Bất chấp sự suy thoái của tiền điện tử, các nhà phát triển vẫn tiếp tục đóng góp cho cộng đồng Web3

Nguồn: AdobeStock / Seventyfour

Các nhà phát triển chuỗi khối đã duy trì đóng góp của họ cho cộng đồng Web3 bất chấp sự suy thoái thị trường mới nhất, với Ethereum (ETH) dẫn đầu là cộng đồng mạnh nhất và lớn nhất, theo một báo cáo gần đây của công ty đầu tư VC. Công ty liên doanh Telstra.

Theo báo cáo, sự tham gia của các nhà phát triển blockchain trong cộng đồng Web3 phần lớn vẫn không bị gián đoạn trong cuộc khủng hoảng thị trường gần đây.

Báo cáo cho biết: “Sự tham gia của các nhà phát triển chuỗi khối trong cộng đồng Web3 vẫn mạnh mẽ, được đo lường bằng tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm về số lượng người đóng góp tích cực duy nhất cho mỗi dự án và mỗi hệ sinh thái mỗi tháng,” báo cáo cho biết.

Ethereum đã duy trì vị trí là cộng đồng nhà phát triển lớn nhất và mạnh nhất: kể từ giữa năm 2021, hệ sinh thái đã liên tục có hơn 2.200 cộng tác viên tích cực hàng tháng.

Trên cơ sở bốn năm, cộng đồng cộng tác viên của Ethereum đã phát triển với mức tăng trưởng kép hàng năm là 24,9%. Số lượng những người đóng góp Ethereum hoạt động hàng tháng đã giảm khoảng 9% kể từ mức cao nhất vào tháng 11 năm 2021.

Nguồn: telstraventures.com

Solana (SOL), một kẻ được gọi là “kẻ giết Ethereum,” cũng đã duy trì tốc độ phát triển của mình nhưng vẫn thua Ethereum đáng kể. Vào thời kỳ đỉnh cao, Solana có khoảng 350 cộng tác viên tích cực hàng tháng, con số này đã giảm xuống còn khoảng 260 cộng tác viên trong thời kỳ thị trường sụp đổ gần đây.

Những người đóng góp cho blockchain đã tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 173% trong bốn năm qua. Tuy nhiên, kể từ đỉnh điểm của SOL vào tháng 11 năm ngoái, số lượng cộng tác viên tích cực của nó đã giảm 21%.

Nguồn: telstraventures.com

Mặt khác, tiền điện tử hàng đầu đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định về số lượng các nhà phát triển tích cực trong tám năm qua. Vào giữa năm 2021, Bitcoin (BTC) có hơn 400 cộng tác viên tích cực hàng tháng, con số này đã giảm xuống còn khoảng 350 vào cuối năm ngoái.

Báo cáo cho biết cộng đồng cộng tác viên của Bitcoin đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 17,1% trong suốt 4 năm qua, đồng thời cho biết thêm rằng số lượng cộng tác viên tích cực của nó đã tăng 8,2% kể từ mức đỉnh điểm vào tháng 10 năm ngoái.

Nguồn: telstraventures.com

Sự sụp đổ thị trường mới nhất, được thúc đẩy bởi sự sụp đổ của Terrastablecoin UST của thuật toán và sự thất bại của một số công ty tiền điện tử nổi tiếng như Độ CBa mũi tên viết hoađã xóa sổ khoảng 2 triệu USD khỏi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Tìm hiểu thêm:
– Cuộc đua tiền xu: Người chiến thắng / Người thua cuộc hàng đầu của tháng Bảy; Ethereum & Ethereum Classic giành chiến thắng trong tháng
– Nếu Ethereum Tách rời, các sàn giao dịch hàng đầu ‘Có khả năng’ sẽ niêm yết mã thông báo ETHPoW – BitMEX

– SOL giảm khi hàng nghìn ví bị tấn công vào Solana, hàng triệu USD bị đánh cắp (CẬP NHẬT)
– Nhóm Solana thiết lập để mở cửa của một cửa hàng thực ở New York để quảng bá Solana và Web3

– Máy ATM Bitcoin quay trở lại Tokyo, Osaka lần đầu tiên kể từ năm 2018
– Saylor của MicroStrategy nói Việc từ chức Giám đốc điều hành sẽ để anh ấy tập trung hơn vào Bitcoin

Trả lời