Chủ tịch Fed cho biết lạm phát của Mỹ ‘còn lâu dài hơn dự kiến’ – Nhà chiến lược dự đoán thị trường điều chỉnh 10% – Kinh tế Bitcoin News

Người Mỹ không chỉ lo lắng về lạm phát trong tương lai, mà họ còn đang đối phó với sức mua đang giảm dần theo thời gian thực. Trong khi đó, vào thứ Năm, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có kế hoạch phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện và thảo luận về lạm phát. Trong nhận xét được công bố trước bài phát biểu của Powell, chủ tịch Fed lưu ý rằng đợt lạm phát tăng đột biến gần đây có thể kéo dài hơn dự đoán của ngân hàng trung ương.

Chủ tịch Fed Jerome Powell: ‘Ảnh hưởng của lạm phát đã lớn hơn và kéo dài hơn dự kiến’

Nếu bạn đã đọc các báo cáo được xuất bản bởi các hãng tin tức như CNN hoặc Axios, có khả năng phóng viên sẽ nói điều gì đó như “có lẽ chúng tôi có thể bỏ qua kỳ vọng lạm phát.” Trong khi CNN thừa nhận lạm phát là ở đây, các phóng viên như Dana Peterson đổ lỗi cho những thứ như biến thể Covid Delta, tình trạng thiếu chip, chi phí lao động và chi phí thuê. Tương tự như ý kiến ​​của các chính trị gia và thành viên hội đồng quản trị của Fed, Peterson của CNN kết luận rằng “áp lực lạm phát có thể sẽ còn tồn tại với chúng ta trong một thời gian nữa”.

Bài phát biểu của Jerome Powell hôm thứ Năm phản ánh một thông điệp tương tự khi ông giải thích với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện trong các tuyên bố trước khi công bố của mình rằng sự gia tăng lạm phát có thể kéo dài thêm một thời gian nữa. “Lạm phát đang tăng cao và có khả năng sẽ tiếp tục như vậy trong những tháng tới trước khi điều chỉnh”, Powell nhận xét từ ghi chú lời khai sắp tới vào thứ Năm. Lãnh đạo ngân hàng trung ương đổ lỗi cho các vấn đề chuỗi cung ứng và bổ sung thêm:

Khi nền kinh tế tiếp tục mở cửa trở lại và chi tiêu tăng trở lại, chúng ta đang thấy áp lực tăng giá, đặc biệt là do tắc nghẽn nguồn cung trong một số ngành. Những tác động này lớn hơn và lâu dài hơn so với dự đoán, nhưng chúng sẽ giảm bớt và khi chúng xảy ra, lạm phát dự kiến ​​sẽ giảm trở lại mục tiêu 2% dài hạn của chúng tôi.

Thị trường tăng giá trong thời gian dài dự đoán thị trường điều chỉnh 10%, Fed tuyên bố sẽ ‘làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ nền kinh tế’

Đồng thời, “con bò tót thị trường lâu năm” Phil Orlando cho biết hôm thứ Hai rằng sự điều chỉnh 10% có thể diễn ra “trong vòng năm tuần tới hoặc lâu hơn”. Giám đốc chiến lược thị trường của Federated Hermes giải thích rằng hiện tại có rất nhiều điều không chắc chắn xung quanh “chính sách tài khóa và tiền tệ”. “Chúng tôi đang xem các sự kiện phát triển và tiến triển như thế nào ở đây,” Orlando nói trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình phát sóng “Trading Nation” của CNBC. Nhà chiến lược thị trường tiếp tục bằng cách thêm:

Về mặt chính sách tiền tệ, lạm phát đang diễn ra nóng hơn nhiều so với Fed và chính quyền đã tiên tri. Chúng tôi cho rằng lạm phát cao hơn một cách bền vững hơn. Điều đó sẽ dẫn đến việc Cục Dự trữ Liên bang thay đổi chính sách tiền tệ cả về mức độ giảm dần và lãi suất của họ tăng nhanh hơn nhiều so với những gì họ đã nói với chúng tôi ban đầu.

Tin tức này theo sau các tuyên bố gần đây được công bố từ Fed vào tuần trước và một số thành viên trong hội đồng quản trị Fed được xem xét kỹ lưỡng về việc mua cổ phiếu của họ vào năm 2020. Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng đã bị chỉ trích vì sở hữu trái phiếu cùng loại mà ngân hàng trung ương Mỹ đã mua trong thời gian. đại dịch năm ngoái. Tất nhiên, nhận xét trước khi công bố của Powell từ lời khai của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện sắp tới lưu ý rằng ngân hàng trung ương sẽ luôn can thiệp cho đến khi nền kinh tế Mỹ phục hồi.

“Chúng tôi tại Fed sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ nền kinh tế trong thời gian cần thiết để hoàn thành quá trình phục hồi”, bài bình luận trước khi xuất bản của Powell nhấn mạnh.

Bạn nghĩ gì về bài phát biểu sắp tới mà Powell sẽ đưa ra trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Năm? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Thẻ trong câu chuyện này

Ngân hàng trung ương, bị chỉ trích, kinh tế, Kinh tế, Fed, Fed dự đoán, nhận xét của Chủ tịch Fed, Cục Dự trữ Liên bang, Chiến lược gia thị trường chính của Federated Hermes, lạm phát, jerome powell, Nới lỏng tiền tệ, Phil Orlando, QE, Lạm phát gia tăng, xem xét kỹ lưỡng, ủy ban ngân hàng thượng viện, kích cầu, Quốc gia Thương mại, Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời