Khi Biden rút SPR xuống mức 1984, truyền thông nhà nước Trung Quốc tuyên bố đô la Mỹ ‘một lần nữa là vấn đề của thế giới’ – Kinh tế Bitcoin News

Hai ngày trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bị chỉ trích vì tuyên bố lạm phát ở Mỹ không tăng trong vài tháng qua. “Tôi đang nói với người dân Mỹ rằng chúng ta sẽ kiểm soát lạm phát,” Biden nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn “60 phút” phát sóng vào tối Chủ nhật. Giữa những tuyên bố của Biden, trước cuộc họp tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã tăng lên vùng 110,776. Trong khi đó, một báo cáo gần đây do Thời báo Hoàn cầu do ĐCSTQ hậu thuẫn công bố đang thúc giục phi đô la hóa vì đồng đô la Mỹ tăng giá “có thể là khởi đầu của một cơn ác mộng khác” đối với “nhiều quốc gia trên thế giới”.

Biden nổi bật rằng giá khí đốt của Mỹ đã trở lại mức tháng 3 sau khi chính quyền của ông rút bớt 190 triệu thùng dự trữ dầu chiến lược của Mỹ

Lạm phát đã ở mức khủng khiếp ở Hoa Kỳ nhưng tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã nói với người dân Hoa Kỳ rằng nó sẽ được chế ngự. Bài bình luận của ông trong cuộc phỏng vấn “60 phút” đã được phát sóng vài ngày trước khi Cục Dự trữ Liên bang họp để tăng lãi suất chuẩn lên 75 hoặc 100 điểm cơ bản (bps).

Khi Biden rút SPR xuống mức 1984, truyền thông nhà nước Trung Quốc tuyên bố đô la Mỹ 'một lần nữa là vấn đề của thế giới'
Báo cáo của Jennifer Jacobs, Saleha Mohsin và Annmarie Hordern của Bloomberg: “Mỹ có thể bắt đầu nạp thêm dầu dự trữ khẩn cấp khi giá dầu giảm xuống dưới 80 USD / thùng.

Biden đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các nhà kinh tế và chiến lược gia thị trường sau khi ông lưu ý rằng ông tin rằng tỷ lệ lạm phát của đất nước đã không tăng vọt trong nhiều tháng. Hơn nữa, Tổng thống Mỹ đã tự hào về thực tế là giá khí đốt của Mỹ đã giảm xuống.

“Mọi người, giá xăng hiện đã trở lại mức như hồi đầu tháng 3”, Biden đã tweet vào thứ Ba. “Điều đó có nghĩa là gần như tất cả các khoản gia tăng kể từ đầu cuộc chiến của Nga ở Ukraine đã bị xóa sổ.”

Tuy nhiên, chính quyền Biden vẫn chưa thực sự giải thích lý do tại sao giá khí đốt lại giảm trong bối cảnh chiến tranh Ukraine-Nga và lạm phát cao nhất trong 40 năm. Tổng thống Mỹ đã không đề cập đến việc giá xăng dầu ở Mỹ đã giảm vì ông đang khai thác vào Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của Mỹ (SPR). Trong khi Biden đề cập đến giá khí đốt đã trở lại mức như hồi đầu tháng 3, ông quên đề cập rằng chính quyền bắt đầu rút SPR vào ngày 31 tháng 3 năm 2022.

Khi Biden rút SPR xuống mức 1984, truyền thông nhà nước Trung Quốc tuyên bố đô la Mỹ 'một lần nữa là vấn đề của thế giới'

Trên thực tế, SPR đang ở “mức thấp nhất kể từ năm 1984”, theo các báo cáo khác nhau được công bố trên toàn quốc. Cuộc chiến Ukraine-Nga vẫn đang tiếp diễn và châu Âu vẫn đang đối phó với một cuộc khủng hoảng năng lượng đáng kể. Trong khi Biden phàn nàn về lượng khí thải carbon, SPR đã giảm từ 640 triệu thùng dầu xuống còn 450 triệu thùng. Hơn nữa, bất chấp việc Mỹ chi hàng tỷ USD cho Ukraine, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần này đã nêu chi tiết rằng ông sẽ không lùi bước, thề sẽ sử dụng “mọi phương tiện có sẵn” để giành chiến thắng.

Trong khi DXY tăng cao hơn, các tuyên bố biên tập được ĐCSTQ hậu thuẫn Các quan chức Hoa Kỳ đã cam kết ‘Cướp bóc tài chính’ và đồng đô la mạnh là ‘cơn ác mộng’ đối với các quốc gia khác

Hơn nữa, một bài xã luận quan điểm của Thời báo Hoàn cầu do ĐCSTQ hậu thuẫn đang thúc giục các nước ngoài hướng tới phi đô la hóa vì đồng đô la tăng giá có thể trở thành “sự khởi đầu của một cơn ác mộng khác”. Bài xã luận được xuất bản một ngày trước khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ họp để tăng tỷ lệ quỹ liên bang. Global Times cho biết: “Một đồng đô la Mỹ siêu mạnh và sự sụt giảm của các đồng tiền khác, ở một mức độ nhất định sẽ giảm bớt lạm phát kinh hoàng trong nền kinh tế Mỹ, nhưng thế giới sẽ phải trả giá cho điều đó”.

Khi Biden rút SPR xuống mức 1984, truyền thông nhà nước Trung Quốc tuyên bố đô la Mỹ 'một lần nữa là vấn đề của thế giới'

Kể từ khi Thế chiến thứ hai kết thúc và khi hiệp định Bretton Woods bắt đầu, tác giả bài viết quan điểm của Thời báo Hoàn cầu tuyên bố các quan chức Hoa Kỳ đã phạm tội “cướp bóc tài chính” và xuất khẩu khủng hoảng ra nước ngoài. Sau khi chỉ số US Dollar Index (DXY) giảm trong ba ngày liên tiếp, DXY đã tăng vào thứ Tư lên 110,776 trước cuộc họp của Fed.

DXY là thước đo so với sáu loại tiền tệ fiat chính và trong vài tháng qua, đồng bạc xanh đã mạnh hơn bao giờ hết. Bài xã luận của Thời báo Hoàn cầu nói rằng các vấn đề của Mỹ sẽ không được Fed và Washington giải quyết vì các thực thể này không sẵn sàng nhìn ra “nguyên nhân gốc rễ”.

“Nếu mọi người đào sâu nguyên nhân gốc rễ, đây là hệ quả tất yếu của việc Mỹ ‘in tiền mù quáng và không giới hạn để tạm thời duy trì’ sự thịnh vượng ‘”, bài xã luận ghi chú. “Nói cách khác, khi đối mặt với những vấn đề sâu xa do cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 bộc lộ, Washington đã bất lực và cũng không sẵn lòng giải quyết chúng”. Tác giả cho biết thêm:

Trong khi giới tinh hoa chính trị ở Washington tự hào về ‘huyền thoại của hệ thống Mỹ’ và ghi công ‘giảm bớt khủng hoảng’, thì hàng nghìn gia đình nghèo trên khắp thế giới đang bị họ chà đạp.

Thẻ trong câu chuyện này

Khủng hoảng tài chính 2008, 450 triệu thùng, Chính quyền Biden, ĐCSTQ hậu thuẫn, Trung Quốc, DXY, kinh tế, Kinh tế, Khủng hoảng năng lượng, Dự trữ khí đốt, Global Times, Đồng bạc xanh, lạm phát, Joe Biden, In tiền, Nga, Tổng thống Nga, SPR, Hoa Kỳ quan chức, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), Chiến tranh Ukraine-Nga, Hoa Kỳ, Đô la Mỹ, nền kinh tế Hoa Kỳ, Vladimir Putin, Washington

Bạn nghĩ gì về tuyên bố của Biden liên quan đến giá khí đốt ở Mỹ trong khi anh ta cạn kiệt SPR? Bạn nghĩ gì về bài xã luận được truyền thông nhà nước Trung Quốc đăng tải cho rằng đồng đô la mạnh sẽ là cơn ác mộng đối với các nước ngoài? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức phá vỡ đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, Bloomberg, Tradingview DXY

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời