Fed đang ‘kiên quyết’ về việc tăng lãi suất, thắt chặt chính sách tiền tệ để chế ngự lạm phát – Vàng và cổ phiếu giảm giá – Kinh tế Bitcoin News

Một số báo cáo nêu chi tiết rằng các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ kiên quyết thắt chặt chính sách tiền tệ và tăng tỷ lệ quỹ liên bang cho đến khi lạm phát ở Mỹ được giảm bớt. Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans giải thích hôm thứ Ba rằng ngân hàng trung ương có thể sẽ tiếp tục tăng lãi suất lớn hơn bình thường cho đến khi lạm phát được khắc phục.

Fed đã hoàn thành ‘không có nơi nào gần’ khi nó đi đến chính sách thắt chặt hơn, Ngân hàng Trung ương đã không nhìn thấy một ‘sự quay trở lại của lạm phát’

Cục Dự trữ Liên bang đang ở trong tình trạng khó khăn khi lạm phát ở Mỹ cao nhất kể từ những năm 1980. Hôm thứ Ba, một báo cáo trích dẫn ba thành viên của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ chỉ ra rằng các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn tin rằng cần phải tăng lãi suất nhiều hơn nữa để kiềm chế lạm phát đang gia tăng của đất nước.

Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly giải thích trong một cuộc phỏng vấn trên Linkedin “chúng tôi vẫn kiên quyết và hoàn toàn đoàn kết” trong việc giảm lạm phát. Daly nhấn mạnh Fed “chưa đạt được thành công nào trong việc thực hiện các biện pháp chính sách tiền tệ và về chống lạm phát, bà cho biết ngân hàng trung ương vẫn còn“ một chặng đường dài phía trước ”.

Fed 'kiên quyết' về việc tăng lãi suất, thắt chặt chính sách tiền tệ để chế ngự lạm phát - Vàng và cổ phiếu chìm xuống
Hôm thứ Ba, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco Mary Daly cho biết: “Mọi người vẫn đang vật lộn với mức giá cao hơn họ đang trả và giá cả đang tăng lên. Số lượng người không đủ khả năng chi trả trong tuần này những gì họ đã trả một cách dễ dàng cách đây sáu tháng chỉ có nghĩa là công việc của chúng tôi còn lâu mới hoàn thành. “

“Triển vọng phương thức của tôi, hoặc triển vọng mà tôi nghĩ là có thể xảy ra nhất, thực sự là chúng tôi tăng lãi suất và sau đó chúng tôi giữ chúng ở đó một thời gian ở bất kỳ mức nào mà chúng tôi cho là phù hợp,” Daly nhận xét. Ý kiến ​​của chủ tịch Fed Cleveland, Loretta Mester cũng tương tự, khi bà nói với tờ Washington Post (WP): “Chúng tôi còn nhiều việc phải làm vì chúng tôi chưa thấy sự thay đổi đó dẫn đến lạm phát”.

Fed 'kiên quyết' về việc tăng lãi suất, thắt chặt chính sách tiền tệ để chế ngự lạm phát - Vàng và cổ phiếu chìm xuống
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland Loretta Mester nói với WP: “Tôi không tin rằng chúng ta đang ở trong một cuộc suy thoái Chắc chắn, hoạt động đã chậm lại, và bạn nói đúng, báo cáo GDP cho thấy mức tăng trưởng âm trong hai quý liên tiếp, nhưng bạn phải thực sự nhìn vào thành phần của sự tăng trưởng đó để phân biệt những phần nào của nền kinh tế đang chậm lại. “

Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans cũng chia sẻ ý kiến ​​của mình vào thứ Ba tuần này. Evans giải thích với các phóng viên rằng Fed có thể sẽ tiếp tục tăng lãi suất lớn cho đến khi lạm phát giảm xuống. Trong khi anh ấy nói về việc tăng lãi suất lớn hơn bình thường trong phạm vi 75 bps, Evans cũng làm rõ rằng việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vẫn có thể xảy ra.

Fed 'kiên quyết' về việc tăng lãi suất, thắt chặt chính sách tiền tệ để chế ngự lạm phát - Vàng và cổ phiếu chìm xuống
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago Charles Evans cho biết: “Tôi vẫn hy vọng chúng ta có thể tăng 50 bps vào tháng 9 và sau đó tiếp tục tăng lãi suất 25 bps cho đến đầu quý 2 năm 2023. Chúng ta phải lưu ý rằng áp lực lạm phát có thể đang gia tăng. “

“Nếu bạn thực sự nghĩ rằng mọi thứ không được cải thiện… 50 bps là một đánh giá hợp lý, nhưng 75 bps cũng có thể không sao. Tôi nghi ngờ rằng sẽ còn nhiều hơn thế nữa, ”Evans nói. Giữa những tuyên bố diều hâu từ các thành viên Fed vào chiều thứ Ba (EST), tiền điện tử, chứng khoán và thị trường vàng đã giảm giá trị. Mặt khác, đồng đô la Mỹ đã mạnh lên so với đồng yên Nhật và các loại tiền tệ fiat chính khác sau một đợt suy thoái ngắn hạn.

Biến động tấn công cổ phiếu, vàng, tiền điện tử

Vào lúc chuông đóng cửa vào thứ Ba, tất cả các chỉ số chứng khoán chính đều giảm, bao gồm Dow Jones Industrial Average, Nasdaq, NYSE và S&P 500. Thị trường tiền điện tử cũng giảm một số mức tăng và vốn hóa thị trường chỉ dao động trên 1,13 nghìn tỷ USD. Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 23 nghìn đô la cho mỗi khu vực đơn vị và ethereum (ETH) giảm xuống dưới 1,600 đô la cho mỗi đồng vào thứ Ba.

Trong suốt ngày hôm thứ Ba, cả hai tài sản tiền điện tử hàng đầu đều cố gắng tăng trở lại trên các khu vực đó. Ngày hôm sau, ngày 3 tháng 8, toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử chỉ tăng hơn 2%. Cổ phiếu và nền kinh tế tiền điện tử đã bắt đầu biến động nhiều hơn một chút khi căng thẳng gia tăng giữa Trung Quốc và Đài Loan. Vàng cũng giảm trong tháng này khi một ounce vàng ròng được trao tay với giá 1.810 USD / chiếc vào ngày 1/7 và hôm nay vàng được giao dịch với giá 1.765 USD / chiếc.

Fed 'kiên quyết' về việc tăng lãi suất, thắt chặt chính sách tiền tệ để chế ngự lạm phát - Vàng và cổ phiếu chìm xuống

Các nhà phân tích cho rằng đà trượt giá gần đây của vàng là do đồng đô la Mỹ mạnh khi biểu đồ chỉ số DXY cho thấy đồng bạc xanh vẫn mạnh mẽ sau khi nó giảm vào tuần trước. Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA nói với Kitco News: “Vàng đã tăng sau khi Phố Wall lạc quan rằng căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ vượt khỏi tầm tay”. “Một đồng đô la mạnh cũng đang đè nặng lên vàng, khi sự thoái lui của đồng bạc xanh trong vài tuần qua dường như đã kết thúc.”

Thẻ trong câu chuyện này

Bitcoin, BTC, Charles Evans, Trung Quốc và Đài Loan, tài sản tiền điện tử, nền kinh tế tiền điện tử, thị trường tiền điện tử, DOW, Edward Moya, cổ phiếu, ETH, Ethereum, Tỷ lệ quỹ liên bang, vàng, Thị trường vàng, Đồng bạc xanh, lạm phát, lãi suất, Kitco, Loretta Mester, Mary Daly, Chính sách tiền tệ, nasdaq, NYSE, OANDA, tăng lãi suất, S&P 500, nhà phân tích thị trường cấp cao, chỉ số chứng khoán, Chế ngự lạm phát, thắt chặt, thắt chặt chính sách, Đô la Mỹ

Bạn nghĩ gì về tuyên bố của các thành viên Fed khác nhau và phản ứng của thị trường sau bình luận diều hâu và căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 5.700 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời