Bitcoin vượt trội hơn vàng nhờ tỷ suất lợi nhuận rộng sau tuần tăng mạnh

Nguồn: AdobeStock / Couperfield

Bitcoin (BTC) cuối cùng đã vượt qua vàng với biên độ rộng trong tuần này, sau một thời gian dài mà vàng đã hoạt động tốt hơn đáng kể so với người anh em kỹ thuật số của nó.

Sự vượt trội của vàng so với bitcoin diễn ra trong một tuần mạnh mẽ đối với đồng tiền kỹ thuật số, vốn đã chuyển từ chỉ hơn 19.000 USD vào thứ Hai lên 21.800 USD vào thứ Sáu lúc 14:48 UTC – tăng khoảng 13%.

Trong cùng khoảng thời gian, vàng đã mất khoảng 3,4%, sau khi giảm mạnh vào thứ Ba và thứ Tư tuần này. Giá của nơi trú ẩn an toàn truyền thống đã giảm từ 1.809 USD vào thứ Hai xuống 1.747 USD vào thời điểm viết bài.

Bitcoin (đường màu xanh lam) so với vàng (đường màu cam) trong tuần này:

Nguồn: TradingView

Sự vượt trội của vàng so với bitcoin trong tuần này đến sau khi kim loại màu vàng trong hầu hết năm nay đã được chứng minh là một khoản đầu tư tốt hơn đáng kể so với ‘vàng kỹ thuật số’.

Hiệu suất hàng năm của bitcoin (đường màu xanh lam) so với vàng (đường màu cam):

Nguồn: TradingView

Vẫn chưa rõ liệu hoạt động tốt hơn trong tuần này có đánh dấu sự khởi đầu của một động thái lớn hơn đối với bitcoin hay không, vì triển vọng vĩ mô phần lớn vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, một số nhà quan sát đã lập luận rằng sự gia tăng của bitcoin trong tuần này là kết quả của hầu hết việc xóa nợ trong thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã kết thúc.

Mike Novogratz, Giám đốc điều hành của Galaxy Digitalnói với CNBC vào thứ Năm.

Đáng chú ý, sự tăng trưởng tốt hơn hàng tuần đã xảy ra bất chấp các tín hiệu từ tháng 6 rằng hai tài sản trong tháng đã trở nên tương quan hơn.

Mối tương quan gia tăng “báo hiệu xu hướng tương quan rộng hơn giữa tất cả các loại tài sản tăng lên trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô không chắc chắn đáng kể”, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã nhận xét trong bản tóm tắt thị trường hàng tháng cho tháng Sáu.
____
Tìm hiểu thêm:
– Các nhà phân tích thảo luận về ‘Khả năng phục hồi vốn có’ trong Bitcoin và tiền điện tử khi Rally mờ dần
– G7 vô tình tạo ra trường hợp cho Bitcoin với động thái vàng mới
– Đóng băng Tài sản Dự trữ của Nga Dấu hiệu Kết thúc Chế độ Tiền tệ; Vàng, Bitcoin tăng giá – Arthur Hayes

Trả lời