Các ngân hàng trung ương, các chính phủ đang ‘đi sau đường cong’ trong việc quản lý tiền điện tử – Tin tức Bitcoin về quy định

Giáo sư Kinh tế Harvard và cựu nhà kinh tế trưởng tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kenneth Rogoff cho biết các ngân hàng trung ương và chính phủ đang “đi sau đường cong” trong việc điều tiết tiền điện tử. Ông nói thêm rằng các quan chức đã loại bỏ ý tưởng về việc có các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) “để đánh lạc hướng cuộc trò chuyện.”

Giáo sư của Harvard về Quy định tiền điện tử

Nhà kinh tế học người Mỹ Kenneth Rogoff đã thảo luận về quy định tiền điện tử và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Hai. Rogoff là Giáo sư Chính sách Công của Thomas D. Cabot và là giáo sư kinh tế tại Đại học Harvard. Ông cũng là nhà kinh tế trưởng tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) từ năm 2001-2003.

Giáo sư Harvard mô tả:

Tôi nghĩ rằng các ngân hàng trung ương đang đi sau đường cong và các chính phủ nói chung, trong việc điều chỉnh tiền điện tử. Họ ném ra ý tưởng có CBDC để đánh lạc hướng cuộc trò chuyện.

Bình luận về việc Hoa Kỳ phát hành đồng đô la kỹ thuật số, ông nhấn mạnh: “Hiện tại, nếu bạn nghĩ về việc Hoa Kỳ phát hành CBDC, bạn phải hỏi tại sao họ lại làm điều đó. Bởi vì chúng tôi có thể hoàn thành rất nhiều thứ theo cùng một cách trong hệ thống hiện tại bằng cách thực hiện các chỉnh sửa ”.

Vị giáo sư kinh tế giải thích rằng nếu Cục Dự trữ Liên bang “đã làm quá tốt” và có “tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ”, thì “Sẽ có một đợt gián đoạn lớn mà chúng tôi có thể chưa sẵn sàng xử lý”, ông cảnh báo.

Giáo sư Rogoff tiếp tục: “Tôi nghĩ rằng có những ngân hàng trung ương nhỏ muốn phát hành CBDC với hy vọng họ sẽ nhận được một số loại hình kinh doanh mà tiền điện tử có được.”

Khi được hỏi tại sao các ngân hàng trung ương và chính phủ lại trì hoãn việc điều chỉnh tiền điện tử, Rogoff trả lời: “Tôi nghĩ cảm giác giống như những năm 1990 và đầu những năm 2000 đối với tôi khi hệ thống tài chính đang phát minh ra tất cả các thiết bị kỹ thuật tài chính mới thông minh này và nói rằng … ‘hãy bắt tôi nếu bạn có thể , ” điều chỉnh tôi nếu bạn có thể. “

Anh kết luận:

Tôi nghe rất nhiều điều tương tự từ những người tiên phong tiền điện tử trẻ tuổi và có rất nhiều ý tưởng. Nhưng họ sai rằng không thể điều chỉnh được.

Rogoff từ lâu đã là một người hoài nghi bitcoin. Trước đây, ông đã cảnh báo rằng các chính phủ và ngân hàng trung ương sẽ không bao giờ cho phép BTC trở thành xu hướng chủ đạo. Vào năm 2018, ông cho biết tiền điện tử có nhiều khả năng trị giá 100 đô la hơn 100 nghìn đô la trong một thập kỷ kể từ đó. “Về cơ bản, nếu bạn loại bỏ khả năng rửa tiền và trốn thuế, thì mục đích sử dụng thực tế của nó như một phương tiện giao dịch là rất nhỏ,” cựu kinh tế trưởng IMF nhấn mạnh.

Bạn nghĩ gì về nhận xét của Giáo sư Rogoff của Harvard? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Một sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và đã trở thành một nhà truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống mã nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời