MicroStrategy kêu gọi vụ kiện ‘Gian lận thuế’ của DC ‘Sai’ và tuyên bố sẽ chống trả ‘một cách hung hãn’

Michael Saylor tại hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami. Nguồn: Ảnh chụp màn hình video, Youtube / Tạp chí Bitcoin

Tổng chưởng lý của Quận Columbia đã tuyên bố công khai rằng văn phòng của ông sẽ khởi động một vụ kiện gian lận thuế chống lại công ty CNTT MicroStrategy và cựu CEO Bitcoin (BTC) của nó, Michael Saylor. Nhưng công ty đã gọi vụ kiện là “sai” – và tuyên bố sẽ “bảo vệ tích cực” chống lại cái mà họ gọi là “tiếp cận quá mức”.

MicroStrategy nắm giữ phần lớn bảng cân đối kế toán của mình bằng BTC và đã trở thành công ty con áp phích cho hoạt động đầu tư BTC của công ty. Saylor, trong khi đó, đã trở thành một trong những người truyền bá BTC mạnh mẽ nhất trên phương tiện truyền thông xã hội. Gần đây, ông đã từ chức Giám đốc điều hành và hiện là Chủ tịch của công ty.

Nhưng Tổng chưởng lý Washington DC (AG) Karl A. Racine đã viết, trong một loạt các tweet, rằng thủ đô sẽ “kiện” cả Saylor và MicroStrategy về tội “gian lận thuế” – cáo buộc Saylor trốn các khoản thuế trị giá hơn 25 triệu USD phải trả cho DC, bằng cách tuyên bố anh ta không phải là cư dân của thủ đô. Thay vào đó, AG nói rằng Saylor và MicroStrategy tuyên bố rằng cựu CEO là cư dân của Florida hoặc Virginia. Cả hai bang đều có mức thuế thấp hơn.

Racine đã viết:

“Với vụ kiện này, chúng tôi đang khiến người dân và người sử dụng lao động lưu ý rằng nếu bạn được hưởng tất cả những lợi ích khi sống trong thành phố tuyệt vời của chúng tôi trong khi từ chối trả phần thuế công bằng của bạn, chúng tôi sẽ buộc bạn phải chịu trách nhiệm.”

Ông nói thêm rằng văn phòng của AG “cũng đang kiện” MicroStrategy vì “âm mưu giúp đỡ” Saylor “trốn thuế mà anh ta nợ hợp pháp hàng trăm triệu đô la anh ta kiếm được khi sống ở DC”

AG tuyên bố rằng Saylor cư trú tại một căn hộ áp mái sang trọng ở Quận Georgetown và đã neo đậu một số du thuyền trên bờ sông DC Potomac. AG cho rằng Saylor đã sống ở DC “từ năm 2005 đến nay”.

Nhưng Saylor tỏ ra không nản lòng, phủ nhận các cáo buộc – và tuyên bố ý định chống lại các tuyên bố trong lĩnh vực pháp lý.

Trong một tuyên bố được Bloomberg báo cáo, Saylor nói:

“Tôi tôn trọng không đồng ý với quan điểm của Đặc khu Columbia, và mong muốn được giải quyết công bằng tại tòa án. Mặc dù MicroStrategy có trụ sở tại Virginia, Florida là nơi tôi sống, bỏ phiếu và đã báo cáo cho nhiệm vụ bồi thẩm đoàn, và nó là trung tâm của cuộc sống cá nhân và gia đình của tôi. ”

Saylor giải thích rằng anh ấy đã chuyển đến Bãi biển Miami của Florida từ Virginia 10 năm trước sau khi “mua một ngôi nhà lịch sử ở đó”.

Mỗi một tweet từ Eamon Javers, Phóng viên Washington cấp cao của CNBC, MicroStrategy đã nêu:

“Vụ việc là vấn đề thuế cá nhân liên quan đến ông Saylor. Công ty không chịu trách nhiệm về các công việc hàng ngày của anh ta và không giám sát trách nhiệm thuế cá nhân của anh ta. Công ty cũng không đồng mưu với ông Saylor trong việc hoàn thành trách nhiệm thuế cá nhân của ông. Các tuyên bố của Đặc khu Columbia chống lại công ty là sai sự thật và chúng tôi sẽ bảo vệ tích cực trước hành vi quá khích này. “

Trên Twitter, nhiều người đã tham gia vào cuộc thảo luận – trong đó có một người chỉ ra rằng luật pháp DC coi bất kỳ ai sống 183 trong một năm dương lịch ở thủ đô Hoa Kỳ đều là cư dân.

Những người khác đặt câu hỏi về lý do đằng sau quyết định của AG khi công bố chi tiết vụ kiện trên Twitter. Một tấm áp phích trầm ngâm:

“Tại sao đây lại là điều mà một quan chức chính phủ cảm thấy cần phải đăng trên mạng xã hội? Bạn đang cố gắng để thực hiện? Chương trình làm việc ở đây là gì? Đó không phải là việc của ai ngoài Saylor và chính phủ. ”

_____
Tìm hiểu thêm:
– Saylor của MicroStrategy nói Việc từ chức Giám đốc điều hành sẽ để anh ấy tập trung hơn vào Bitcoin
– Michael Saylor: ‘Tôi thà giành chiến thắng trong thời trang dễ bay hơi hơn là để thua từ từ’

– IRS của Hoa Kỳ đến sau khi khách hàng của một sàn giao dịch tiền điện tử khác
– Đi bộ siết chặt thuế tiền điện tử ở Hoa Kỳ

Trả lời