DeFi bắt kịp Pace của Ethereum 2.0: Đánh giá thị trường hàng tuần bởi TokenInsight

Thị trường thường có xu hướng khởi sắc hơn vào cuối năm, đặc biệt là khi các tin tốt có xu hướng được tung ra nhiều trong giai đoạn này. Điều đó có thực sự đúng? Tuần này, để nói rằng hiệu suất rõ ràng của thị trường tiền điện tử hỗ trợ rằng quan điểm này có vẻ khá sâu sắc. Chuỗi báo hiệu 2.0 của Ethereum đã được ra mắt vào ngày 1 tháng 12, trong khi các dự án DeFi đang bận rộn hợp nhất: yearn.finance đã công bố năm vụ hợp nhất liên tiếp trong vài tuần qua. Chúng ta đang chứng kiến ​​sự thịnh vượng và trưởng thành của thị trường tiền điện tử trẻ trung.

Biến động không ngăn cản thị trường tăng giá

Chuỗi báo hiệu 2.0 của Ethereum đã được ra mắt vào thứ Ba, ngày 1 tháng 12. Như chúng ta đã biết, vẫn còn một chặng đường dài trước khi dự án rộng lớn kết thúc việc chuyển từ Ethereum ban đầu sang nơi ở mới. Sự không chắc chắn về rủi ro gây ra bởi sự chuyển đổi dài hạn này có thể là lý do khiến giá ETH và khối lượng giao dịch giảm tạm thời trong khoảng thời gian ra mắt.

Bên cạnh đó, giá Ethereum vẫn ở mức tương đối thấp trong vài tháng qua, do đó, sự gia tăng gần đây đã mang lại cho một số nhà đầu tư lợi nhuận đáng kể. Chúng ta không thể đổ lỗi cho mọi người vì đã bán ETH của họ ở mức cao, đúng không?

Giá cao nhất của ETH trong tuần này đạt $ 628 và giá thấp nhất là $ 496. Biến động đã mở rộng phạm vi giá dao động lên gần $ 130 trong một tuần.

Giá ETH trong 7 ngày qua, biểu đồ từ 9 giờ tối EST, ngày 3 tháng 12. Nguồn: tokeninsight.com

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn đang giữ một quan điểm tích cực vững chắc đối với Ethereum: mặc dù sự biến động của giá ETH đã tăng lên, nhưng nó vẫn đang đứng trên $ 500 trong 2 tuần qua.

Bên cạnh đó, mức độ biến động ngụ ý gần đây của Ethereum vĩnh viễn cao hơn mức độ biến động thực tế của nó và mức độ biến động ngụ ý của ETH ATM cũng ở vị trí cao so với tháng trước.

Sự biến động ngụ ý của ETHUSD so với sự biến động đã thực hiện trong 30 ngày qua kể từ ngày 3 tháng 12. Nguồn: xiên que.com

Sự gia tăng trong giao dịch vĩnh viễn sau khi ETH 2.0 ra mắt có thể là một tín hiệu tốt từ các nhà đầu tư. Vào ngày 2 tháng 12, khối lượng giao dịch của các hợp đồng vĩnh viễn đạt mức cao nhất trong tuần này là 3,1 tỷ đô la, tất cả đều phản ánh sự lạc quan của các nhà đầu tư.

TH Khối lượng giao dịch vĩnh viễn trong 7 ngày qua, biểu đồ từ 9 giờ tối EST, ngày 3 tháng 12.
Nguồn: tokeninsight.com

Mức tăng trưởng ‘cao nhất mọi thời đại’ có thể không?

Bitcoin đã thành công trong việc thiết lập một đỉnh cao mới: 19.785 đô la, vượt qua vị trí cao nhất mọi thời đại cũ được thấy gần ba năm trước vào năm 2017. Bitcoin đã tự chứng minh rằng nó KHÔNG PHẢI LÀ MỘT LỜI KHUYÊN. Giá Bitcoin đã ổn định trên 18.000 đô la sau thứ Hai tuần này và giá trung bình hàng tuần đang giữ ở mức cao hơn 18.600 đô la. Vậy bước tiếp theo là gì?

Giá BTC & ETH trong 30 ngày qua, biểu đồ từ 9 giờ tối EST, ngày 3 tháng 12. Nguồn: tokeninsight.com
Khối lượng giao dịch vĩnh viễn BTC trong 7 ngày qua, biểu đồ từ 9 giờ tối theo giờ EST, ngày 3 tháng 12.
Nguồn: NSokeninsight.com
Thông tin tóm tắt về khối lượng giao dịch trong 7 ngày qua, biểu đồ từ 9 giờ tối EST, ngày 3 tháng 12. Nguồn: tokeninsight.com

So với ba ứng dụng hàng đầu khác, XRP hoạt động tốt nhất trong tháng trước. Dựa vào xác nhận của các tổ chức lớn, giá của XRP đã tăng hơn gấp đôi, nhưng nhịp điệu của nó vẫn tương quan với các loại tiền điện tử chính khác.

Tương quan và tăng giá của 4 loại tiền điện tử chính trong 30 ngày qua, biểu đồ từ 9 giờ tối EST, ngày 3 tháng 12. Nguồn: tokeninsight.com

Bắt đầu từ tháng 10, do mùa mưa, nguồn cung cấp thủy điện giá rẻ để khai thác Bitcoin đã ngừng dần ở phía Tây Nam Trung Quốc. Đó là lý do tại sao chúng tôi thấy sự sụt giảm sức mạnh băm của Bitcoin.

Các manh mối từ tổng tỷ lệ băm của Bitcoin có thể khiến chúng ta hiểu rằng: sau giữa tháng 10, tổng tỷ lệ băm đã giảm khoảng một phần tư cho đến đầu tháng 11. Một lời giải thích hợp lý là hiện tại đã kết thúc mùa mưa đã buộc các thợ mỏ phải đóng cửa các cơ sở khai thác của họ và chuyển chúng đến những nơi khác để có điện rẻ hơn. Giai đoạn chuyển tiếp do chuyển động này gây ra đã làm giảm sức mạnh băm.

Một đợt giảm tương tự cũng xảy ra vào tháng 11, báo hiệu mùa khô bắt đầu. Trong hai tuần qua, tỷ lệ băm của Bitcoin đã giảm từ 141,076 triệu TH / s xuống 130,449 triệu TH / s vào ngày 3 tháng 12.

Tuy nhiên, những rắc rối nhỏ này ít ảnh hưởng đến sự nhiệt tình của các thợ mỏ. Hàng tồn kho của các thiết bị khai thác Bitcoin đã được lấy hết và các đơn đặt hàng máy sẽ bị trì hoãn hoàn toàn cho đến quý 2 năm 2021.

Tổng tỷ lệ băm của Bitcoin (trung bình là 7) trong 90 ngày qua kể từ ngày 3 tháng 12. Nguồn: blockchain.com

DeFi Sticks gần với đà tăng giá

Cùng với phong trào thường xuyên của Andre Cronje trong việc hợp nhất các dự án khác, cộng đồng DeFi đã nóng lên trở lại vào mùa thu này. Trong một tuần, yearn.finance đã hợp nhất Pickle, Cream, Cover Protocol, Akropolis và SushiSwap. Bây giờ có vẻ như DeFi là định hướng của tương lai: một nửa trong số sáu dự án hiệu suất tuần tốt nhất đến từ DeFi.

Mã thông báo hiệu suất tốt nhất trong tuần này kể từ ngày 3 tháng 12, 9 giờ tối theo giờ UTC. Nguồn: coinmarketcap.com

Các chỉ số S&P Dow Jones ra mắt Chỉ số tiền điện tử vào năm 2021

Ngày 3 tháng 12 năm 2020, Thứ Năm, S&P: Dow Jones Indices cho biết họ sẽ ra mắt dịch vụ lập chỉ mục tiền điện tử có thể tùy chỉnh với sự hợp tác của nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Lukka vào năm 2021.

Grayscale Ethereum Trust thông báo chia sẻ cổ phiếu

New York, ngày 2 tháng 12 năm 2020, Thứ Tư: Grayscale thông báo rằng họ đã tuyên bố chia tách 9 cho 1 (“Chia cổ phiếu”) của Grayscale® Ethereum Trust (OTCQX: ETHE) đã phát hành và các đơn vị phổ biến còn lại của phân số không chia lãi suất có lợi.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ tìm cách tạo ra Stablecoin bất hợp pháp mà không có sự chấp thuận của liên bang

Ngày 3 tháng 12 năm 2020, Thứ Năm: Dự luật mới “Đạo luật Ổn định”, do nữ nghị sĩ Đảng Dân chủ Rashida Tlaib khởi xướng, được giới thiệu với Quốc hội nhằm tìm cách kiểm soát toàn bộ ngành công nghiệp stablecoin bằng cách yêu cầu tất cả các hoạt động liên quan phải được liên bang phê duyệt trước.

Chúng tôi vui mừng thông báo với bạn rằng chúng tôi vừa xuất bản các báo cáo và bài báo mới nhất của mình. Kiểm tra trang web của chúng tôi để xem những gì đã xảy ra trong ngành trong vài tháng qua. Nhấp vào các liên kết bên dưới để đọc báo cáo.

Chúng tôi cũng đã phỏng vấn khoảng 30 CEO / quản lý từ các sàn giao dịch khác nhau bao gồm Bitfinex, BitMEX, Binance, Huobi, OKEx và hơn thế nữa. Kiểm tra liên kết bên dưới để đọc báo cáo và xem ý kiến ​​của họ về tương lai của thị trường tiền điện tử.

Bài viết này chứa các liên kết đến các trang web của bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ dành cho mục đích thông tin (“Trang web của bên thứ ba”). Các trang web của bên thứ ba không nằm dưới sự kiểm soát của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ Trang web bên thứ ba nào, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ liên kết nào có trong Trang web của bên thứ ba, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với Trang web của bên thứ ba Trang web của Đảng. CoinMarketCap chỉ cung cấp các liên kết này cho bạn để thuận tiện và việc đưa vào bất kỳ liên kết nào không ngụ ý xác nhận, chấp thuận hoặc đề xuất bởi CoinMarketCap của trang web hoặc bất kỳ liên kết nào với các nhà điều hành của nó.

Bài viết này được thiết kế để được sử dụng và chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả. Bài viết này không nhằm mục đích và sẽ không được hiểu là lời khuyên tài chính.

Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của riêng tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm và ý kiến ​​của CoinMarketCap.

Trả lời