Giáo sư Nam Phi cáo buộc quan chức Ngân hàng Trung ương lan truyền thông tin sai lệch gây thiệt hại cho ngành công nghiệp tiền điện tử – Tin tức Bitcoin

Một giáo sư người Nam Phi, Steven Boykey Sidley, đã tuyên bố là “balderdash” bởi phó thống đốc ngân hàng trung ương Nam Phi rằng “90% giao dịch tiền điện tử” là bất hợp pháp. Giáo sư cũng cáo buộc quan chức cấp cao của ngân hàng trung ương đã lan truyền thông tin không chính xác “gây thiệt hại khôn lường cho một ngành công nghiệp mới quan trọng.”

Chỉ 0,15% giao dịch tiền điện tử có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp

Một giáo sư và tác giả đại học Nam Phi, Steven Boykey Sidley, đã chỉ trích Kuben Naidoo, Phó thống đốc ngân hàng trung ương của đất nước, vì tuyên bố rằng “90% giao dịch tiền điện tử” là bất hợp pháp. Mô tả tuyên bố của Naidoo là “balderdash”, Sidley khẳng định “số liệu thống kê thực liên tục được tập hợp và báo cáo bởi nhiều công ty phân tích dữ liệu” và chứng minh rằng chỉ một phần nhỏ các giao dịch tiền điện tử có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp.

Trong một bài báo được xuất bản bởi Daily Maverick, Sidley cáo buộc Phó thống đốc Ngân hàng Dự trữ Nam Phi (SARB) đã phát tán “thông tin sai lệch kết thúc trong các tiêu đề tin tức và gây thiệt hại khôn lường cho một ngành công nghiệp mới quan trọng”. Để hỗ trợ lý thuyết này, Sidley chỉ ra dữ liệu do Chainalysis cung cấp cho thấy rằng chỉ 0,15% giao dịch tiền điện tử có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp.

Đối với Sidley, người cũng là đồng tác giả của cuốn sách có tiêu đề “Vượt ra ngoài Bitcoin: Tài chính phi tập trung và sự kết thúc của các ngân hàng”, con số này thấp hơn nhiều khi so sánh với các giao dịch bất hợp pháp liên quan đến tiền pháp định.

“Hơn nữa, số lượng các giao dịch gắn liền với các giao dịch bất hợp pháp trong thế giới thực của tiền rands và đô la, nơi chúng tôi sống, là 5%. Con số đó cao hơn 50 lần so với tiền điện tử (và đó là những thứ duy nhất chúng tôi biết), ”Sidley được trích dẫn giải thích.

Theo giáo sư, bởi vì các giao dịch blockchain là công khai, không thể phạm tội mà không bị chú ý. Sidley nói thêm rằng mức độ minh bạch này làm cho việc “theo dõi số tiền thu được từ tội phạm tiền điện tử” dễ dàng hơn nhiều.

Cố gắng điều chỉnh một loại tài sản mới bằng các luật cũ sẽ không hiệu quả

Trong khi đó, Sidley cũng đưa ra suy nghĩ của mình về ý định của SARB trong việc điều chỉnh tiền điện tử như một tài sản tài chính. Như đã báo cáo trước đây bởi Bitcoin.com News, SARB dự kiến ​​sẽ có một khung quy định về tiền điện tử vào cuối năm 2023. Theo Sidley, khung quy định như vậy sẽ loại bỏ sự không chắc chắn hiện đang ảnh hưởng đến toàn bộ ngành và cho phép các tổ chức như ngân hàng có được vào “nội dung này và không gian dịch vụ.”

Mặc dù khuôn khổ quy định như vậy được kỳ vọng sẽ tạo ra một số mức độ chắc chắn, Sidley cho rằng nó sẽ phơi bày một vấn đề thậm chí còn lớn hơn đang chờ đợi ngành công nghiệp – quy định về tiền điện tử với các luật đã được thông qua hơn một thế kỷ trước. Anh ấy nói:

Những gì Sarb (và mọi cơ quan quản lý khác) đang cố gắng làm là áp dụng tiền điện tử vào các quy định hiện có được thiết kế từ nhiều thập kỷ trước cho các tài sản có tuổi đời hàng trăm năm – cổ phiếu, tiền tệ, hàng hóa, đồ sưu tầm và những thứ tương tự. Nó sẽ không hoạt động.

Sidley nhấn mạnh rằng các loại tài sản hoàn toàn mới này cần phải được “định nghĩa đúng cách trước khi toàn bộ lĩnh vực có thể được điều chỉnh hợp lý”.

Đăng ký email của bạn tại đây để nhận thông tin cập nhật hàng tuần về tin tức Châu Phi được gửi đến hộp thư đến của bạn:

Bạn nghi gi vê câu chuyện nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Terence Zimwara

Terence Zimwara là một nhà báo, tác giả và nhà văn người Zimbabwe từng đoạt giải thưởng. Ông đã viết nhiều về những rắc rối kinh tế của một số quốc gia châu Phi cũng như cách các loại tiền kỹ thuật số có thể cung cấp cho người châu Phi một lối thoát.Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời