Coinbase xác nhận ‘Không tiếp xúc với nguồn tài chính’ đối với các công ty tiền điện tử bị phá sản như C, Voyager, Three Arrows Capital – Tin tức giao dịch Bitcoin

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã xác nhận rằng công ty “không có khoản tài chính nào” đối với các công ty đã phá sản, bao gồm C Network, Voyager Digital và Three Arrows Capital (3AC). Coinbase nhấn mạnh: “Các vấn đề ở đây có thể thấy trước được và thực sự là tín dụng cụ thể, không phải tiền điện tử cụ thể,” Coinbase nhấn mạnh.

Coinbase: ‘Chúng tôi chưa tham gia vào các loại thực hành cho vay rủi ro này’

Sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên sàn Nasdaq, Coinbase đã làm rõ cách tiếp cận của mình đối với việc tài trợ tiền điện tử trong một bài đăng trên blog vào thứ Tư. Bài đăng được viết bởi Brett Tejpaul, người đứng đầu Coinbase Institutions, Matt Boyd, người đứng đầu Prime Finance, và Caroline Tarnok, người đứng đầu Tín dụng và Rủi ro Thị trường.

“Những lo ngại về khả năng thanh toán xung quanh các thực thể như Celsius, Three Arrows Capital (3AC), Voyager và các đối tác tương tự khác là phản ánh của việc kiểm soát rủi ro không đầy đủ và các báo cáo về các công ty đang gặp khó khăn khác đang nhanh chóng trở thành câu chuyện phá sản, tái cơ cấu và thất bại”, Coinbase giám đốc điều hành chi tiết, thêm:

Đáng chú ý, các vấn đề ở đây có thể thấy trước và thực sự là tín dụng cụ thể, không phải tiền điện tử cụ thể về bản chất.

Họ lưu ý: “Nhiều công ty trong số các công ty này đã được sử dụng quá mức với các khoản nợ ngắn hạn không khớp với các tài sản kém thanh khoản dài hạn”.

“Chúng tôi tin rằng những người tham gia thị trường này đã bị cuốn vào sự điên cuồng của thị trường tăng giá tiền điện tử và quên đi những điều cơ bản về quản lý rủi ro. Các khoản đặt cược không có lãi, các khoản đầu tư khổng lồ vào hệ sinh thái Terra và đòn bẩy khổng lồ do 3AC cung cấp và triển khai có nghĩa là rủi ro quá cao và quá tập trung, ”các giám đốc điều hành giải thích và nhấn mạnh:

Coinbase không có khoản tài chính nào cho các nhóm trên. Chúng tôi đã không tham gia vào các loại thực hành cho vay rủi ro này.

Vào tháng 9 năm ngoái, Coinbase đã từ bỏ việc ra mắt chương trình Cho vay sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đe dọa sẽ kiện công ty nếu họ tiếp tục việc ra mắt.

Các giám đốc điều hành Coinbase lưu ý thêm rằng công ty của họ “tập trung vào việc xây dựng hoạt động kinh doanh tài chính của chúng tôi với sự thận trọng và tập trung có chủ ý vào khách hàng”.

Các công ty cho vay tiền điện tử C Network và Voyager Digital đã nộp đơn phá sản theo Chương 11 vào đầu tháng này sau khi quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital nộp đơn phá sản theo Chương 15.

Coinbase cũng tiết lộ trong bài đăng trên blog:

Mặc dù Coinbase không có liên hệ đối tác với các công ty được liệt kê ở trên, nhưng chương trình liên doanh của Coinbase đã thực hiện các khoản đầu tư phi vật chất vào Terraform Labs.

Terraform Labs có trụ sở tại Singapore là công ty đứng sau tiền điện tử bị sụp đổ terra (LUNA) và stablecoin terrausd (UST). Công ty hiện đang được điều tra bởi các nhà chức trách Hàn Quốc và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Bạn nghĩ gì về lời giải thích của Coinbase? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Một sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và đã trở thành một nhà truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống mã nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời