Coinbase đã ghi nhận khoản lỗ lớn nhất trong lịch sử. Bitcoin và Ethereum có đi xuống không?

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Văn bản dưới đây là một bài báo quảng cáo không thuộc Cryptonews.com nội dung biên tập.

Nguồn: OMFIF

Đó không phải là năm tốt nhất đối với tiền điện tử và chắc chắn nó không phải là một năm dễ dàng đối với Coinbase. Vào đầu năm 2022, sàn giao dịch tập trung lớn thứ hai trên toàn thế giới đã phải cấm hơn 30.000 ví bằng cách nào đó được kết nối với tài khoản của Nga. Những gì bắt đầu như một nỗ lực cao cả nhằm chống rửa tiền và vượt qua các lệnh trừng phạt kinh tế mà Thế giới phương Tây áp đặt lên Nga đã dẫn đến một kết quả hơi khác.

Để mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn, một vài ngày trước, Coinbase đã phải chịu một vụ kiện tập thể khác sau các cáo buộc của SEC. Henry Gensler, người đứng đầu SEC, đã thúc đẩy công ty cho bất kỳ người dùng nào mua chứng khoán Coinbase trong năm rưỡi qua. SEC nổi tiếng là rất tỉ mỉ khi nói đến việc hạ bệ các công ty tiền điện tử và tại thời điểm viết bài, mọi thứ có vẻ không quá tốt cho Coinbase.

Về mặt sau của tin tức này, hầu như không thể không suy nghĩ liệu đây có phải là dấu hiệu của một mối đe dọa hiện hữu mà ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt hay không. Điều này trở nên đặc biệt rõ ràng nếu chúng ta xem xét thực tế là tài sản tiền điện tử lớn thứ ba, Terra, tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm xuống mức nguyên tử trong vài ngày. Hãy cùng tôi tham gia bài xã luận này để xem liệu số phận tương tự có đang chờ đợi Ethereum và Bitcoin hay không. Hãy đi sâu vào.

Đây có phải là sự kết thúc của Bitcoin?

Nguồn: NewsBTC

Mặc dù rất hấp dẫn để vẽ ra tình hình hiện tại là khủng khiếp và vô vọng, như mọi khi với tiền điện tử, nhưng không có gì là chắc chắn. Chà, không hoàn toàn, vì đề xuất giá trị của Bitcoin là thứ gần giống với kinh thánh hoặc chén thánh. Sự sang trọng đằng sau thiết kế của nó là điều khiến một người như Jack Dorsey tin tưởng vào Bitcoin (BTC) là tương lai khả thi duy nhất cho tiền điện tử.

Người sáng lập của Twitter đã đảm nhận một vai trò gần như tinh thần trong việc dẫn dắt nhóm tiền điện tử được gọi là Người tối đa hóa Bitcoin. Tiền đề trung tâm đằng sau lập luận của họ rất đơn giản: thiết kế vốn có của Bitcoin là cách duy nhất đủ an toàn và hiệu quả để chuyển đổi từ thế giới tài chính truyền thống sang tiền điện tử. Chắc chắn, các trường hợp sử dụng mạng của Bitcoin có phần hạn chế so với DeFi truyền thống.

Ví dụ: một dự án mới Youniverze Finance cung cấp một nền tảng chuỗi chéo để tham gia vào nhiều hoạt động DeFi. Đây là điều không thể hình dung trên Bitcoin, hoàn toàn là theo cài đặt mặc định của nó. Bất chấp những hạn chế của nó, Bitcoin có một tương lai tươi sáng phía trước. Với bản nâng cấp Taproot gần đây, cho phép xử lý nhiều giao dịch nhanh hơn bao giờ hết, tiền điện tử đầu tiên từng được tạo ra sẽ tiếp tục thống trị tối cao.

Ethereum sẽ suy giảm dưới áp lực?

Nguồn: Bitcoinist

Giống như Coinbase, tám tháng qua không quá tốt với Ethereum (ETH) và cộng đồng của nó. Mọi chuyện bắt đầu khi ngã ba London, còn được gọi là EIP1599, đến vào mùa hè năm ngoái. Những gì được cho là thay đổi cuộc chơi cho người kế nhiệm trực tiếp của Bitcoin đã không đạt được mục tiêu ban đầu. Kế hoạch là giảm số lượng ETH đang lưu hành bằng cách đốt quá nhiều.

Điều này đã được thực hiện để giảm phí xăng cao đến mức vô lý và làm cho chúng dễ dự đoán hơn. Tuy nhiên, sau một năm trôi qua, và mặc dù nhiều ETH đã được lấy ra khỏi lưu thông, phí gas vẫn giữ nguyên.

Theo một nghĩa nào đó, Ethereum đối lập với Bitcoin, vì khả năng thiết kế mạng và hợp đồng thông minh của nó cho phép người dùng xây dựng hầu như mọi thứ trên đó. Đây đồng thời là một lợi ích lớn và một nhược điểm, vì một hệ thống dễ bị tấn công từ bên ngoài và vi phạm bảo mật hơn vì sự phức tạp vốn có liên quan.

Tuy nhiên, những người tin tưởng Ethereum dường như không quá lo lắng về điều đó và hy vọng rằng một bản nâng cấp sắp tới khác, ‘The Merge’, sẽ đặt Ethereum vào tầng bình lưu. Hard fork được mong đợi từ lâu thực sự có tiềm năng trở thành một thời điểm quan trọng cho sự phát triển của Ethereum.

Cuối cùng, nó sẽ kết hợp tiềm năng hợp đồng thông minh của Ethereum được nâng cao bởi EIP1599 với hệ thống Proof-of-Stake (PoS) để khai thác toàn bộ tiềm năng của nó. Thế giới của DeFi và GameFi đã và đang được xây dựng trên nền tảng của chuỗi khối Ethereum một cách ồ ạt, và ‘Hợp nhất’ sẽ chỉ củng cố xu hướng này.

Nhìn về phía trước

Trừ khi một thiên thạch sát thủ hành tinh chạm vào trái đất hoặc chiến tranh thế giới thứ ba nổ ra, có thể an toàn khi giả định rằng Bitcoin và Ethereum sẽ không sớm đi đến bất cứ đâu. Mặc dù cả hai loại tiền điện tử đều có những điểm yếu cụ thể cần được giải quyết và giải quyết trong tương lai, nhưng đề xuất giá trị đằng sau các dự án này là đúng đắn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Youniverze Finance, hãy truy cập trang web này.

Youniverze (YUNI)

● Bán trước: http://join.youniverze.io/

● Trang web: http://youniverze.io/

● Telegram: https://t.me/YouniverzeOfficial

Trả lời