IEO – Làn sóng mới thay thế ICO và hơn thế nữa ?

ICO là một hình thức kêu gọi vốn thông qua Internet đã huy động được hàng trăm tỷ đô la trong giai đoạn 2015-2019 mà đỉnh điểm là 2018 với hàng tỉ USD mỗi tháng mà các StarUp kêu gọi được. Với một ICO, bạn thường gửi tiền điện tử đến một công ty để đổi lấy một số token kỹ thuật số nhất định. Startup nhận được tiền mà nó có thể sử dụng để xây dựng doanh nghiệp của mình trong khi nhà đầu tư nhận được token có thể được dự kiến ​​sẽ tăng giá trị khi nền tảng phát triển.

Một trong những khuyết điểm lớn nhất của một dự án ICO đó chính là các StarUp phải thực sự có tiềm năng và dự án phải thực sự tốt và trải qua một quá trình lâu dài thương thảo thì mới niêm yết được trên các sàn giao dịch chính vì thế phần vốn của nhà đầu tư bị ” ngâm ” quá lâu cũng như tiềm ẩn nguy cơ vì thị trường Cryto biến động về giá rất nhanh và trong chu kỳ rất ngắn.

Gần đây, chúng ta đã thấy một xu hướng mới với các dịch vụ niêm yết trên sàn giao dịch trực tiếp được gọi là IEO đặc biệt sự bùng nổ của Bittorent (BTT) dưới sự hỗ trợ phát hành từ sàn Binance là một ví dụ cho hình thức huy động vốn này.

Vậy IEO là gì và tại sao nó lại là xu hướng mới của thế giới Cryto

IEO viết đầy đủ là Initial Exchange Offering, có nghĩa là một dự án được niêm yết trên sàn giao dịch trực tiếp mà không qua ICO và sàn giao dịch sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp cho việc phát hành lần đầu này.

Vậy lợi ích của IEO là gì ?

 • Lợi ích của IEO rất đơn giản: Hầu hết các sàn giao dịch đều có chuyên gia ICO. Startup có thể có nhiều nhà phát triển blockchain đủ điều kiện, nhưng không ai trong số họ là chuyên gia ICO. Bằng cách chọn tiến hành IEO, startup có thể dựa vào chuyên môn của một sàn giao dịch để đảm bảo việc bán token được tiến hành một cách an toàn.
 • Tất nhiên, lợi ích khác là các sàn giao dịch có người dùng đã hoàn thành xác minh AML / KYC. Những người dùng này đã được kiểm duyệt kỹ lưỡng bởi sàn giao dịch. Thông thường, trong một ICO, các nhà phát triển sẽ cần tiến hành AML / KYC của riêng họ – hoặc dựa vào bên thứ ba để làm như vậy.
 • Được sàn tự động list coin: Nhiều công ty khởi nghiệp đã hoàn thành một ICO, chỉ gặp rắc rối khi cố gắng list coin của họ tại một sàn giao dịch. Các sàn nổi tiếng là tham lam khi nói đến việc list coin. Với các sàn lớn, thì phí niêm yết không dưới 1 triệu đô, và có những sàn tính phí tới 6 triệu đô. Cái này là điều impossible với những dự án hạt tiêu.
 • Với IEO, bạn biết token của bạn mua sẽ được liệt kê trên sàn giao dịch ngay sau khi bán. Bạn đã có một sự đảm bảo chắc chắn cho tính thanh khoản cho coin của mình, và đặc biệt là không phải chờ đợi khi nào list sàn hoặc hỏi list sàn nào vậy admin“when to exchange ?“.
 • Tiếp cận cơ sở người dùng hiện tại của sàn: Một số sàn giao dịch lớn nhất có lượng người dùng hàng triệu người dùng. Khi tiến hành IEO, các startup sẽ có thể tiếp cận ngay với cơ sở người dùng khổng lồ đó. Bạn có thể giảm chi phí marketing vì thị trường của bạn đã ở ngay trước mặt bạn. Nếu bạn chọn đúng giao dịch và cơ sở người dùng đó tiếp tục tăng theo thời gian, thì hoạt động giao dịch trong token của bạn cũng có thể tiếp tục phát triển. Các sàn còn hỗ trợ marketing bằng cách gửi các email hoặc tweet thông báo về đợt IEO của chính bạn. Vừa qua, Binance đã giúp đỡ BTT rất nhiều trong vấn đề này, kết quả là sau khi lên sàn đã x10. FET thì gần như không tốn 1 đồng marketing nào cả, tất cả đều được Binance quảng cáo dùm.
 • Uy tín tốt hơn: Khi bạn phải gửi tiền đến một trang web và ví ngẫu nhiên để tham gia vào ICO, điều đó có thể hơi khó khăn. Tuy nhiên, với IEO, bạn có thể giao dịch trực tiếp với sàn mà bạn biết và tin tưởng. Điều này mang lại thêm uy tín cho dự án. Các công ty khởi nghiệp có thể tránh bị gắn mác là lừa đảo, vì lừa đảo đã bị loại bỏ.
 • Tránh bị cá voi xả : Quá nhiều ICO đi theo một con đường tương tự. Cá voi tham gia vào giai đoạn trước khi bán với mức chiết khấu. Sau đó, những con cá voi bán token của họ khi thị trường mở cửa. Ngay cả khi họ bán hàng với tỷ lệ ICO thực, họ vẫn kiếm được tới 50% lợi nhuận. Điều này, tất nhiên, gây áp lực giảm giá trên thị trường, đánh chìm mọi giấc mơ về bờ. Bạn sẽ mãi mãi ở “nơi đảo xa…”. Việc IEO không ngăn chặn điều này xảy ra, nhưng nó có thể giúp giảm thao túng giá.

VẬY CẦN PHẢI LÀM GÌ ĐỂ THAM GIA IEO

Bước 1: đăng ký tài khoản tại những sàn giao dịch thường tổ chức IEO, trong thời gian tới sẽ có rất nhiều IEO tốt tổ chức qua sàn Okex cho nên bạn nên đăng ký 1 tài khoản, ngoài ra một vài dự án thuộc hàng Khủng Long sẽ tổ chức trên Binance ( khá ít 1 năm khoản 4-5 dự án ), bài hướng dẫn bạn có thể xem tại

 • Hướng dẫn đăng ký và xác thực KYC sàn giao dịch Okex
 • Hướng dẫn xác thực và đăng ký sàn giao dịch Binance

Bước 2: Tìm thông tin về các dự án IEO, để tìm thông tin này bạn có thể làm những cách sau

 • Theo dõi Facebook, Twiter của nhân vật, sàn nổi tiếng trong giới Cryto.
 • Join chanel của những group chuyên thông tin về IEO ví dụ Group Coin Hot 2019
 • Join Fanpage của website dautuico.com tại link => https://www.facebook.com/dautuico/

Bước 3: canh đợi thời gian IEO bán và nạp tiền vào mua ( tìm được đồng nào sắp bán thì note vào điện thoại nhắc nhở hjhj ).

Bonus: việc mua IEO giống như trade một coin nếu bạn chưa rành nên đọc bộ tài liệu => Hướng dẫn giao dịch, mua bán, trade coin từ A-Z

Trả lời