Giáo sư cảnh báo SEC rằng việc di chuyển của nó chống lại Coinbase là một ‘sai lầm nghiêm trọng’

Nguồn: Adobe / Daniel

Một cựu cố vấn cho Hoa Kỳ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã cảnh báo rằng cơ quan sẽ phạm phải “sai lầm nghiêm trọng” nếu nó tiến hành một cuộc điều tra vào Coinbase và các sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác.

Như đã báo cáo, SEC được cho là sẽ tiến hành một cuộc điều tra đối với Coinbase về việc niêm yết các loại tiền điện tử mà họ tuyên bố được phân loại là chứng khoán chưa đăng ký.

Và sàn giao dịch dường như có một đồng minh ở JW Verret, một Phó Giáo sư Luật chuyên về chứng khoán và tài chính tại Trường luật Antonin Scalia.

Trong một ý kiến ​​cho Wall Street Journal, Verret, người gần đây đã phục vụ trong ủy ban cố vấn cho SEC, đã viết rằng ủy ban về cơ bản sẽ tự bắn vào chân mình nếu nó đi trước những gì nó được báo cáo muốn làm.

Verret đã viết:

“Quan điểm của SEC – rằng hầu hết các mã thông báo là chứng khoán và phải đăng ký hoặc đối mặt với việc thực thi – là sai lầm. Đó cũng là một cách tiếp cận hoạt động vì lợi ích của những kẻ lừa đảo và kẻ lừa đảo đã lạm dụng không gian tiền điện tử ”.

Ông tuyên bố rằng sự đổi mới đòi hỏi phải “suy nghĩ lại về luật chứng khoán liên bang” – luật đã có từ những năm 1930. Giáo sư nói thêm rằng “các khía cạnh” của tiền điện tử “sẽ gây sốc cho những người soạn thảo Đạo luật chứng khoán năm 1933” – khiến luật không phù hợp với những thách thức của Kỷ nguyên kỹ thuật số.

Anh ấy biện minh cho lập trường của mình bằng cách giải thích rằng ngay cả khi các nhà phát triển tiền điện tử “muốn đăng ký các dự án của họ với SEC, như các công ty đại chúng truyền thống bắt buộc phải làm như vậy, thì họ cũng không thể”.

Verret chỉ ra rằng các dự án tiền điện tử thường không có hội đồng quản trị, CEO hoặc giám đốc tài chính có thể “nộp các thủ tục giấy tờ cần thiết cho ủy ban”. Ông cũng nói thêm, “họ không có quyền biểu quyết ủy quyền cổ phiếu qua thư, mà ủy ban vẫn yêu cầu các công ty cung cấp cho các cổ đông.”

Và Verret nói thêm rằng SEC “đã chậm 10 năm so với trò chơi cung cấp báo cáo tài chính bằng phương pháp điện tử” và “đi sau đường cong tương tự trong việc cho phép các CEO chia sẻ thông tin công ty qua mạng xã hội”. “Điều đó không nên”, anh ấy cảnh báo, “hãy mắc sai lầm tương tự với tiền điện tử”.

Giáo sư kêu gọi SEC “xây dựng một cơ chế quản lý phù hợp với nhu cầu của các nhà đầu tư tiền điện tử” và chú ý đến lời khuyên của Ủy viên SEC Hester Peirce – được biết đến trong không gian tiền điện tử là “Crypto Mom”.

Theo các khuyến nghị của Peirce, anh ấy nhấn mạnh, sẽ để tất cả các bên “có thể tách biệt các dự án tiền điện tử hợp pháp khỏi các trò gian lận tốt hơn”.

Verret cho rằng “các bị cáo trong các hành động của SEC giờ đây có thể sử dụng đặc tính ngu ngốc của mã thông báo tiền điện tử để có lợi cho họ”.

Nhưng, ông cảnh báo:

“Khi các vụ kiện được đưa ra chống lại các doanh nghiệp hợp pháp, chẳng hạn như Coinbase, đó là một điều tốt. Khi chống lại các dự án giả mạo ăn cắp tiền điện tử, thì không phải vậy. Đặc tính hỗn tạp của các mã thông báo tiền điện tử sẽ gây nhầm lẫn [the] ứng dụng cookie-cutter của định nghĩa bảo mật được quy định. ”

Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal trước đây đã phản đối lại cơ quan này, tuyên bố rằng họ không niêm yết chứng khoán trên nền tảng của mình. Grewal cũng tuyên bố rằng quy trình mà sàn giao dịch sử dụng để xác định xem một đồng xu có thể được phân loại là bảo mật hay không đã được SEC xem xét.
____
Tìm hiểu thêm:
– Hoa Kỳ có được một ý tưởng quy định về tiền điện tử khác
– Văn phòng Tổng chưởng lý NY yêu cầu những người thổi còi tiền điện tử cung cấp cho nó các khoản tiền boa

– Mặt phải của Quy định về tiền điện tử: Các tổ chức cần tránh bẫy của Thucydides
– Clayton của cựu SEC và Calvert của Coinbase về Quy định tiền điện tử

Trả lời