Georgia tuân theo Quy chế tiền điện tử của EU, hy vọng trở thành ‘Trung tâm’ cho Khu vực này

Nguồn: Adobe / Vitaly Sova

Chính phủ Georgia đang thực hiện các bước để cập nhật quy định về tiền điện tử của mình phù hợp với Liên minh Châu Âu – và hy vọng rằng động thái này sẽ giúp quốc gia nằm ở giao điểm của Châu Âu và Châu Á này trở thành một “trung tâm” cho ngành công nghiệp toàn cầu.

Theo iXBT và News Georgia, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Phát triển Bền vững của quốc gia, Levan Davitashvili, tuyên bố rằng một “gói” dự thảo luật đã được gửi đến quốc hội.

Bộ trưởng tin tưởng rằng các dự luật này sẽ được thông qua và các “thay đổi” pháp lý sẽ được chấp thuận trong kỳ họp quốc hội mùa thu sắp tới.

Davitashvili tuyên bố rằng tất cả các dự luật đều là những sửa đổi đối với các luật hiện hành sẽ “cung cấp cho sự hội tụ” của luật pháp Gruzia với một số chỉ thị của EU liên quan đến tiền điện tử.

Cụ thể, chúng bao gồm:

  • Chỉ thị về dịch vụ thanh toán (PSD2), yêu cầu khách hàng trao đổi phải gửi thông tin bổ sung trước khi mua tiền điện tử
  • Chỉ thị Yêu cầu về Vốn (CRD), yêu cầu các cơ quan quản lý tài chính áp dụng các tiêu chí nhất định khi đánh giá các yêu cầu cấp phép liên quan đến tiền điện tử
  • Các chỉ thị của Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Ảo (VASP), liên quan đến cách các sàn giao dịch và các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử khác giao tiếp với nhau và giám sát các giao dịch của khách hàng để biết các giao dịch hoặc giao dịch có vẻ đáng ngờ

Davitashvili được trích dẫn giải thích rằng điều này có nghĩa là các nhà giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Georgia sẽ có thể hưởng các quyền hợp pháp mới và các biện pháp này sẽ giúp chính phủ và các cơ quan thực thi pháp luật đảm bảo rằng tiền điện tử không bị sử dụng trong các nỗ lực rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố.

Davitashvili cũng chỉ ra rằng luật liên quan đến VASP là “một trong những bước quan trọng nhất” mà đất nước cần thực hiện trong hành trình hướng tới một “quy định bền vững cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở Georgia”.

Phó Thủ tướng tuyên bố rằng việc hợp lý hóa luật pháp tiền điện tử của Gruzia với các chỉ thị của EU là “bước đầu tiên” trong hành trình tiền điện tử của quốc gia.

Chính phủ trước đây đã tuyên bố rằng họ muốn Georgia trở thành một “trung tâm tiền điện tử” vào năm 2025.
_____
Tìm hiểu thêm:
– Tại sao quy định là chìa khóa cho ngành công nghiệp tiền điện tử
– Các công ty tiền điện tử đổ xô đến Dubai để làm rõ về quy định khi UAE xóa bỏ danh tiếng ‘Xám’ của mình

– US Inches hướng tới sự rõ ràng trong kế toán Bitcoin và Ethereum, để lại NFT và Stablecoin cho sau này
– Tổng thống Paraguay đưa ra dự luật khai thác Bitcoin và tiền điện tử với ‘Tổng quyền phủ quyết’

– Iran thông qua Dự luật cho phép sử dụng tiền điện tử để nhập khẩu
– Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Kêu gọi chấm dứt lệnh cấm ICO

– Taliban phát hành các đại lý tiền điện tử bị bắt, cấm tiền điện tử ở Afghanistan
– Thượng viện Brazil đang tìm cách thuê các chuyên gia về tiền điện tử và chuỗi khối để tư vấn về chính sách

Trả lời