Lệnh Long là gì ? Hướng dẫn đặt lệnh Long trên Binance Futures !

LỆNH LONG LÀ GÌ ?

Long hay Long Position tức là vị thế MUA. Trong hợp đồng tài chính thì bạn là bên mua, nhưng vì khái niệm mua là khác nhau trên các loại thị trường (như đã phân tích ở các ví dụ trên) nên người ta dựa vào động cơ của nhà đầu tư để định nghĩa cho khái niệm này.

Người ở vị thế MUA – Long Position cho rằng giá của đồng coin họ nhận định sẽ tăng lên trong tương lai, nên quyết định mua đồng coin đó ngay bây giờ với giá thấp, sau đó bán ra với mức giá cao hơn như kỳ vọng. Sự chênh lệch giá giữa lúc mua và bán (không tính chi phí giao dịch) chính là lợi nhuận của họ.

Hay trên thị trường futures, người mở vị thế Long Position kỳ vọng giá của đồng coin sẽ tăng lên trong tương lai, họ đặt lệnh mua (mở lệnh) trên thị trường như một sự đánh cược cho dự đoán của mình. Khi giá thật sự tăng lên, họ đóng lệnh, thao tác này đồng nghĩa họ đang bán tiền tệ với mức giá cao hơn để chốt lời, nhưng thật sự thì không có hoạt động mua, bán thực sự như thị trường chứng khoán. Tất cả chỉ là vị thế lệnh trên sổ lệnh, khi nào đóng vị thế thì mới trở thành hiện thực.

CÁCH ĐẶT LỆNH LONG/MUA KHI TRADE BINANCE FUTURES

Lệnh Long (MUA) là một thuật ngữ chỉ một giao dịch đòn bẩy mà nhà đầu tư kỳ vọng rằng giá thị trường sẽ đi lênh và họ sẽ MUA một đồng coin mà họ muốn với mức đòn bẩy tùy chọn.

Dễ hiểu hơn: ví dụ BTC đang ở mức giá 50.000USDT và bạn nghĩ rằng nó sẽ tăng, mặc dù bạn không có đủ USDT để mua một lượng lớn BTC nhưng ở đây bạn sẽ khuếch đại số BTC của lệnh LONG lên theo mức đòn bẩy tương ứng. Cụ thể hơn, bạn muốn LONG 1BTC ở mức đòn bẩy 20X thì bạn cần thế chấp 1BTC/20X=0.05BTC*50.000$ = 2.500$ là số USDT bạn cần phải có ở ví Futures để bạn thế chấp đi mua 1BTC ( hơn một tý để trả phí nhé).

Cũng ví dụ trên: khi BTC tăng giá lên 55.000$ nhà đầu tư chốt lời khi này họ sẽ bán 1BTc để trả cho sàn, và họ sẽ lấy lại tiền thế chấp 2.500$ cộng với tiền lợi nhuận từ lệnh LONG là 55.000$-50.000$ = 5.000$ trừ đi phí giao dịch.

Cách đặt lệnh: bạn phải có USDT ở ví Futures nhé

Từ giao diện máy tính bạn vào thị trường Futures, chọn cặp BTC/USDT rồi bấm lệnh LONG – MUA( lưu ý sàn sẽ tính toán khối lượng BTC tối đa mà bạn có thể LONG được ở mức đòn bẩy và số dư linh động của bạn nhé).

Ví dụ bạn LONG 10BTC đòn bẩy 20X giá 65.310$ bạn cần ký quỹ 32.655$

Tặng bạn: để giảm phí giao dịch ở Binance Spot và Futures bạn có thể đăng ký qua link giới thiệu của Kênh Binancepanda.com nhé, bạn sẽ được giảm 20% phí Spot và nếu dùng BNB trả phí bạn được giảm thêm 25% nữa, tổng giảm 40% phí giao dịch, khi bấm đăng ký bất kỳ link nào ở mục gần cuối bạn sẽ thấy tỉ lệ hoàn trả hoa hồng là 20% (mức cao nhất Binance cho phép). Link đăng ký => https://accounts.binance.com/vi/register?ref=OOQW4GLN

Trả lời