Các nhà phân tích nghi ngờ Fed sẽ đẩy lãi suất quỹ liên bang giảm 75 bps vào tuần tới, những người khác dự đoán ‘mức tăng lớn nhất trong nhiều thập kỷ’ – Kinh tế Bitcoin News

Sau báo cáo chỉ số giá tiêu dùng gần đây của Mỹ cho thấy lạm phát ở Mỹ đã đạt mức cao nhất trong 40 năm, nhiều người kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất chuẩn từ 75 đến 100 điểm cơ bản (bps) vào ngày 26 tháng 7. Blackstone’s Private Wealth Solutions dự kiến Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 bps và bankrate.com tin rằng việc tăng lãi suất ba phần tư cũng đang xảy ra.

Mọi sự chú ý vào động thái tiếp theo của Fed – Các nhà chiến lược thị trường dự đoán mức tăng lãi suất 75 đến 100 bps vào tuần tới

Tuần tới, khoảng sáu ngày kể từ bây giờ, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ họp một lần nữa để đánh giá và thay đổi tỷ giá quỹ liên bang. Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất chuẩn kể từ giữa tháng 3 năm 2022. Vào thời điểm đó vào tháng 3, ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất chuẩn từ gần 0 lên 0,25% lần đầu tiên kể từ năm 2018. Sau khi FED làm điều đó, lạm phát của Mỹ tiếp tục tăng và các nhà kinh tế của JPMorgan dự đoán ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất thêm 75 bps vào tháng Sáu.

Dự báo tăng lãi suất đã có kết quả khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tăng lãi suất quỹ liên bang lên 75 bps vào ngày 15 tháng 6 năm 2022. Mỹ đã không chứng kiến ​​mức tăng 75 bps kể từ năm 1994 khi Alan Greenspan giữ chức chủ tịch thứ 13 của Cục Dự trữ Liên bang. Vào thời điểm đó, đất nước được quản lý bởi Tổng thống Đảng Dân chủ Bill Clinton và lạm phát khá thấp ở mức 2,7%. Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát vào thời điểm đó cho biết Greenspan thường hớ hênh và các chỉ số thị trường đang trở nên biến động.

Trước đợt tăng lãi suất 75 bps khét tiếng của Greenspan, gã khổng lồ công nghệ Cisco Systems đã giảm 16% giá trị và giảm 54% cho đến tháng 10 năm 1994. Cổ phiếu xuất phát từ Vật liệu Ứng dụng đã điều chỉnh 30% và EMC cũng giảm tương tự. Chiến lược gia đầu tư tại Goldman Sachs, Abby Cohen, lưu ý rằng gần 40% tổng số cổ phiếu đang hoạt động giảm hơn 30% so với mức đỉnh đạt được vào năm 1994. Greenspan bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ, và chiến lược gia đầu tư tại Standard & Poor, Arnold Kaufman , vào thời điểm đó cho rằng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi vào năm 1995.

“Chúng tôi không coi đây là một thị trường gấu,” Kaufman giải thích vào năm đó. “Sự khác biệt là chúng tôi đang mua khái niệm ‘hạ cánh mềm’ [for the economy]trong khi những người khác thì không. ”

Kaufman đã đúng, khi nền kinh tế Mỹ đi lên và các chỉ số thị trường ít biến động hơn, và bắt đầu tăng đều vào năm 1995. Hơn 27 năm sau, chủ tịch thứ 16 của Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, dường như ở trong chế độ diều hâu kể từ đó. lần tăng lãi suất đầu tiên vào tháng Ba. Trong khi lạm phát tiếp tục in mức cao vĩnh viễn, Powell cho rằng áp lực giá cả hiện tại sẽ nhanh chóng tiêu tan, và chủ tịch ngân hàng trung ương tin rằng Fed có thể chế ngự lạm phát nóng như thiêu đốt.

Blackstone và Bankrate.com Pencil khi tăng lãi suất 75 bps, những người khác kỳ vọng tăng 100 bps

Hiện tại, chiến lược gia đầu tư chính trong nhóm Giải pháp Làm giàu Tư nhân của Blackstone, Joseph Zidle, tin rằng một đợt tăng lãi suất 75 bps sẽ xảy ra vào tuần tới. “Quan điểm của riêng tôi là lãi suất huy động của Fed có thể vượt quá 4%. Tôi nghĩ rằng họ có thể tăng trên 4,5%, thậm chí có thể gần hơn 5%, ”Zidle nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn. Ngoài dự đoán của Blackstone, bankrate.com cũng dự đoán mức tăng 75 bps trong cuộc họp tiếp theo của Fed. Bankrate.com nói rằng các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ “không có dấu hiệu dừng lại.” Trang web so sánh tỷ giá ngân hàng tài chính đã thêm:

Các dự báo mới cũng được công bố với quyết định tháng 6 cho thấy dự đoán tỷ lệ quỹ liên bang 3,25-3,5% vào cuối năm 2022, mức cao nhất kể từ năm 2008.

Trong khi đó, có rất nhiều dự đoán cao hơn, vì một số người tin rằng mức tăng 100 bps rất có thể xảy ra. “Với lạm phát quá nóng, đợt tăng lãi suất tiếp theo của Fed có thể là lớn nhất trong nhiều thập kỷ”, một báo cáo được công bố bởi Barron’s ghi chú và nêu chi tiết mức tăng lãi suất tiếp theo có thể là 1%. Hơn nữa, các nguồn khác xuất phát từ CBS và CNBC, chỉ ra rằng mức tăng 100 bps sẽ được công bố vào thứ Tư tới tại cuộc họp hàng tháng của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC).

Thẻ trong câu chuyện này

100 bps, 1994, 1995, 75 bps, Alan Greenspan, Arnold Kaufman, Bank Rate, Bankrate.com, Benchmark Rate, Bill Clinton, Blackstone, Fed, Federal Funds Rate, Federal Rate, Fed, Fed, Federal Fund, lạm phát nóng, lạm phát, Joseph Zidle , Quyết định tháng 6, Tiêu chuẩn & Kém, chế ngự lạm phát, Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ

Bạn nghĩ Fed sẽ làm gì trong cuộc họp FOMC tiếp theo? Bạn mong đợi mức tăng 75 bps hay 100 bps vào tuần tới? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 5.700 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời