CoinShares ‘Demirors của Meltem Lốp của tiền điện tử trong cuộc chiến, thấy sự phát triển tiền điện tử tiến hóa ở phía trước

Tín dụng hình ảnh: CoinShares

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số giao dịch công khai CoinShares, đã kêu gọi ngành công nghiệp tiền điện tử đặt ngôi nhà của mình vào trật tự và tuân thủ các quy định.

Phát biểu trên podcast Chain Reaction, cô cho rằng cuộc đấu đá nội bộ của những người tham gia thị trường tiền điện tử, đặc biệt là giữa những người tự nhận là “những người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin” và những người ủng hộ trung thành các blockchain khác, cần phải kết thúc.

Sự phân cực này không mang lại lợi ích gì cho ngành công nghiệp, cô lưu ý. Điều này là do “sự nhiệt thành về ý thức hệ đằng sau tiền điện tử” đã và đang phát triển và sẽ tiếp tục phát triển khi loại tài sản ngày càng phổ biến hơn. Trong khi nhiều người tham gia thị trường chuyển sang Bitcoin do sự hoài nghi vào chính phủ và mong muốn giành lại quyền kiểm soát tiền của họ ngay từ đầu, thì tiền điện tử hiện tại có rất nhiều trường hợp sử dụng sắc thái hơn.

“Nó liên quan đến chính sách, nó liên quan đến các thể chế và liên quan đến giáo dục và nhiều yếu tố văn hóa và xã hội phức tạp khác. Tôi nghĩ rằng chúng ta vẫn chưa đạt được điểm uốn chính đó. Và tôi nghĩ có lẽ sẽ mất một thời gian để thành hiện thực, ”Demirors nói.

Dựa trên điều này, cựu số hai tại Digital Currency Group (DCG), đã khuyên rằng để Bitcoin và tiền điện tử phát triển đến nơi mà ngành công nghiệp cần hợp tác với các tổ chức, cũng như các cơ quan quản lý.

“Chúng tôi đã nhận ra rằng để Bitcoin và tiền điện tử đạt được sự chấp nhận, chúng tôi cần hợp tác với các tổ chức. Tôi cũng nghĩ rằng ngày càng có nhiều sự công nhận rằng môi trường pháp lý đòi hỏi một số loại hành vi nhất định, “cô ấy nói thêm.

Demirors không phải là thị trường tiền điện tử duy nhất có quan điểm lớn giữ lập trường này. Những người sáng lập Binance và FTX, Changpeng Zhao (CZ) và Sam Bankman-Fried (SBF), đã lần lượt tuyên bố rằng hợp tác với các cơ quan quản lý là cần thiết nếu việc áp dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử trở nên phổ biến.

Tiền điện tử thu hút sự quan tâm của pháp luật

Trong khi ngành công nghiệp tiền điện tử đang trở nên cởi mở hơn với các quy định, các nhà quản lý cũng đang thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến loại tài sản. Trên toàn cầu, các cơ quan giám sát tài chính và quản lý thị trường đã và đang làm việc để đưa ra các quy định để ngăn chặn sự vượt trội của thị trường tiền điện tử và ngành công nghiệp.

Tại Châu Âu, EU đã đạt được các thỏa thuận cuối cùng về luật Thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA) sẽ điều chỉnh ngành trên 27 quốc gia theo báo cáo của Bloomberg. Các quy tắc này, dự định có hiệu lực vào năm 2024, sẽ cung cấp sự rõ ràng về quy định cho các tổ chức phát hành mã thông báo, VASP và stablecoin.

Tại Hoa Kỳ, trong khi các quy định toàn diện về tiền điện tử đang được Quốc hội thông qua, SEC đã kêu gọi những người tham gia thị trường chấp nhận các luật bảo mật hiện hành. Trong nhận xét được đưa ra gần đây, chủ tịch SEC Gary Gensler đã nhắc lại rằng các công ty tiền điện tử cần phải tham gia và đăng ký hoạt động của họ với SEC.

Trả lời