Báo cáo tuyên bố Nga và Iran có kế hoạch thành lập một tập đoàn khí đốt toàn cầu, Moscow để khởi động sàn giao dịch kim loại quý của riêng mình – Kinh tế Bitcoin News

Sau tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối tháng 6 cho thấy các thành viên của các quốc gia BRICS đã chính thức hóa kế hoạch tạo ra một “đồng tiền dự trữ quốc tế” mới, Nga được cho là đang xây dựng nền tảng của một tập đoàn khí đốt toàn cầu với Iran. Nhà báo tài chính và tác giả sách bán chạy nhất Simon Watkins tuyên bố “liên minh nhằm mục đích kiểm soát càng nhiều càng tốt hai yếu tố quan trọng trong ma trận cung ứng toàn cầu”. Đồng thời, Nga dự định tạo ra một sàn giao dịch kim loại quý được gọi là Tiêu chuẩn Thế giới Moscow (MWS).

Đô la Mỹ và đồng Rúp vẫn duy trì ổn định

Tuần trước, các nhà kinh tế thuộc Bộ Phát triển Kinh tế Nga lưu ý rằng sự sụt giảm tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này sẽ ít hơn rất nhiều so với ước tính trước đó. Hơn nữa, Tổng thống Nga Vladimir Putin một lần nữa chỉ trích Hoa Kỳ và nhấn mạnh Hoa Kỳ cần “xung đột để giữ quyền bá chủ của họ.” Giữa cuộc chiến Ukraine-Nga, đồng đô la Mỹ đã tăng giá mạnh và đồng rúp của Nga là một trong những đồng tiền pháp định hoạt động tốt nhất trên toàn thế giới.

Các biện pháp trừng phạt chống lại Nga dường như không ảnh hưởng đến quốc gia xuyên lục địa có vị trí ở Đông Âu, mà là ở mọi nơi khác ở châu Âu. Ví dụ, tác giả Kenneth Rapoza của Forbes đã giải thích trong một báo cáo đã xuất bản hôm thứ Ba rằng “Thị trường và an ninh năng lượng của Châu Âu [has been] bị gián đoạn bởi các lệnh trừng phạt của Nga. ” Rapoza nhấn mạnh, các biện pháp trừng phạt “gây ra một đợt tăng giá hàng hóa lớn gây tổn hại nhiều nhất đến nền kinh tế châu Âu”. Châu Âu đang chịu lạm phát tồi tệ nhất trong nhiều năm và báo cáo chi tiết rằng dầu của Nga cuối cùng vẫn đổ đầy các trạm xăng ở châu Âu với mức giá tăng cao.

Các nhà báo Nga và Iran đang xây dựng nền tảng của một thùng chứa khí đốt toàn cầu

Vào cuối tháng 6, Putin đã giải thích về một loại tiền tệ dự trữ quốc tế mới dựa trên một rổ tiền tệ đang được các thành viên của các quốc gia BRICS xem xét. Sau tuyên bố của Putin, khoảng hai tuần sau, Gazprom của Nga và Công ty Dầu mỏ Quốc gia Iran (NIOC) đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU).

Báo cáo tuyên bố Nga và Iran có kế hoạch thành lập một tập đoàn khí đốt toàn cầu, Moscow để khởi động sàn giao dịch kim loại quý của riêng mình

Cùng ngày, ông Putin đã đến thăm Tehran để thảo luận các vấn đề với các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ và Iran. Nhà báo tài chính từ oilprice.com Simon Watkins cho rằng thỏa thuận này đánh dấu việc Nga và Iran xây dựng nền tảng của một tập đoàn khí đốt toàn cầu. Bài xã luận lưu ý thêm rằng nhà cung cấp LNG toàn cầu Qatar, công ty khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn nhất thế giới, cũng có thể tham gia hợp tác.

“Với nền tảng là Diễn đàn các nước xuất khẩu vùng Vịnh (GECF) hiện tại, ‘OPEC khí đốt’ này sẽ cho phép điều phối tỷ lệ dự trữ khí đốt trên thế giới bất thường và kiểm soát giá khí đốt trong những năm tới,” Watkins nói vào ngày 23 tháng 8. . “Lần lượt chiếm vị trí số một và số hai trong bảng trữ lượng khí đốt lớn nhất thế giới – Nga với chỉ dưới 48 nghìn tỷ mét khối (tcm) và Iran với gần 34 cm – hai quốc gia đang ở vị trí lý tưởng để làm điều này, ”Tác giả của oilprice.com nói thêm.

Nga có kế hoạch triển khai sàn giao dịch kim loại quý tiêu chuẩn thế giới ở Moscow

Các báo cáo cho thấy các quốc gia BRICS đang trong quá trình xem xét một loại tiền tệ quốc tế mới và quan hệ đối tác gần đây giữa Gazprom và NIOC tiếp nối nỗ lực chuyển vàng của Nga. Theo capital.com, Nga có ý định tạo ra sàn giao dịch kim loại quý của riêng mình tương tự như Hiệp hội Thị trường vàng thỏi London (LBMA).

Indrabati Lahiri, cộng tác viên của Capital.com cho biết ý tưởng trao đổi kim loại của Nga được “tạm gọi là Tiêu chuẩn Thế giới Moscow (MWS)”. Hơn nữa, nhà sản xuất vàng hàng đầu của Nga Polyus đã phát hành trái phiếu bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và công ty đã làm như vậy hai lần trong vòng 30 ngày. Reuters nêu chi tiết rằng kể từ khi cuộc chiến Ukraine-Nga bắt đầu vào tháng Hai, “nhu cầu đối với đồng nhân dân tệ đã tăng lên”.

Thẻ trong câu chuyện này

trái phiếu Nhân dân tệ của Trung Quốc, Các quốc gia BRICS, Nhân dân tệ Trung Quốc, kinh tế, Kinh tế, tiền tệ fiat, Tài chính, Tài chính, tài chính, Gas Cartel, Gazprom, Kinh tế toàn cầu, vàng, bán vàng, Tiêu chuẩn Thế giới Moscow, Công ty Dầu mỏ Quốc gia Iran, khí đốt tự nhiên, NIOC, OIL, Oilprice.com, Sàn giao dịch kim loại quý, qatar, rúp Nga, Simon Watkins, Đô la Mỹ, Vladimir Putin

Bạn nghĩ gì về việc Gazprom và NIOC ký Biên bản ghi nhớ và ý kiến ​​của Simon Watkins về tình hình này? Bạn nghĩ gì về ý tưởng trao đổi kim loại quý theo Tiêu chuẩn Thế giới ở Moscow? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 5.700 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, Nguồn ảnh biên tập: Grigory Sysoyev, Sputnik, AP

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời