Cảnh báo các vấn đề của Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh đối với Sàn giao dịch tiền điện tử FTX

Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng không nên tiến hành bất kỳ hoạt động kinh doanh nào với sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Trong một tuyên bố lần đầu tiên được đưa ra vào ngày 16 tháng 9, FCA tuyên bố rằng “Công ty này không được chúng tôi ủy quyền và đang nhắm mục tiêu đến những người ở Anh.”

Cơ quan quản lý thỉnh thoảng đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng về việc các công ty trái phép đang gạ gẫm kinh doanh ở Anh – FCA đã đưa ra một cảnh báo như vậy đối với Binance vào đầu năm nay.

FTX là một sàn giao dịch phát triển nhanh chóng được thành lập bởi Sam Bankman-Fried. Tuy nhiên, FCA cho biết họ không được phép hoạt động tại Vương quốc Anh: “Chúng tôi tin rằng công ty này có thể đang cung cấp các dịch vụ hoặc sản phẩm tài chính tại Vương quốc Anh mà không có sự cho phép của chúng tôi.

“Tìm hiểu lý do tại sao bạn nên cảnh giác khi giao dịch với công ty trái phép này và cách tự bảo vệ mình.”

Các nhà chức trách tăng cường kiểm soát tiền điện tử

Động thái mới nhất này là một dấu hiệu khác cho thấy các cơ quan tài chính trên khắp thế giới đang trở nên cứng rắn hơn với tiền điện tử.

Các công ty tiền điện tử hoạt động ở Vương quốc Anh bắt buộc phải đăng ký với FCA theo các quy tắc chống rửa tiền.

FTX gần đây đã nhận được giấy phép từ các cơ quan tài chính của Síp cho phép nó hoạt động ở EU.

Trong cảnh báo của mình về FTX, FCA nêu rõ rằng bất kỳ cá nhân nào bị thua lỗ do kinh doanh thất bại tại FTX sẽ không thể yêu cầu bồi thường từ Dịch vụ Thanh tra Tài chính hoặc Chương trình Bồi thường Dịch vụ Tài chính.

FTX được đăng ký tại Bahamas. Nó đã phát triển nhanh chóng kể từ khi thành lập vào năm 2019 để trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, với khối lượng giao dịch hàng ngày vượt quá 10 tỷ đô la.

FTX đã tạo ra một thực thể riêng biệt – FTX.US – để phục vụ cho thị trường Hoa Kỳ theo cách tuân thủ các cơ quan có thẩm quyền của Hoa Kỳ.

Động thái đó bắt chước hành động của đối thủ Binance, công ty cũng có một doanh nghiệp riêng ở Hoa Kỳ.

Trả lời