Một stablecoin khác phụ thuộc vào tính ngang giá USD, AUSD dựa trên Polkadot giảm 98% giá trị – Tin tức Bitcoin

Năm 2022 là năm của các stablecoin bị phá vỡ vì vô số tài sản tiền điện tử được chốt bằng đô la phụ thuộc vào giá trị đồng đô la của chúng trong năm nay. Vào ngày 14 tháng 8, stablecoin alpaca usd (AUSD) dựa trên Polkadot đã giảm xuống dưới một xu Mỹ về giá trị, chỉ để phục hồi trở lại khu vực $ 0,95 vài giờ sau đó. Các báo cáo nói rằng giao thức Acala đã bị xâm phạm và kẻ tấn công đã kiếm được 1,2 tỷ AUSD.

Ghi chú của biên tập viên: Năm ngày sau, vào ngày 19 tháng 8 năm 2022, lúc 4:30 chiều (EST), AUSD được quản lý để đạt 0,85 đô la, nhưng stablecoin hiện đang giao dịch cho 0,8167 USD mỗi chiếc.

AUSD Stablecoin của Polkadot trượt rất thấp so với mức tương đương 1 đô la

Bên cạnh USDT, USDC, DAI và một số đồng tiền khác, một số stablecoin đã có một năm tồi tệ khi giữ giá trị đô la Mỹ của chúng. Sự phụ thuộc của terra usd (UST), hiện được gọi là USTC, đã khiến toàn bộ hệ sinh thái Terra hoạt động và hơn 40 tỷ đô la đã bốc hơi khỏi nền kinh tế tiền điện tử. Sau sự kiện đó, các stablecoin như usd neutrino của Waves (USDN), tiền internet ma thuật của Abracadabra (MIM) và USDD của Tron đã giảm xuống dưới mốc 1 đô la.

Trong khi USTC của Terra không bao giờ lấy lại được mức chốt $ 1, thì USDN, MIM và USDD đều đang hoán đổi với $ 0,99 mỗi đồng xu vào ngày 14 tháng 8 năm 2022. Tuy nhiên, cùng ngày, stablecoin alpaca USD (AUSD) có trụ sở tại Polkadot đã mất chốt. Dữ liệu từ coinmarketcap.com cho thấy mức thấp nhất mọi thời đại khoảng 0,006383 đô la cho mỗi đơn vị đã được ghi nhận vào Chủ nhật. Trong khi viết bài đăng này vào lúc 3:15 chiều (EST), giá AUSD đã tăng trở lại phạm vi 0,95 đô la, nhưng sau đó nó nhanh chóng giảm xuống còn 0,01165 đô la trong thời gian ngắn.

Mạng Acala của Polkadot đã tweet về vấn đề này ngay trước khi có những biến động lớn về giá trị của AUSD. “Chúng tôi đã nhận thấy sự cố cấu hình của giao thức Honzon ảnh hưởng đến AUSD,” trang Twitter chính thức của Acala Network đã viết. “Chúng tôi đang thông qua một cuộc bỏ phiếu khẩn cấp để tạm dừng hoạt động trên Acala, trong khi chúng tôi điều tra và giảm thiểu vấn đề. Nhóm nghiên cứu cho biết thêm.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) cũng đã tweet về tình hình AUSD. CZ đã viết:

Giao thức ACALA hiện đang bị xâm phạm. Rõ ràng, đã có lỗi trong nhóm iBTC / AUSD và [the] Ví của kẻ tấn công hiện chứa hơn một tỷ AUSD. Chúng tôi đang giám sát. (AUSD không được liệt kê trên Binance).

Giao thức Acala cho biết ‘Cấu hình sai’ dẫn đến ‘Lỗi Mints của một số tiền đáng kể AUSD’

Một loạt các báo cáo nói rằng một hacker đã quản lý để khai thác 1,2 tỷ AUSD, điều này cuối cùng đã gây ra sự cố phụ thuộc vào stablecoin. Vài giờ sau, Acala xác nhận rằng đã xảy ra lỗi dẫn đến việc đúc một lượng lớn AUSD. “Chúng tôi đã xác định vấn đề là do cấu hình sai của nhóm thanh khoản iBTC / AUSD (đã hoạt động sớm hơn vào ngày hôm nay) dẫn đến lỗi tạo ra một lượng AUSD đáng kể”, nhóm nghiên cứu nói vào ngày Chủ nhật.

Biểu đồ Alpaca usd (AUSD) vào ngày 14 tháng 8 năm 2022, lúc 3:49 chiều (EST).

Acala cho biết “cấu hình sai đã được sửa chữa” và nhóm đã quản lý để xác định các ví nhận được mã thông báo AUSD được đúc sai. Acala đã xuất bản tin tức này lúc 7:59 sáng (EST) và lưu ý rằng một cuộc điều tra onchain đang được tiến hành.

“Quyết định quản trị tập thể cộng đồng Acala đang chờ xử lý về [the] giải quyết lỗi đúc tiền, những AUSD được đúc sai còn lại trên Acala parachain cùng với các mã thông báo gốc Acala parachain được hoán đổi này đã bị vô hiệu hóa chuyển nhượng, ”nhóm nghiên cứu thêm. Bất chấp tin tức này, giá trị đô la Mỹ của AUSD vẫn ở mức 0,01159 đô la Mỹ cho mỗi đồng xu vào lúc 4:00 chiều (EST), ít nhất là theo dữ liệu thị trường AUSD của coinmarketcap.com.

Thẻ trong câu chuyện này

0,01165 USD, 1,2 tỷ AUSD, Mạng Acala, giao thức ACALA, AUSD, DAI, phụ thuộc, phụ thuộc, giao thức Honzon, nhóm iBTC / AUSD, mất tính chẵn lẻ, MIM, Định cấu hình sai, Polkadot, stablecoin dựa trên Polkadot, Stablecoin, Stablecoin, USD ngang giá, USDC , USDN, USDT, UST, USTC

Bạn nghĩ gì về việc alpaca USD (AUSD) gỡ bỏ chốt giá từ mức 1 đô la vào Chủ nhật? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 5.700 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời