Báo cáo cho thấy đất nước có 115 triệu nhà đầu tư tiền điện tử – Tin tức Bitcoin nổi bật

Một báo cáo mới cho thấy Ấn Độ có khoảng 115 triệu nhà đầu tư tiền điện tử và nền kinh tế tiền điện tử của đất nước đang phát triển bất chấp sự suy thoái thị trường gần đây, với hơn một nửa số nhà đầu tư tiền điện tử được khảo sát có kế hoạch tăng các khoản đầu tư tiền điện tử của họ trong sáu tháng tới.

Hệ sinh thái tiền điện tử Ấn Độ đang phát triển, báo cáo cho thấy

Sàn giao dịch tiền điện tử Kucoin đã công bố một báo cáo về hệ sinh thái tiền điện tử của Ấn Độ hôm thứ Ba. Nó đưa ra kết quả của một cuộc khảo sát, được thực hiện từ tháng 10 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022, được công ty mô tả là “một cái nhìn sâu sắc về sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain và không gian tiền điện tử” ở Ấn Độ.

Công ty giải thích thêm rằng 1.541 người trong số họ là những nhà đầu tư tiền điện tử tự nhận dạng và 501 người là người tiêu dùng tò mò về tiền điện tử, những người quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử trong sáu tháng tới.

Trích dẫn kết quả khảo sát, báo cáo nêu chi tiết rằng vào tháng 6:

Có khoảng 115 triệu nhà đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ hiện đang nắm giữ tiền điện tử hoặc đã giao dịch tiền điện tử trong sáu tháng qua, chiếm 15% dân số Ấn Độ từ 18 đến 60 tuổi.

Công ty viết: “Quy mô của các nhà đầu tư tiền điện tử đã tăng trưởng nhẹ trong vài tháng qua bất chấp việc ban hành các quy định thuế mới. “Với dân số trẻ sử dụng công nghệ lớn của đất nước, người dùng internet đang tăng nhanh và sự tiến bộ của fintech, tiền điện tử đang trên đường được áp dụng nhiều hơn, biến Ấn Độ trở thành trung tâm tiền điện tử quan trọng.”

Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) gần đây cũng đã ước tính số lượng các nhà đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ. Trong một báo cáo được công bố vào tháng 6, tổ chức này tuyên bố rằng 7,3% tổng dân số ở Ấn Độ sở hữu tiền kỹ thuật số. Liên hợp quốc ước tính vào tháng 7 rằng Ấn Độ có 1,41 tỷ người.

Báo cáo của Kucoin cho biết thêm rằng bất chấp sự suy thoái của thị trường tiền điện tử gần đây:

Hơn một nửa [of] Các nhà đầu tư tiền điện tử có kế hoạch tăng đầu tư vào tiền điện tử trong sáu tháng tới, cho thấy tâm lý lạc quan đối với thị trường.

Báo cáo cũng lưu ý rằng “Bất chấp lập trường của chính quyền địa phương về tài sản kỹ thuật số và việc đánh thuế 30% đối với thu nhập nhận được từ tài sản kỹ thuật số, thị trường tiền điện tử Ấn Độ dự kiến ​​sẽ đạt 241 triệu đô la vào năm 2030”.

Theo những người trả lời khảo sát, các rào cản hàng đầu để đầu tư vào tài sản tiền điện tử là kiến ​​thức, quy định và bảo mật. “Sự không rõ ràng trong các quy định của chính phủ là yếu tố chính cản trở các nhà đầu tư tiềm năng”, báo cáo nêu chi tiết:

33% báo cáo rằng quy định của chính phủ là một mối quan tâm khi xem xét đầu tư vào tiền điện tử.

Báo cáo cho biết thêm: “Sự an toàn của việc đầu tư vào tiền điện tử cũng là mối quan tâm của nhiều người, 26% lo lắng về việc tin tặc là mối đe dọa và 23% lo sợ rằng họ có thể không lấy lại được tiền trong trường hợp có sự cố bảo mật”.

Ấn Độ vẫn đang nghiên cứu về quy định tiền điện tử. Chính phủ Ấn Độ đã và đang tham khảo ý kiến ​​của các tổ chức toàn cầu, chẳng hạn như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới, về các chính sách tiền điện tử. Trong khi đó, ngân hàng trung ương của đất nước, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), đã khuyến nghị cấm tất cả các loại tiền điện tử, bao gồm bitcoin và ether. Tuần này, thống đốc ngân hàng trung ương cảnh báo rằng thị trường tiền điện tử có thể sụp đổ và các nhà đầu tư nhỏ sẽ mất tiền. RBI cũng đang chuẩn bị phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Bạn nghĩ gì về phát hiện của Kucoin? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Một sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và đã trở thành một nhà truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống mã nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời