Coinbase sẽ cung cấp tên người dùng ENS để chuyển ví tiền điện tử dễ dàng hơn

Nguồn: AdobeStock / Thomas Dutour

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase đã thông báo rằng họ đang làm việc với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng nhận dạng phi tập trung Dịch vụ tên Ethereum (ENS) cung cấp miễn phí tên người dùng web3 do Coinbase quản lý cho người dùng – cho phép họ sử dụng tên người dùng đó thay vì địa chỉ truyền thống để gửi và nhận tiền điện tử.

Theo thông báo của sàn giao dịch, để làm cho việc chuyển tiền điện tử hoặc mã thông báo không thể thay thế (NFT) dễ dàng hơn và ít đáng sợ hơn, họ đã làm việc với ENS để cho phép người dùng xác nhận tên người dùng “name.cb.id” thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt của ví Coinbase.

Coinbase đã nói thêm rằng,

“Với tính năng này, giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể yêu cầu tên người dùng web3“ name.cb.id ”miễn phí để gửi và nhận tiền điện tử (thay vì sử dụng địa chỉ 42 ký tự), tương tác với những người khác và sử dụng làm nền tảng nhận dạng web3 của họ. ”

Trang Câu hỏi thường gặp của sàn giao dịch giải thích rằng tên người dùng Coinbase là một dạng ID phi tập trung cho phép một người cá nhân hóa địa chỉ ví của họ. Họ cho biết đây là “miền phụ” gắn với miền Hệ thống tên miền (DNS) của Coinbase (cb.id), miền này cũng được đăng ký theo giao thức ENS.

Tên người dùng ENS chứa tên người dùng có thể đọc được với ‘.eth’ ở cuối (username.eth), trong khi tên người dùng của Coinbase là tên miền phụ ENS có chứa ‘.cb.id’ ở cuối (username.cb.id).

Sàn giao dịch lập luận rằng, để có một hệ thống tài chính mở, mọi người “thuộc mọi tầng lớp xã hội” cần có thể sử dụng web3 và “thúc đẩy việc áp dụng tiêu chuẩn tên người dùng có thể đọc được của con người” là điều quan trọng để làm cho web3 thân thiện với người dùng cho tất cả.

Không giống như web2, sàn giao dịch cho biết, web3 là không trung thực và phi tập trung. Trong khi các lỗ hổng trong web2 có thể được nhìn thấy rõ ràng, chẳng hạn như khi vi phạm dữ liệu hoặc mất quyền truy cập, web3 có “lỗ hổng về khả năng sử dụng”.

Hơn nữa, lập luận rằng những khoảng trống “liên quan đến danh tính” này cần được lấp đầy trước khi hàng tỷ người trên thế giới có thể sử dụng web3 – với tên người dùng chỉ là một phần của danh tính trực tuyến – “sự tiện lợi của web2” cần được kết hợp với “ quyền riêng tư, bảo mật và kiểm soát của web3. ”

Coinbase lưu ý rằng họ sẽ tiếp tục mở rộng cung cấp danh tính của mình.

Người dùng có thể xác nhận tên người dùng của mình bằng cách nhấp vào tab ‘Cộng đồng’ trong tiện ích mở rộng ví Coinbase của họ, chọn ‘Yêu cầu miễn phí, sau đó làm theo lời nhắc. Người dùng mới cần tạo ví trước.

Sau khi được tạo, tên người dùng sẽ cấp cho người đó quyền truy cập vào hồ sơ được liên kết với tên người dùng đó, Coinbase cho biết.

Tìm hiểu thêm:
– Một miền dịch vụ tên Ethereum được bán với giá 345.000 USD giữa sự sụp đổ của thị trường
– Mã thông báo dịch vụ tên Ethereum, ENS, Tăng vọt vào ngày đầu tiên giao dịch

– Dịch vụ tên Ethereum để chuyển quyền quản trị sang cộng đồng, Chi tiết ENS Airdrop
– Dịch vụ tên Ethereum – Tên miền có thể đọc được của con người tốt cho điều gì?

– Coinbase cung cấp MakerDAO 1,5% lãi suất đối với USDC được tổ chức tại Prime
– Coinbase Nhật Bản gần như tăng gấp đôi số lượng token mà nó niêm yết

Trả lời