Có một số điều bất ngờ chính trong Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu 2022

Nguồn: Chainalysis

Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu mới được phát hành cho năm 2022 bởi công ty tình báo blockchain Chainalysis chứa một số điều bất ngờ, có lẽ điều đáng chú ý nhất là Trung Quốc vẫn là quốc gia đứng đầu trong số 10 quốc gia chấp nhận tiền điện tử bất chấp lệnh cấm đối với gần như tất cả mọi thứ tiền điện tử.

Dữ liệu cho thấy vị thế của Trung Quốc đặc biệt mạnh mẽ khi nói đến việc sử dụng các dịch vụ tập trung, báo cáo đi kèm chỉ số cho biết. Nó lưu ý rằng điều này có nghĩa là lệnh cấm của Trung Quốc đã “không hiệu quả hoặc được thực thi một cách lỏng lẻo”.

Vị trí số 10 của Trung Quốc trong danh sách các quốc gia có mức độ chấp nhận tiền điện tử cao nhất đã đặt nó trước các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Argentina và Vương quốc Anh. Thổ Nhĩ Kỳ và Argentina đều là những quốc gia nơi người dân chuyển sang sử dụng tiền điện tử khi quốc gia của họ phải vật lộn với lạm phát cực cao, trong khi Vương quốc Anh là một trong những nền kinh tế lớn nhất và quan trọng nhất ở châu Âu.

Đông Nam Á dẫn đầu về việc nhận con nuôi

Trong khi đó, hai vị trí đầu trong danh sách thuộc về Việt Nam và Philippines, hai quốc gia Đông Nam Á nổi tiếng là điểm nóng cho các trò chơi tiền điện tử liên quan đến metaverse và chơi để kiếm tiền nói riêng. Ngoài ra, Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam là nơi có nhóm phát triển đứng sau trò chơi chơi kiếm tiền nổi tiếng Axie Infinity (AXS).

Đứng thứ ba trong danh sách là Ukraine, quốc gia nổi bật với tư cách là tiền điện tử ủng hộ ở một số khía cạnh. Trong số những thứ khác, Ukraine đã được hưởng lợi từ việc chấp nhận đóng góp tiền điện tử để giúp đỡ các nỗ lực phòng thủ chống lại Nga trong cuộc chiến đang diễn ra. Ngoài ra, các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và các sáng kiến ​​liên quan đến metaverse như Meta History: Museum of War cũng đã đóng góp một phần trong nỗ lực gây quỹ quốc phòng của nó.

Hoa Kỳ đứng đầu với tư cách là quốc gia có 5thứ tự mức độ chấp nhận tiền điện tử cao nhất.

Đương nhiên, việc áp dụng tiền điện tử đã chậm lại trên toàn thế giới trong năm nay do điều kiện thị trường giảm giá, Chainalysis viết trong báo cáo. Tuy nhiên, nó cũng nói rằng dữ liệu cho thấy rằng nhiều người trong số những người tham gia tiền điện tử vào năm 2020 và 2021 đã ở lại mặc dù giá thấp hơn.

Điều này chứng minh rằng thị trường tiền điện tử đã “phục hồi một cách đáng ngạc nhiên”, báo cáo cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng nhiều chủ sở hữu lớn “lạc quan rằng thị trường sẽ phục hồi trở lại, điều này giữ cho các nguyên tắc cơ bản của thị trường tương đối lành mạnh.”

Trả lời