Các công cụ khai thác PoW kiếm được lợi nhuận Khai thác ETH cho đến khi kết thúc, các mạng Ethash kỳ vọng sẽ tăng, các nhà chiến lược của JPMorgan cho biết ETC có thể được hưởng lợi – Tin tức khai thác Bitcoin

Chỉ trong hơn một tháng nữa, The Merge có thể sẽ được triển khai trên chuỗi khối Ethereum và các thợ đào bằng chứng công việc (PoW) của mạng sẽ buộc phải khai thác một đồng tiền khác. Cho đến nay, có vẻ như các thợ đào ethereum đang gắn bó với chuỗi PoW Ethereum cho đến phút cuối cùng khi lợi nhuận đã tăng lên. Trong khi Ethereum sẽ thay đổi bộ quy tắc đồng thuận, một số lượng lớn các thành viên cộng đồng tiền điện tử đang cố gắng đoán xem hashrate sẽ đi đến đâu sau quá trình chuyển đổi The Merge.

Cộng đồng tiền điện tử muốn biết những người khai thác Ethereum sẽ đi đâu sau khi hợp nhất – Có vô số lý thuyết khác nhau

Vào ngày 11 tháng 8 năm 2022, các nhà phát triển Ethereum đã cho cộng đồng biết trong buổi phát trực tiếp Cuộc gọi lớp đồng thuận rằng Sự hợp nhất rất có thể sẽ xảy ra vào hoặc khoảng ngày 15 đến ngày 16 tháng 9. Ngày hôm sau, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin xác nhận rằng Sự hợp nhất có thể sẽ xảy ra vào ngày 15 tháng 9. “Tổng độ khó của thiết bị đầu cuối đã được đặt thành 58750000000000000000000. Điều này có nghĩa là mạng ethereum PoW hiện có (khoảng) số lượng băm cố định còn lại của tôi, ”Buterin nói.

Kể từ đó, câu hỏi mà mọi người đặt ra là tỷ lệ băm Ethereum hiện tại sẽ đi về đâu sau khi quá trình chuyển đổi diễn ra. Luôn có nhiều suy đoán rằng phần lớn tỷ lệ băm của ETH sẽ chuyển sang Ethereum Classic (ETC), nhưng đó không phải là ý kiến ​​của tất cả mọi người. Bên cạnh đợt fork ETHW được đề xuất dự kiến ​​sẽ xảy ra, điều này rất có thể chiếm một phần nhỏ của tỷ lệ băm ETH, có những người ủng hộ tiền điện tử chờ đợi chuỗi của họ sẽ được tăng cường bảo mật. Chúng tôi cũng không biết sẽ có bao nhiêu băm Ethereum fork bằng chứng công việc có tên ETHW sau khi Hợp nhất.

Một người ủng hộ dự án tài sản tiền điện tử ravencoin (RVN) hy vọng mạng lưới RVN sẽ được thúc đẩy. “Nếu đã từng có thời gian sở hữu ravencoin, thì đó là ngay bây giờ,” anh nói. “Hàng nghìn thợ khai thác ethereum sẽ chuyển sang ravencoin do kết thúc khai thác vào tháng tới cho [Ethereum]. 2 năm tới là rất lớn đối với VNCH. ” Tuy nhiên, cho đến nay, không có sự chuyển đổi có ý nghĩa nào từ mạng Ethereum sang bất kỳ chuỗi khối Ethash nào như RVN và ETC.

Đã có một lần sụt giảm hashrate đáng kể mà mạng ETH đã trải qua và nó bắt đầu vào ngày 6 tháng 6. Thống kê cho thấy vào ngày đó, có 1,23 petahash mỗi giây (PH / s) hoặc 1,230 terahash mỗi giây (TH / s) dành riêng cho chuỗi ETH . Dữ liệu cho thấy rằng khoảng 230 TH / s đã rời khỏi mạng, nhưng không có blockchain nào trong số các blockchain hỗ trợ Ethash nhận thấy sự tích lũy của hàm băm ở mức độ này.

Các công ty khai thác Ethereum đang thấy lợi nhuận lớn hơn bằng cách gắn bó với chuỗi cho đến khi kết thúc – Các nhà chiến lược của JPMorgan nghĩ rằng các công ty khai thác Ethereum sẽ phải đối mặt với sự thay đổi, Ethereum Classic có thể được hưởng lợi

Lý do là vì khai thác ETH vẫn mang lại lợi nhuận rất cao, so với việc khai thác các chuỗi hỗ trợ Ethash thay thế. Dữ liệu cho thấy Antminer E9 của Bitmain nhận được ước tính 60,55 đô la mỗi ngày với chi phí điện là 0,12 đô la cho mỗi kilowatt giờ (kWh). Máy của Bitmain là 2.400 megahash mỗi giây (MH / s) và A11 Pro của Innosilicon với 1.500 MH / s có thể nhận được ước tính 34,53 đô la mỗi ngày với chi phí năng lượng là 0,12 đô la cho mỗi kWh. Hiện tại, một số lượng lớn các nhóm khai thác ETH hàng đầu cũng khai thác chuỗi ETC. Một số thợ đào hàng đầu của ETH cũng đóng góp hashrate vào 2,31 TH / s của Ravencoin và 11,95 TH / s của Ergo.

Với lợi nhuận như vậy và Antminer E9 mới được phát hành trong tuần đầu tiên của tháng 7, nhiều khả năng các thợ đào khai thác ether sẽ gắn bó với chuỗi ETH cho đến cuối cùng. Trong khi ETH mất 230 TH / s, vào ngày 4 tháng 7 năm 2022, ETC đã chứng kiến ​​một mức tăng đột biến nhỏ khi 7,12 TH / s được thêm vào mạng kể từ thời điểm đó. Lưu ý về dòng vốn hàng tuần gần đây của JPMorgan, được xuất bản vào thứ Tư, giải thích rằng quá trình chuyển đổi The Merge có thể trở nên dễ bay hơi đối với các thợ đào ETH và ETC có thể gặt hái được thành quả. Ngân hàng đầu tư lưu ý rằng ETC đã chứng kiến ​​tỷ lệ băm tăng đột biến vào tháng 7 và lưu ý dòng vốn hàng tuần cũng nêu bật các tài sản tiền điện tử thay thế sử dụng Ethash như ergo và ravencoin.

Thẻ trong câu chuyện này

Bitmain’s Antminer E9, Ergo, ETC, ETH, ether, Ethereum (ETH), ethereum classic (ETC), Ethereum miners, Hashpower, Hashrate, Innosilicon’s A11 Pro, jpmorgan, các chiến lược gia JPMorgan, Miners, mining, Mining Eth, Mining Ethereum, PoS , Chuyển đổi PoS, PoW, Proof-of-Stake, Proof-of-Work (PoW), ravencoin, chuyển đổi

Bạn nghĩ gì về The Merge và cách các thợ đào sẽ cần đưa ra lựa chọn trong 32 ngày khi chọn một blockchain hỗ trợ Ethash? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 5.700 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời