Crypto cần Khung pháp lý và thực thi pháp luật được nâng cao – Tin tức Bitcoin về quy định

Ngân hàng Trung ương Anh cho biết “sự biến động cực độ” trong thị trường tiền điện tử “nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường các khuôn khổ quản lý và thực thi pháp luật.” Ngân hàng trung ương Anh đã cảnh báo rằng giá tiền điện tử có thể giảm hơn nữa.

Ngân hàng Trung ương Anh kêu gọi tăng cường quy định về tiền điện tử

Ủy ban Chính sách Tài chính của Ngân hàng Trung ương Anh, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), cho biết hôm thứ Ba rằng “sự biến động cực mạnh” về giá tiền điện tử trong những tháng gần đây nhấn mạnh các lỗ hổng trong thị trường tiền điện tử, Bloomberg đưa tin.

Trích dẫn việc giảm 2 nghìn tỷ đô la trong tổng vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử, Ngân hàng Trung ương Anh nhấn mạnh sự cần thiết của việc thực thi pháp luật và quy định chặt chẽ hơn đối với lĩnh vực tiền điện tử, ấn phẩm này cho biết. Vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử hiện đang ở mức khoảng 1 nghìn tỷ đô la. Nó là gần 3 nghìn tỷ đô la vào thời điểm cao nhất vào tháng 11 năm ngoái.

Tháng trước, Agustin Carstens, tổng giám đốc của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), cho biết tất cả những điểm yếu trong thị trường tiền điện tử “đã được chỉ ra trước đây đã hiện thực hóa khá nhiều”. Chúng bao gồm sự không khớp về tính thanh khoản và những người tham gia đang gỡ bỏ các vị thế đòn bẩy.

Cảnh báo rằng thị trường tiền điện tử có thể suy giảm hơn nữa, ngân hàng trung ương Anh cho biết:

Điều này nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường các khuôn khổ quản lý và thực thi pháp luật để giải quyết sự phát triển trong các thị trường này.

Mặc dù lưu ý rằng sự biến động trên thị trường tiền điện tử hiện không gây rủi ro cho sự ổn định của hệ thống tài chính Vương quốc Anh, nhưng ngân hàng trung ương cảnh báo rằng rủi ro hệ thống sẽ xuất hiện nếu hoạt động tiền điện tử và mối liên hệ giữa nó với hệ thống tài chính truyền thống tiếp tục phát triển.

Tháng trước, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, cũng cho biết tương tự: “Tài sản tiền điện tử và tài chính phi tập trung (defi) có khả năng gây ra rủi ro thực sự đối với sự ổn định tài chính”.

Phó thống đốc về ổn định tài chính của Ngân hàng Trung ương Anh, Ngài Jon Cunliffe, đã nhiều lần nói rằng thị trường tiền điện tử có thể gây ra mối đe dọa trừ khi được điều chỉnh khẩn cấp. Vào tháng 5, ông đã cảnh báo về thời kỳ khó khăn sắp tới đối với các nhà đầu tư tiền điện tử khi Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác thắt chặt chính sách tiền tệ. Vào tháng 12 năm ngoái, anh ấy nói rằng giá tiền điện tử có thể giảm xuống bằng không.

Andrew Bailey, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, cho biết vào tháng 6 rằng các nhà đầu tư nên chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền của họ khi đầu tư vào tài sản tiền điện tử. Ông nhấn mạnh rằng tiền điện tử không có giá trị nội tại và bitcoin không phải là phương tiện thanh toán thực tế.

Bạn nghĩ gì về những bình luận của Ngân hàng Trung ương Anh? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Một sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và đã trở thành một nhà truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống mã nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời