Giám đốc SEC của Hoa Kỳ, Gensler nói rằng lĩnh vực tiền điện tử đầy rẫy sự ‘không tuân thủ’

Gary Gensler. Nguồn: ảnh chụp màn hình video, Bloomberg Markets and Finance / YouTube

Người đứng đầu nước Mỹ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Gary Gensler, đã nói rằng cơ quan của anh ấy sẽ “làm những gì chúng tôi có thể” để đảm bảo các nhà khai thác tiền điện tử rơi vào tình trạng phù hợp, nhưng nhấn mạnh rằng nhiều người đang từ chối tuân thủ các quy tắc quản lý chứng khoán.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV, Gensler tuyên bố rằng nhiều hoạt động kinh doanh của các nhà điều hành đã tuân theo “các phần cổ điển của luật chứng khoán”, nhưng các công ty này không tuân theo ranh giới.

Anh ấy nói:

“Không ảnh hưởng đến bất kỳ nền tảng nào hoặc bất kỳ mã thông báo nào, có rất nhiều sự không tuân thủ. Có nghĩa là nếu bạn huy động tiền từ công chúng và công chúng dự đoán, dựa trên nỗ lực của bạn, một số lợi nhuận – điều đó đã được đưa vào luật chứng khoán. ”

Anh ấy nhắm mục tiêu cụ thể vào các nền tảng cho vay tiền điện tử, vốn đã trải qua một vài tháng tồi tệ, giải thích rằng “các nền tảng cho vay đang quản lý tiền quản lý tiền điện tử” – và “đó là những phần cổ điển của luật chứng khoán”.

Gensler nhấn mạnh rằng “quá nhiều” nền tảng cho vay tiền điện tử “về cơ bản vẫn chưa tuân thủ luật pháp và đăng ký” với SEC.

Và ông thừa nhận rằng SEC cũng cần phải đẩy mạnh trò chơi của riêng mình nếu nó muốn “bảo vệ công chúng”, nói thêm:

“Tôi nghĩ rằng cần có [SEC] đến […] làm việc thông qua một số điều này với các nền tảng giao dịch và cho vay và môi giới này. ”

Gensler cũng nhấn mạnh rằng nếu không có “các biện pháp bảo vệ cơ bản”, ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ phải vật lộn để tồn tại trong dài hạn, giải thích: “Nếu lĩnh vực tiền điện tử tiếp tục tồn tại, thì đó chỉ là sự tin tưởng. Nếu không, rất nhiều người sẽ bị thương ”.

Ông lặp lại các cáo buộc rằng “phần lớn” các mã thông báo trên thị trường “có thuộc tính của một loạt các nhà quảng bá và nhà tài trợ huy động tiền từ công chúng và công chúng khi đó cần được bảo vệ nhất định”.

Và, đặt ra câu hỏi về việc liệu SEC có tuân theo một vòng hướng dẫn quy định mới cho lĩnh vực này hay không, Gensler từ chối cam kết, thay vào đó nói rằng cơ quan sẽ “tiếp tục làm việc” với những người chơi trong lĩnh vực này và sẽ “tiếp tục mang đến các hành động thực thi mạnh mẽ. “

Tìm hiểu thêm:
– Áp lực lên Chủ tịch SEC gia tăng khi thậm chí WSJ buộc tội Gensler ‘Giữ nhà đầu tư làm con tin’ với lập trường Bitcoin ETF
– Đây là Thang độ xám dài thấp so với Cuộc chiến giữa SEC trên Bitcoin ETF có thể xảy ra cuối cùng

– Sương mù theo quy định vẫn là Giám đốc SEC không đề cập đến Ethereum như một hàng hóa, không nói rằng Bitcoin là một trong hai duy nhất
– Miễn trừ cuộc đàm phán của SEC Hoa Kỳ

– SEC Hoa Kỳ khởi động cuộc điều tra về các biện pháp bảo vệ giao dịch nội gián của các sàn giao dịch tiền điện tử – Báo cáo
– Peirce của SEC nói rằng tiền điện tử thiếu ‘Cơ chế cứu trợ’ là một thế mạnh; Giám đốc điều hành FTX với tư cách là ‘Hiệp sĩ trắng’

Trả lời