Lệnh Short Binance Futures là gì ? Hướng dẫn bán khống trên Binance

LỆNH SHORT LÀ GÌ ?

Short Position trên thị trường chứng khoán là người đang thực sự sở hữu cổ phiếu trong tài khoản nhưng họ cho rằng giá của cổ phiếu này sẽ giảm xuống trong tương lai, nếu giữ lại, cổ phiếu của họ sẽ rớt giá, giá trị thực của tài khoản giảm xuống nên họ quyết định bán cổ phiếu đi. Nếu sau đó giá cổ phiếu giảm xuống như kỳ vọng, họ sẽ mua lại số cổ phiếu đó, lúc này, cũng sở hữu một lượng cổ phiếu như ban đầu nhưng tài khoản của họ dư ra một khoản tiền mặt, chính là chênh lệch giữa giá cổ phiếu khi bán đi trước đó và mua lại sau này, Short Position đã mang lại cho họ lợi nhuận.

Còn đối với thị trường tiền ảo, gọi là “bán khống” bởi bạn chưa thật sự mua bất kỳ đồng coin nào để bán, mà số COIN đó được mượn từ sàn giao dịch. Thao tác chốt lời đồng nghĩa với việc bạn mua lại COIN để trả sàn giao dịch và giữ lại phần tiền còn dư làm lợi nhuận (nếu giá COIN lên bạn sẽ lỗ và bị mất tiền).

Chiến thuật bán khống đặc biệt hiệu quả và sinh lợi nhuận dễ dàng khi thị trường đang ở downtrend. Khi xu hướng giảm diễn ra một cách chắc chắn, những trader thực hiện chiến thuật bán khống sẽ nhanh chóng kiếm được lợi nhuận vì giá tăng thường rất chậm mà xuống lại rất nhanh.

Binance Futures là một nền tảng cho phép bạn short Bitcoin uy tín nhất hiện nay.

CÁCH ĐẶT LỆNH SHORT/BÁN KHỐNG TRÊN BINANCE FUTURES

Short hay còn gọi là Bán Khống là một thuật ngữ chỉ một lệnh giao dịch mà nhà đầu tư kỳ vọng rằng thị trường đi xuống và họ sẽ Bán Khống một đồng coin nào đó mà họ muốn với mức đòn bẩy tùy chọn.

Dễ hiểu hơn: ví dụ BTC đang ở mức giá 50.000USDT và bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm, mặc dù bạn không có BTC nhưng bạn vẫn thực hiện lệnh bán BTC trước bằng cách mượn BTC của sàn và thế chấp bằng số USDT tương ứng. Cụ thể hơn, bạn muốn bán 1BTC ở mức đòn bẩy 20X thì bạn phải thế chấp 1BTC/20X = 0.05BTC*50.000$ = 2.500$ là số USDT bạn phải có ở ví Futures để thế chấp cho lệnh này ( phải hơn một tý vì bạn còn trả phí giao dịch nữa).

Cũng ví dụ trên: khi BTC giảm còn 45.000$ nhà đầu tư chốt lời khi này họ sẽ mua lại 1BTC để trả cho sàn, và họ sẽ lấy lại tiền thế chấp 2.500$ cộng với tiền lợi nhuận Short 1BTC = 50.000-45.000 = 5.000$ trừ đi phí giao dịch.

Cách đặt lệnh: bạn phải có USDT ở ví Futures nhé

Từ giao diện APP bạn vào thị trường Futures, chọn cặp BTC/USDT rồi bấm lệnh BÁN( lưu ý sàn sẽ tính toán khối lượng BTC tối đa mà bạn có thể SHORT được ở mức đòn bẩy và số dư linh động của bạn nhé).

Ví dụ bạn Short 10BTC đòn bẩy 20X giá 65.344$ bạn cần ký quỹ 32.672$

Góc nhờ vả: nếu bạn đầu tư tiền ảo mà chưa có tài khoản sàn Binance thì có thể đăng ký 01 tài khoản qua kênh mình để ủng hội mình nhé, link đăng ký => https://accounts.binance.com/vi/register?ref=OOQW4GLN

Trả lời