‘Các nhà đầu tư đang cạn kiệt thiên đường’ – Hành vi bất thường trên thị trường trái phiếu Hoa Kỳ dẫn đến suy thoái sâu, rủi ro chủ quyền tăng cao – Kinh tế Bitcoin News

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ lâu năm đã thất thường trong năm nay và trong tuần này, lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã vượt 3,5% lần đầu tiên sau một thập kỷ. Sau khi Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản (điểm cơ bản), trái phiếu kỳ hạn 10 năm đạt 3,642% và trái phiếu kho bạc kỳ hạn hai năm đã tăng lên mức cao nhất trong 15 năm ở 4,090%. Đường cong giữa trái phiếu kỳ hạn 2 và 10 năm cho thấy khả năng suy thoái sâu của Hoa Kỳ đã tăng mạnh hơn và các báo cáo gần đây cho biết các nhà giao dịch trái phiếu đã “đối mặt với sự biến động dữ dội nhất trong sự nghiệp của họ”.

2 phần tư GDP âm, lạm phát nóng đỏ và ghi chú chữ T cực kỳ biến động

Cuối tháng 7, sau quý thứ hai liên tiếp tổng sản phẩm quốc nội (GDP) âm, một số nhà kinh tế và chiến lược gia thị trường nhấn mạnh rằng Mỹ đang suy thoái. Tuy nhiên, chính quyền Biden không đồng ý và Nhà Trắng đã xuất bản một bài báo xác định sự khởi đầu của suy thoái từ quan điểm của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia. Ngoài ra, lạm phát nóng đỏ đang tàn phá người Mỹ và các nhà phân tích thị trường tin rằng giá tiêu dùng tăng cũng dẫn đến suy thoái ở Hoa Kỳ.

'Các nhà đầu tư đang cạn kiệt thiên đường' - Hành vi sai trái trên thị trường trái phiếu Hoa Kỳ dẫn đến suy thoái sâu, rủi ro chủ quyền tăng cao
Biểu đồ T-note hai năm vào ngày 22 tháng 9 năm 2022.

Tuy nhiên, một trong những tín hiệu lớn nhất là đường cong lợi suất đo lường nợ dài hạn với nợ ngắn hạn bằng cách theo dõi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 và 10 năm. Nhiều nhà phân tích tin rằng đường cong lợi suất đảo ngược là một trong những tín hiệu mạnh nhất cho thấy suy thoái. Đường cong lợi suất đảo ngược là bất thường nhưng không xảy ra vào năm 2022, vì các nhà giao dịch trái phiếu đã đối phó với môi trường giao dịch điên cuồng trong năm nay. Trong tuần này, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 và 10 năm (T-note) đã phá kỷ lục khi trái phiếu kỳ hạn 10 năm vượt 3,5% vào ngày 19 tháng 9, lần đầu tiên kể từ năm 2011. Cùng ngày, kỳ hạn hai năm. T-note chạm mức cao nhất trong 15 năm, đạt 3,97% lần đầu tiên kể từ năm 2007.

'Các nhà đầu tư đang cạn kiệt thiên đường' - Hành vi sai trái trên thị trường trái phiếu Hoa Kỳ dẫn đến suy thoái sâu, rủi ro chủ quyền tăng cao
Biểu đồ hình chữ T 10 năm vào ngày 22 tháng 9 năm 2022.

Mặc dù thực tế là sự biến động của thị trường trái phiếu thường là dấu hiệu của một nền kinh tế đang suy yếu ở Mỹ, các nhà giao dịch chuyên nghiệp khẳng định thị trường trái phiếu rất sôi động và “vui vẻ”. Các tác giả của Bloomberg, Michael MacKenzie và Liz Capo McCormick nói rằng thị trường trái phiếu “được đặc trưng bởi những biến động hàng ngày đột ngột và sâu rộng, thường là một môi trường thuận lợi cho các nhà giao dịch và đại lý”. Paul Hamill, người đứng đầu bộ phận phân phối thu nhập cố định, tiền tệ và hàng hóa toàn cầu tại Công ty chứng khoán Citadel đồng ý với các phóng viên Bloomberg.

Hamill giải thích vào hôm thứ Tư: “Chúng tôi đang ở đúng điểm mạnh của tỷ giá, thực sự là một thị trường thú vị, với khách hàng hào hứng giao dịch. “Mọi người đều dành cả ngày để nói chuyện với khách hàng và nói chuyện với nhau. Thật là vui. ”

Rủi ro chủ quyền gia tăng, Đường cong lợi suất từ ​​T-Notes từ 2 đến 10 năm trượt xuống 58bps – Nhà phân tích thị trường vốn BMO cho biết ‘Các nhà đầu tư đang cạn kiệt thiên đường’

Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ rằng sự biến động của thị trường cổ phiếu và trái phiếu đều là trò vui và trò chơi. Chiến lược gia trưởng tại bubbatrading.com, Todd ‘Bubba’ Horwitz, gần đây đã nói rằng ông hy vọng sẽ chứng kiến ​​”mức giảm 50 đến 60%” trên thị trường chứng khoán. Những biến động về lợi suất Bộ Tài chính Hoa Kỳ gần đây đã cho các nhà chiến lược thị trường lý do để lo ngại về các vấn đề kinh tế đang tiềm ẩn. Trong tuần đầu tiên của tháng 9, nhà xuất bản và quản lý danh mục đầu tư của Lead-Lag Report, Michael Gayed, đã cảnh báo rằng thị trường trái phiếu thất thường có thể châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng nợ có chủ quyền và “một số thiên nga đen”.

'Các nhà đầu tư đang cạn kiệt thiên đường' - Hành vi sai trái trên thị trường trái phiếu Hoa Kỳ dẫn đến suy thoái sâu, rủi ro chủ quyền tăng cao

Các nghiên cứu và bằng chứng thực nghiệm cho thấy thị trường trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đầy biến động không tốt cho các nước ngoài nắm giữ giấy bạc Hoa Kỳ và xử lý các vấn đề nợ lớn. Đó là bởi vì khi các T-note của Mỹ được tận dụng cho các mục đích tái cơ cấu và là một công cụ giải quyết, “sự thay đổi đột ngột và sâu rộng hàng ngày” có thể trừng phạt các quốc gia đang cố gắng sử dụng các phương tiện tài chính này để tái cơ cấu nợ. Ngoài ra, kể từ đại dịch Covid-19, các chương trình kích thích lớn của Hoa Kỳ và cuộc chiến Ukraine-Nga, rủi ro chủ quyền đã tăng cao trên diện rộng, ở vô số quốc gia trên toàn thế giới.

Hôm thứ Tư, các tác giả MacKenzie và McCormick của Bloomberg cũng dẫn lời Ian Lyngen, người đứng đầu chiến lược lãi suất của Mỹ tại BMO Capital Markets, và nhà phân tích lưu ý rằng sự tồn tại của cái gọi là thiên đường an toàn tài chính đang suy yếu. “Đây sẽ là một tuần xác định cho kỳ vọng lãi suất của Fed từ nay đến cuối năm”, Lyngen cho biết ngay trước khi Fed tăng lãi suất quỹ liên bang thêm 75 điểm cơ bản. Lyngen nhận xét rằng có một “[sense of investors] không muốn kéo dài thị trường. Khi chúng tôi chuyển sang lập trường chính sách tiền tệ thực sự tích cực, các nhà đầu tư đang hết nơi trú ẩn ”.

Vào thứ Năm, đường cong lợi suất giữa trái phiếu T kỳ hạn 2 và 10 năm trượt xuống 58 điểm phần trăm, mức thấp chưa từng thấy kể từ mức thấp sâu vào tháng 8 và sau đó 40 năm trước, trở lại vào năm 1982. Tại thời điểm viết bài, đường cong lợi suất giữa các kỳ hạn từ 2 năm đến 10 năm giảm 0,51%. Nền kinh tế tiền điện tử giảm 0,85% trong 24 giờ qua và đang đạt 918,12 tỷ đô la. Giá vàng giảm 0,14% và bạc giảm 0,28%. Thị trường chứng khoán mở cửa thấp hơn vào sáng thứ Năm khi cả bốn chỉ số chính (Dow, S & P500, Nasdaq, NYSE) đều thua lỗ.

Thẻ trong câu chuyện này

Ghi chú 10 năm, T note 2 năm, 58bps, Thị trường vốn BMO, thị trường trái phiếu, trái phiếu, chứng khoán thành, nền kinh tế tiền điện tử, Thị trường tiền điện tử, DOW, kinh tế, thị trường chứng khoán, trái phiếu thất thường, thị trường thất thường, Ian Lyngen, Inversion, Liz Capo McCormick, Michael Gayed, Michael MacKenzie, nasdaq, NYSE, Paul Hamill, Kim loại quý, S & P500, Todd ‘Bubba’ Horwitz, Kho bạc, giấy bạc, nền kinh tế Hoa Kỳ, đường cong lợi tức

Bạn nghĩ gì về thị trường trái phiếu thất thường trong năm 2022 và những tín hiệu cho thấy nền kinh tế và nơi trú ẩn an toàn không đáng tin cậy trong những ngày này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức phá vỡ đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời