Hồ sơ 3AC về Phá sản, FTX và BlockFi đồng ý, Đình chỉ tại Voyager

Nguồn: Adobe / Eduardo

Nhiều tin tức quan trọng đã đến với thị trường khi một tuần khác của mùa đông tiền điện tử khắc nghiệt sắp kết thúc, cung cấp thêm thông tin rõ ràng về vị trí của một số người chơi lớn trong ngành.

Đầu tiên, quỹ đầu cơ tiền điện tử gặp khó khăn Ba mũi tên viết hoa (3AC) hiện đang tìm kiếm sự bảo vệ từ các chủ nợ ở Mỹ theo Chương 15 của Bộ luật Phá sản Hoa Kỳ, cho phép các con nợ nước ngoài che chắn tài sản của Mỹ, theo Reuters. Như đã đưa tin, một tòa án của Quần đảo Virgin thuộc Anh đã ra lệnh thanh lý 3AC vào đầu tuần này.

Trong khi đó, người cho vay tiền điện tử gặp khó khăn BlockFi cho biết họ đã ký các thỏa thuận dứt khoát, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cổ đông, với FTX US trao đổi tiền điện tử cho:

  • Một khoản tín dụng quay vòng 400 triệu USD phụ thuộc vào tất cả các quỹ của khách hàng, và
  • Một tùy chọn để có được BlockFi với mức giá thay đổi lên đến 240 triệu USD dựa trên các trình kích hoạt hiệu suất.

Flori Marquez và Zac Prince, BlockFi đồng -người sáng lập, cho biết trong một tuyên bố.

Họ thừa nhận rằng do khoản vay của họ cho 3AC, người cho vay đã bị thiệt hại 80 triệu USD và “điều này thể hiện toàn bộ mức độ ảnh hưởng đến BlockFi từ 3AC.” Ngoài ra, những khoản lỗ này “sẽ là một phần của (các) trường hợp phá sản đang diễn ra của 3AC.”

Trong khi đó, một nền tảng tiền điện tử khác bị 3AC, Voyager Digitalcho biết nó đang “tạm thời” ngừng giao dịch, gửi tiền, rút ​​tiền và phần thưởng cho khách hàng thân thiết.

“Quyết định này cho chúng tôi thêm thời gian để tiếp tục khám phá các giải pháp thay thế chiến lược với các bên quan tâm khác nhau trong khi vẫn bảo toàn giá trị của nền tảng Voyager mà chúng tôi đã cùng nhau xây dựng. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin bổ sung vào thời điểm thích hợp”, Stephen Ehrlich, Giám đốc điều hành của Voyager, được trích dẫn. nói trong thông báo.

Như đã báo cáo, khoản tiếp xúc của công ty với 3AC bao gồm 15.250 BTC (293 USD) và 350 triệu USDC, trong khi họ cũng tham gia vào một thỏa thuận hạn mức tín dụng trị giá hàng triệu USD với Alameda Venturesmột công ty kinh doanh định lượng và công ty mẹ của FTX trao đổi.

FTX đã trở thành người cho vay cuối cùng đối với nhiều công ty tiền điện tử và hiện tại, Giám đốc điều hành kiêm Người đồng sáng lập Sam Bankman-Fried, cho biết anh ấy sẵn sàng khám phá các thương vụ mua lại trong ngành khai thác Bitcoin (BTC) và tiền điện tử bị đánh bại tiếp theo.

“Khi chúng tôi nghĩ về ngành công nghiệp khai thác, chúng thực sự đóng một vai trò nhỏ trong việc lây lan khả năng lây lan, đến mức có những thợ mỏ đang thế chấp các khoản vay bằng các giàn khai thác của họ. Có thể sẽ mang đến một cơ hội thực sự hấp dẫn cho chúng tôi – – Tôi chắc chắn không muốn giảm khả năng đó, “ông nói với Bloomberg TV.

_____
Tìm hiểu thêm:
– Three Arrows bị Singapore khiển trách
– Vị trí của Celsius hiện đã khỏe mạnh hơn, Three Arrows Capital từng là ‘nạn nhân của sự lây nhiễm’ – Nansen

– 5 rủi ro cần biết trước khi sử dụng nền tảng cho vay tiền điện tử tập trung
– Giám đốc điều hành FTX: Một số trao đổi nhỏ hơn đã ‘đi quá xa’, ‘thất bại’ và không có khả năng được ‘cứu’

– Nexo Eyes nhắm mục tiêu M&A tiềm năng khi Thị trường tiền điện tử đang ở trong ‘Trạng thái sợ hãi’
– Giám đốc điều hành Three Arrows, Zhu Su tìm cách bán dinh thự sang trọng ở Singapore – Báo cáo

Trả lời