‘Giá trị cơ bản của Bitcoin không phù hợp với giá thị trường’ – Thợ đào tiền điện tử – Phỏng vấn tin tức Bitcoin

Khai thác bitcoin có lợi nhuận về cơ bản là kết quả của một đội ngũ chuyên gia hiệu quả và có tay nghề cao có thể duy trì thời gian chạy, một người sáng lập của một công ty khai thác Bitcoin đã khẳng định. Do đó, ngay cả khi giá dao động quanh mức 20.000 đô la, một công cụ khai thác bitcoin với các thuộc tính này vẫn có thể hoạt động có lãi.

‘Các nguyên tắc cơ bản về Bitcoin hiếm khi thay đổi’

Sự sụt giảm giá trị của bitcoin từ chỉ dưới 30.000 đô la vào đầu tháng 6 xuống dưới 20.000 đô la vào giữa tháng được cho là một trong những yếu tố góp phần dẫn đến sự sụp đổ và mất khả năng thanh toán của các tổ chức tiền điện tử lớn như 3AC và gần đây là Voyager. Tuy nhiên, hai thực thể có cấu hình cao này không có nghĩa là những thực thể duy nhất bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bên cạnh việc phải đối phó với mức giá thấp hơn, nhiều người tham gia thị trường, bao gồm cả những người khai thác bitcoin, đã phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ cao. Như tình hình với 3AC đã cho thấy, nhiều người tham gia thị trường đã hoặc vẫn đang sử dụng đòn bẩy quá mức. Một đợt giảm giá đáng kể khác có thể dẫn đến nhiều vụ vỡ nợ hơn.

Tuy nhiên, đối với những người tham gia thị trường khác như công ty khai thác BTC Permian Chain, việc giảm giá thêm của tiền điện tử hàng đầu không có khả năng ảnh hưởng nhiều đến các kế hoạch dài hạn của công ty. Theo người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty khai thác tiền điện tử có trụ sở tại Canada, Mohamed El-Masri, giá trị cơ bản đằng sau bitcoin là động lực thúc đẩy họ. El-Masri cũng giải thích với Bitcoin.com News qua email rằng sự biến động giá ngắn hạn của tài sản tiền điện tử và các tiêu đề phương tiện truyền thông kèm theo không thể khiến Permian Chain thay đổi hướng đi.

Dưới đây là phần còn lại của câu trả lời của Giám đốc điều hành Permian Chain đối với các câu hỏi được Bitcoin.com News gửi cho ông qua email.

Tin tức Bitcoin.com (BCN): Xu hướng tiếp tục giảm của giá tài sản tiền điện tử đã dẫn đến sự sụp đổ của một số người chơi lớn trong không gian này. Không nghi ngờ gì nữa, các thợ đào Bitcoin cũng đang phải đối mặt với sức nóng. Bạn có thể giải thích cho độc giả của chúng tôi cách giá bitcoin dưới 20.000 đô la ảnh hưởng đến các thợ đào không?

Mohamed El-Masri (MM): Tình trạng sử dụng đòn bẩy quá mức mà một số công ty khai thác bitcoin lớn đang phải đối mặt rộng rãi là kết quả của các yếu tố kinh tế vĩ mô toàn cầu đã đẩy giá năng lượng lên tới đỉnh và gây áp lực giảm đối với cổ phiếu và thị trường tiền điện tử. Việc bán tháo lớn trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã được kích hoạt rộng rãi do các lỗ hổng bảo mật và ở một mức độ nhất định, sự sơ suất của những người tham gia thị trường sử dụng đòn bẩy quá mức buộc phải thanh lý một số hoặc tất cả bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác của họ để trang trải nợ nần các khoản thanh toán.

Giá bitcoin dưới 20.000 đô la chắc chắn sẽ không mang lại lợi nhuận vượt trội mà những người khai thác bitcoin trải qua trên 45.000 đô la. Tuy nhiên, hầu hết các máy khai thác bitcoin công nghiệp đang chạy thiết bị ASIC thế hệ mới và hiệu quả cao, nơi họ vẫn có thể vẫn có lãi, giả sử họ có thể duy trì chi phí điện trong khoảng 0,05 USD / kWh và 0,10 USD / kWh. Các công ty khai thác nhỏ hơn không có quy mô kinh tế và các nguồn năng lượng chi phí thấp đang khai thác dưới điểm hòa vốn chắc chắn của họ. Tuy nhiên, khai thác bitcoin có lợi nhuận rộng rãi là kết quả của một đội ngũ chuyên gia hiệu quả và có tay nghề cao có thể duy trì thời gian chạy, ngay cả trong thị trường bitcoin 20.000 đô la.

Chúng ta không nên quên một trong những tính năng chính của bitcoin, Thuật toán điều chỉnh độ khó, phần thưởng cho những người khai thác luôn trực tuyến trong chu kỳ thị trường thấp khi những người khai thác khác tắt thiết bị của họ do không có lợi nhuận, vỡ nợ, mất khả năng thanh toán hoặc bất cứ điều gì… Chìa khóa để đạt được và hưởng lợi từ mặt trái là ở lại trực tuyến với nhiều băm nhất có thể càng lâu càng tốt.

BCN: Tác động của giá tiền điện tử giảm xuống đối với hoạt động của Permian Chain là gì?

MM: Permian Chain sẽ tiếp tục khai thác bitcoin, bất kể giá thị trường. Các tiêu đề và điều kiện thị trường thay đổi, nhưng các nguyên tắc cơ bản thực sự hiếm khi thay đổi. Giá trị cơ bản đằng sau bitcoin là những gì chúng tôi đang kinh doanh trong lĩnh vực này.

Đối với các trang web khai thác của chúng tôi, chúng tôi đã thiết lập mối quan hệ hợp lý với (các) nhà cung cấp năng lượng của chúng tôi bằng cách triển khai nền tảng khai thác năng lượng như một dịch vụ và bitcoin để hợp lý hóa các nỗ lực của chúng tôi. Ví dụ: Permian Chain hợp tác chặt chẽ với nhà sản xuất năng lượng và quản lý địa điểm của chúng tôi ở Alberta, Brox Equity, để hợp lý hóa chuỗi giá trị tích hợp theo chiều dọc; từ nghiên cứu thực địa tại chỗ đến các giải pháp phần mềm trực tuyến, chúng tôi có thể duy trì hoạt động khai thác và duy trì.

BCN: Nếu giá còn giảm hơn nữa, liệu Permian Chain có tiếp tục khai thác không?

MM: Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn xem để có lợi nhuận. Nếu chúng ta đang nói về một giá trị đô la để đánh giá khả năng sinh lời, thì có lẽ là không. Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn vào khả năng sinh lời về mặt bitcoin, thì có. Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, giá trị cơ bản không phù hợp với giá thị trường của bitcoin. Các nguyên tắc cơ bản cần có thời gian để trở nên rõ ràng đối với công chúng.

Nếu bạn có triển vọng mười năm cho khoản đầu tư bitcoin của mình, thì tôi tin rằng khai thác bitcoin là một công cụ tạo ra giá trị mạnh mẽ. Một điều rất quan trọng cần nhận ra là nếu giá bitcoin tiếp tục giảm, rất có thể rất nhiều thợ đào sẽ bắt đầu đóng cửa trên toàn cầu. Nếu đủ số thợ mỏ ngừng hoạt động của họ, điều đó sẽ gây áp lực giảm xuống đối với việc điều chỉnh độ khó. Khi tỷ lệ khó khăn giảm xuống, quá trình khai thác trở nên ít khó khăn hơn. Do đó, điều này làm tăng cơ hội kiếm bitcoin của thợ mỏ thường xuyên hơn so với khi tỷ lệ khó cao.

Tỷ lệ khó đo lường mức độ khó khăn của một máy khai thác ASIC sẽ phải làm việc để xác minh các giao dịch trên blockchain (giải quyết các khối giao dịch để đổi lấy bitcoin làm phần thưởng). Với tỷ lệ độ khó thấp hơn, các thợ đào có thể tìm và giải quyết các khối nhanh hơn, cho phép họ kiếm được nhiều bitcoin hơn trong cùng một khung thời gian với cùng một mức chi phí năng lượng, do đó sẽ có nhiều lợi nhuận hơn.

BCN: Permian Chain sử dụng cái mà bạn gọi là năng lượng chi phí thấp có nguồn gốc từ các nguồn năng lượng bùng phát và mắc kẹt cho các trung tâm khai thác dữ liệu của nó. Bạn có thể giải thích tại sao Permian Chain lại chọn sử dụng nguồn năng lượng này?

MM: Permian Chain là một nền tảng năng lượng như một dịch vụ dành cho cơ sở hạ tầng máy tính, bắt đầu với việc khai thác bitcoin. Chúng tôi tổng hợp tất cả các nguồn năng lượng vào nền tảng để giúp các nhà sản xuất năng lượng trên thế giới kiếm tiền và tận dụng các nguồn tài nguyên bị lãng phí và thiếu hụt của họ thông qua các quy trình mã hóa và Thỏa thuận bao tiêu thông minh (SOTA). Chúng tôi tập trung vào việc khai thác bitcoin ngoài lưới điện và thật tình cờ khi chúng tôi bắt đầu với khí tự nhiên làm nguồn năng lượng tự nhiên đầu tiên của mình, bởi vì đó là nơi những thách thức quan trọng nhất cần giải quyết từ góc độ ESG, điều này làm cho giải pháp của chúng tôi trở nên rất rõ ràng ca sử dụng.

BCN: Tại những vị trí địa lý nào có thể khai thác bitcoin một cách sinh lợi bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng bùng phát và mắc kẹt?

MM: Nó phụ thuộc vào một số yếu tố vì mỗi khu vực pháp lý có các tiêu chuẩn khác nhau từ các quy định, chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu, chi phí chung, v.v. Tất cả đều ảnh hưởng đến chi phí điện năng ròng của bạn. Tôi nghe rất nhiều lời bàn tán xung quanh nguồn điện giá rẻ ở một số khu vực nhất định, nhưng tôi có thể dễ dàng cho rằng hầu hết những cái gọi là “cơ hội” này không ảnh hưởng đến các chi phí khác mà tôi đã đề cập. Để thực sự hiểu rõ về chi phí hoạt động, bạn phải tính đến tất cả các chi phí đó. Phải nói rằng, tôi tin rằng bất kỳ nơi nào từ 0,05 đô la đến 0,10 đô la / kWh nên được coi là chi phí thấp và cho thấy quản lý chi phí tổng thể hiệu quả. Xem xét rằng chúng tôi cũng đang ở ngoài lưới.

BCN: Một số nhóm môi trường đã nói rằng một sự thay đổi trong mã hóa bitcoin rất có thể sẽ loại bỏ tác động môi trường của nó. Bạn có đồng ý với lập luận này không?

MM: Thay đổi mã hóa? Thay đổi từ cái gì thành cái gì? Tôi không tin rằng Bitcoin nên hoặc sẽ thay đổi… nó sẽ chỉ tiếp tục phát triển về tỷ lệ chấp nhận và cải thiện hiệu quả của nó thông qua các công nghệ Lớp 2 và thiết bị thế hệ mới được cải tiến. Các công ty như Intel và Samsung tiếp tục sản xuất chip thế hệ mới sẽ cải thiện hiệu quả khai thác.

Đối với tác động môi trường, giống như Internet chạy trên các cơ sở trung tâm dữ liệu tiêu thụ 2% điện năng trên lưới của thế giới, Bitcoin sẽ tiếp tục yêu cầu các cơ sở “trung tâm dữ liệu” khai thác. Tuy nhiên, Bitcoin là máy tính lớn nhất trên thế giới và chỉ tiêu thụ xấp xỉ 0,4% lượng điện trên thế giới. Phần lớn là các nguồn năng lượng tái tạo và sạch. Xu hướng khai thác bitcoin cũng đang nghiêng về các nguồn năng lượng ngoài lưới như thủy điện sạch, năng lượng mặt trời và rất có thể trong thời gian tới, khí tự nhiên được sản xuất có trách nhiệm.

BCN: Bạn có thể giải thích ngắn gọn cách thức hoạt động của nền tảng mã hóa của bạn không?

MM: Các công ty năng lượng tự đăng ký và tài nguyên của họ trên nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi xem xét các bài nộp trước khi phê duyệt. Sau khi được phê duyệt, các dự án tài nguyên có thể trải qua hai lộ trình mã hóa; (1) bằng cách cung cấp mã thông báo bảo mật được cung cấp cho các nhà đầu tư được công nhận với sự trợ giúp của các nhà môi giới đã đăng ký trên nền tảng của chúng tôi; và (2) bằng cách ban hành Thỏa thuận bao tiêu thông minh (SOTA) cho phép mạng lưới các đối tác khai thác của chúng tôi tham gia tập hợp nhóm khai thác của chúng tôi để đặt cọc ổn định của họ vào các dự án năng lượng mà họ quan tâm đến việc đặt máy khai thác ASIC của họ. Quy trình thứ hai này cho phép các công ty năng lượng nhận được sự hỗ trợ sớm từ các thợ đào và thương mại hóa các nguồn năng lượng của họ bằng cách triển khai nguồn điện ngoài lưới tại chỗ để khai thác bitcoin.

BCN: Cả châu Phi và khu vực MENA – nơi năng lượng mặt trời dường như rất dồi dào – vẫn chiếm một phần không đáng kể trong hoạt động khai thác bitcoin. Điều gì có thể là lý do cho điều này hoặc bạn nghĩ cần phải làm gì để thu hút thợ đào đến hai khu vực này?

MM: Ở các quốc gia và khu vực như Bắc Mỹ, nơi năng lượng chủ yếu là tư nhân, đổi mới và các mô hình kinh doanh mới dễ hiểu và nhanh hơn để hiểu và thực hiện. Khu vực MENA quốc hữu hóa các nguồn năng lượng. Các chính phủ và cơ quan quản lý sẽ mất nhiều thời gian hơn để theo đuổi sự đổi mới với tốc độ tương tự như thị trường tự do. Tôi tin rằng một khi chính phủ MENA công bố công khai các khuôn khổ quy định xung quanh việc khai thác bitcoin cụ thể, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy một lượng lớn các thợ đào và các khoản đầu tư nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới. PermianChain giúp các cơ quan quản lý và chính phủ có thể duy trì sự hiểu biết rõ ràng về các dự án, hòa giải chi phí thấp và cho phép nâng cao tính minh bạch.

Bạn nghĩ gì về cuộc phỏng vấn này? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Terence Zimwara

Terence Zimwara là một nhà báo, tác giả và nhà văn người Zimbabwe từng đoạt giải thưởng. Ông đã viết nhiều về những rắc rối kinh tế của một số quốc gia châu Phi cũng như cách các loại tiền kỹ thuật số có thể cung cấp cho người châu Phi một lối thoát.Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời