân hàng trung ương ở Kabul, theo báo cáo của Bloomberg từ cuối tháng 6, tuyên bố rằng giao dịch ngoại hối trực tuyến là chống lại Hồi giáo và bị cấm. Thông qua một phát ngôn viên, cơ quan quản lý cảnh báo rằng bất kỳ ai tham gia vào hoạt động này sẽ phải đối mặt với truy tố. Đại diện ngân hàng cho biết thêm:

Ngân hàng Da Afghanistan coi giao dịch ngoại hối trực tuyến là bất hợp pháp và gian lận, và không có hướng dẫn trong luật Hồi giáo để chấp thuận nó. Kết quả là, chúng tôi đã cấm nó.

Vào giữa tháng 7, DAB đã đưa ra một tuyên bố khác củng cố lệnh này, theo Ariana News. Ngân hàng cho biết người Afghanistan, đặc biệt là ở thủ đô, vẫn giao dịch bất chấp lệnh cấm. Cơ quan chức năng nhấn mạnh họ đã không cấp phép cho bất kỳ cá nhân hoặc công ty nào giao dịch trực tuyến và những người tiếp tục làm như vậy là vi phạm pháp luật.

Sau khi Taliban trở lại nắm quyền ở Kabul, nền kinh tế yếu kém của Afghanistan rơi vào một cuộc khủng hoảng thậm chí còn sâu hơn. Mỹ, đã rút lực lượng vào năm 2021, thu giữ 10 tỷ USD tài sản của DAB và áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Các hạn chế về tài chính và sự rút lui của các công ty phương Tây khiến cộng đồng người Afghanistan ở Afghanistan gửi tiền về nước khó khăn hơn. Do đó, nhiều người Afghanistan đã chuyển sang tiền điện tử, điều này cũng giúp họ bảo toàn tiền tiết kiệm và ngăn chặn khả năng bị chính phủ thu giữ.

Thẻ trong câu chuyện này

Afghanistan, Afghanistan, Crackdown, Tiền điện tử, trao đổi tiền điện tử, sàn giao dịch tiền điện tử, giao dịch tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, người trao đổi, Sở giao dịch, ngoại hối, Thực thi pháp luật, Giao dịch trực tuyến, Cảnh sát

Bạn có nghĩ Afghanistan do Taliban cai trị sẽ tiếp tục đàn áp các nền tảng trao đổi tiền điện tử không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu về công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành nhà văn là bản chất của tôi, hơn là những gì tôi làm”. Bên cạnh tiền điện tử, blockchain và fintech, chính trị quốc tế và kinh tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, Voyage View Media

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời