Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ kêu gọi IMF dẫn đầu trong việc quản lý tiền điện tử – Georgieva cho biết IMF sẵn sàng làm việc với Ấn Độ – Tin tức Bitcoin về quy định

Bộ trưởng Tài chính của Ấn Độ, Nirmala Sitharaman, đã thúc giục Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) thực hiện “vai trò dẫn đầu” trong việc điều chỉnh các tài sản tiền điện tử. Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva cho biết tổ chức toàn cầu sẵn sàng làm việc với Ấn Độ về biến đổi khí hậu, quy định về tiền điện tử và những thách thức toàn cầu khác trong thời đại của chúng ta.

Ấn Độ muốn IMF dẫn đầu trong Quy định về tiền điện tử

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã gặp Kristalina Georgieva, giám đốc điều hành và chủ tịch hội đồng điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), tại New Delhi hôm thứ Tư. Hai người đã thảo luận về một loạt các chủ đề, bao gồm cả nhiệm kỳ tổng thống sắp tới của G20 và quy định về tiền điện tử của Ấn Độ.

Theo Bộ Tài chính của Ấn Độ, Sitharaman và Georgieva đã thảo luận về tầm quan trọng của việc điều chỉnh tài sản tiền điện tử và sự cần thiết phải có “cách tiếp cận đồng bộ, được phối hợp toàn cầu đối với vấn đề này”. Ngoài ra, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ kêu gọi IMF “đóng vai trò dẫn đầu trong vấn đề này”.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ kêu gọi IMF dẫn đầu trong Quy định về tiền điện tử - Georgieva cho biết IMF sẵn sàng làm việc với Ấn Độ

Tuyên bố của Sitharaman lặp lại lời kêu gọi của cô về một khuôn khổ quy định toàn cầu cho tiền điện tử trong cuộc họp với IMF và Ngân hàng Thế giới vào tháng Tư. Giám đốc tài chính Ấn Độ cảnh báo rủi ro rửa tiền và tài trợ khủng bố ảnh hưởng đến tất cả các quốc gia, lưu ý rằng không quốc gia nào có thể xử lý những rủi ro này một mình. Cô ấy nhấn mạnh rằng tài sản tiền điện tử chỉ có thể được quản lý khi các quốc gia hợp tác.

Georgieva đã tweet sau cuộc họp với bộ trưởng tài chính hôm thứ Tư, xác nhận rằng IMF “sẵn sàng làm việc” với bộ trưởng tài chính Ấn Độ “về biến đổi khí hậu, quy định tiền điện tử và những thách thức toàn cầu khác trong thời đại của chúng ta.”

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ kêu gọi IMF dẫn đầu trong Quy định về tiền điện tử - Georgieva cho biết IMF sẵn sàng làm việc với Ấn Độ

Sau cuộc họp của cô ấy với Sitharaman, Georgieva nói với CNBC TV18 hôm thứ Sáu rằng IMF hợp tác với Ấn Độ về quy định tiền điện tử, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cân bằng ưu và nhược điểm. Giám đốc điều hành IMF nói rõ:

Hệ sinh thái kỹ thuật số của Ấn Độ đang sử dụng steroid khi tiền điện tử nổi lên mạnh mẽ mà không có quy định. Điều quan trọng cần nhớ là tiền điện tử giống như miền Tây hoang dã, hoang dã.

Georgieva lưu ý thêm rằng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã nhấn mạnh vào những lợi thế của việc tận dụng kinh nghiệm của Ấn Độ trong số hóa, đồng thời nói thêm rằng có thể vạch ra một lộ trình thực tế hơn với các mục tiêu rõ ràng. Giám đốc IMF kết luận: “Sẽ thật tuyệt vời nếu Ấn Độ sử dụng vai trò lãnh đạo của mình để đảm bảo tính minh bạch hơn và quyền sở hữu dữ liệu”.

Bạn có đồng ý với bộ trưởng tài chính Ấn Độ rằng IMF nên đóng vai trò dẫn đầu trong việc điều tiết tiền điện tử không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Một sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và đã trở thành một nhà truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống mã nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời