Hoa Kỳ thu giữ tiền điện tử trị giá 30 triệu đô la từ tin tặc Triều Tiên – Tin tức Bitcoin nổi bật

Công ty phân tích dữ liệu chuỗi khối Chainalysis đã tiết lộ rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ đã thu giữ số tiền điện tử trị giá 30 triệu đô la từ các tin tặc Triều Tiên. “Điều này đánh dấu lần đầu tiên tiền điện tử bị đánh cắp bởi một nhóm hack của Triều Tiên đã bị thu giữ và chúng tôi tin rằng đây sẽ không phải là lần cuối cùng,” giám đốc điều tra của công ty cho biết.

30 triệu đô la tiền điện tử thu giữ được liên kết với Triều Tiên

Erin Plante, giám đốc điều tra cấp cao của công ty phân tích dữ liệu blockchain Chainalysis, đã tiết lộ hôm thứ Năm tại sự kiện Axiecon rằng các nhà chức trách đã thu giữ hàng triệu đô la tiền điện tử từ các tin tặc Triều Tiên.

“Với sự giúp đỡ của các cơ quan thực thi pháp luật và các tổ chức hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử,” cô ấy nói:

Hơn 30 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp bởi các tin tặc có liên hệ với Triều Tiên đã bị thu giữ.

“Điều này đánh dấu lần đầu tiên tiền điện tử bị đánh cắp bởi một nhóm hack của Triều Tiên đã bị thu giữ và chúng tôi tin rằng nó sẽ không phải là lần cuối cùng,” giám đốc nhấn mạnh.

“Các vụ tịch thu chiếm khoảng 10% tổng số tiền bị đánh cắp từ Axie Infinity (tính đến chênh lệch giá giữa thời gian bị đánh cắp và bị thu giữ),” Plante mô tả, đồng thời lưu ý rằng Chainalysis đóng một vai trò trong các vụ tịch thu bằng cách sử dụng “các kỹ thuật truy tìm tiên tiến để theo dõi các khoản tiền bị đánh cắp để rút ra số điểm và liên lạc với cơ quan thực thi pháp luật và các công ty trong ngành để nhanh chóng đóng băng quỹ. “

Hơn 600 triệu đô la từ Ronin Network, một sidechain được xây dựng cho trò chơi chơi kiếm tiền Axie Infinity, đã bị đánh cắp vào tháng 3. Chainalysis giải thích rằng Tập đoàn Lazarus ưu tú có liên quan đến hack của Triều Tiên đã giành được quyền truy cập vào 5 trong số 9 khóa cá nhân do các trình xác thực giao dịch nắm giữ cho cầu nối xuyên chuỗi của Ronin Network.

Sau đó, các tin tặc đã thực hiện hai giao dịch rút tiền: một với 173.600 ether (ETH) và một với 25,5 triệu USD Coin (USDC), công ty chi tiết, lưu ý rằng nhóm liên kết với Triều Tiên đã rửa các khoản tiền này bằng cách sử dụng “hơn 12.000 địa chỉ tiền điện tử khác nhau để -ngày.”

Các đồng ETH bị đánh cắp đã được trộn theo lô bằng cách sử dụng dịch vụ trộn phổ biến Tornado Cash, Chainalysis tiếp tục. Tuy nhiên, sau lệnh trừng phạt Tornado Cash của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, “Tập đoàn Lazarus đã rời bỏ máy trộn Ethereum phổ biến, thay vào đó là tận dụng defi [decentralized finance] công ty phân tích dữ liệu blockchain giải thích giữa các loại tiền điện tử khác nhau trong một giao dịch.

Giám đốc điều tra lưu ý rằng “Một trong những xu hướng đáng lo ngại nhất trong tội phạm tiền điện tử hiện nay là sự gia tăng đáng kinh ngạc về số tiền bị đánh cắp từ các giao thức defi, và đặc biệt là các cầu nối xuyên chuỗi”, nói rõ:

Chúng tôi ước tính rằng cho đến nay vào năm 2022, các nhóm có liên kết với Triều Tiên đã đánh cắp khoảng 1 tỷ đô la tiền điện tử từ các giao thức defi.

Thẻ trong câu chuyện này

Chainalysis, tiền điện tử bị tịch thu, Lazarus Group, Lazarus Group crypto, Lazarus Group crypto bị thu giữ, Lazarus Group crypto, Lazarus Group hacker, bắc hàn, tin tặc liên kết ở bắc hàn, tin tặc bắc hàn, thu giữ tiền điện tử

Bạn nghĩ gì về số lượng tiền điện tử bị thu giữ từ các tin tặc Triều Tiên? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Một sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và đã trở thành một nhà truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống mã nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời