Liệu thay đổi quy định của Nhật Bản có thể tạo ra sự thúc đẩy mới cho tiền điện tử không?

Nguồn: Jezael Melgoza / Unsplash

Các quy định quản lý tiền điện tử có thể được đặt ra để thay đổi – với việc cơ quan quản lý của ngành chuẩn bị cải cách các luật liên quan đến stablecoin và mã thông báo bảo mật. Các ngân hàng ủy thác cũng có thể được trao quyền để xử lý tiền điện tử, như trường hợp đã xảy ra ở Hoa Kỳ.

Theo cơ quan truyền thông Nhật Bản CoinPost, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của quốc gia) đã đưa ra một loạt các khuyến nghị mới về chính sách quản lý tài chính. Tài liệu đề cập nhiều đến các vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Các khuyến nghị mới nói về tiền điện tử với một giai điệu tích cực hơn nhiều so với trường hợp gần đây. Cơ quan này tuyên bố rằng để giúp mở ra một “xã hội kỹ thuật số”, nó sẽ “thúc đẩy sự phát triển của một môi trường” nơi “tiền kỹ thuật số và tiền điện tử” có thể phát triển mạnh “để thúc đẩy sự phát triển của Web3 và siêu thị từ tài chính luật xa gần.”

Cơ quan này muốn phân loại stablecoin thành hai loại được pháp luật công nhận – đó là đồng tiền “giống tiền kỹ thuật số” và mã thông báo “giống tiền điện tử”.

Loại đầu tiên, cơ quan viết, sẽ đề cập đến các mã thông báo do các ngân hàng và các công ty tương tự phát hành.

Ngoài ra, cơ quan này muốn hợp lý hóa hệ thống mà các cơ quan tự quản lý sử dụng khi sàng lọc các đồng tiền để niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử và “phát triển một hệ thống” cho phép các ngân hàng ủy thác thực hiện các hoạt động lưu ký tiền điện tử.

Hơn nữa, cơ quan này đã viết về sự cần thiết phải tạo ra một “hệ thống giao dịch riêng tư” cho các mã thông báo bảo mật – với nhiều công ty Nhật Bản mong muốn khởi chạy các nền tảng giao dịch cho những đồng tiền này.

Thay đổi quy định – Nó có thể thúc đẩy tăng trưởng tiền điện tử ở Nhật Bản không?

Những thay đổi diễn ra khi chính phủ Nhật Bản hướng tới lập trường ủng hộ ngành. Như đã báo cáo trước đây, Thủ tướng Fumio Kishida đã phát biểu bằng những điều khoản sáng giá về Web3, thẻ metaverse và không thể thay thế (NFTs), tất cả đều được ông cho là có sức mạnh thúc đẩy nền kinh tế Nhật Bản.

Kishida cũng đã nói về ý định cải cách luật quản lý cách đánh thuế tiền điện tử ở Nhật Bản – đặc biệt là trong trường hợp của các công ty phát hành tiền điện tử.

Các nhà phê bình đã tuyên bố rằng hiện đang có sự chảy máu chất xám (và vốn) trong lĩnh vực tiền điện tử của Nhật Bản, với nhiều công ty đang tìm cách chuyển ra nước ngoài đến các quốc gia ít được quản lý chặt chẽ hơn. Kishida muốn đảo ngược điều này. Trong lịch sử, chính phủ đã hoạt động tích cực trong lĩnh vực công nghệ, lĩnh vực mà nó đã trợ cấp rất nhiều trong nhiều trường hợp.

Với các quy tắc quản lý phạm vi mã thông báo được liệt kê trên các sàn giao dịch tiền điện tử hiện cũng đang được nới lỏng, giai đoạn này có thể được thiết lập cho sự hồi sinh tiền điện tử của Nhật Bản.

Trả lời