Một trong những nhà phát hành thẻ lớn nhất của Hàn Quốc ra mắt nền tảng dựa trên Blockchain để giúp khách hàng phát hiện hàng giả

Nguồn: Daniel Bernard / Unsplash

Shinhan Card, công ty thẻ tín dụng lớn nhất Hàn Quốc và là công ty phát hành thẻ tín dụng hàng đầu thế giới, đã ra mắt dịch vụ bảo hành kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain được sử dụng để chứng nhận tính xác thực của sản phẩm.

Tờ tin tức Money Today của Hàn Quốc đã đưa tin rằng dịch vụ bảo hành lần đầu tiên đến với BGZT – một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Seoul điều hành nền tảng bán hàng đã qua sử dụng mà Shinhan Card đã ký kết hợp tác để mở rộng liên minh chiến lược của họ trên các doanh nghiệp nền tảng khoảng một năm trước.

Khi khách hàng mua hàng từ ba cửa hàng của BGZT ở Seoul, họ có thể quét mã QR trên sản phẩm đã mua và nhận được bảo hành kỹ thuật số. Sau đó, họ có thể kiểm tra thông tin chi tiết về sản phẩm trên ứng dụng di động pLay của Shinhan, xem sản phẩm có được mua bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của Shinhan Card hay không.

Dịch vụ này dự kiến ​​sẽ kiểm tra việc bán hàng giả. Các công ty cho biết họ có kế hoạch bán 10.000 sản phẩm có thể được chứng nhận với dịch vụ bảo hành kỹ thuật số vào cuối năm 2022.

Shinhan Card cho biết họ sẽ mở rộng dịch vụ bằng cách tiếp tục ký kết hợp tác với nhiều nhà bán lẻ và nhà sản xuất hơn trong nước. Người phát ngôn của công ty cũng tuyên bố rằng Shinhan Card sẽ tiếp tục phát triển thêm các dịch vụ được hỗ trợ bởi blockchain để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

“Chúng tôi sẽ nâng cao uy tín của các sản phẩm đã qua sử dụng bằng cách giới thiệu các công nghệ blockchain an toàn hơn và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các dịch vụ thanh toán đa dạng được hỗ trợ bởi blockchain được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày bằng cách hợp tác với nhiều nhà sản xuất và nhà bán lẻ hơn” quan chức cho biết.

Việc áp dụng chuỗi khối ở Hàn Quốc đang đạt được vị thế nhưng vẫn phải đối mặt với sự phản đối của pháp luật

Dịch vụ bảo hành kỹ thuật số không phải là dịch vụ sản phẩm dựa trên blockchain đầu tiên trong tập đoàn Ngân hàng Shinhan ra mắt. Trở lại năm 2020, Shinhan Card đã trở thành nhà phát hành thẻ tín dụng đầu tiên trên thế giới nhận được bằng sáng chế cho hệ thống thanh toán dựa trên blockchain sau khi ban đầu công bố kế hoạch của mình vào năm 2019.

Tương tự, Ngân hàng Shinhan đã đưa ra giải pháp KYC dựa trên blockchain hợp tác với ICONLOOP vào năm 2020 – trở thành đơn vị đầu tiên thương mại hóa dịch vụ nhận dạng phi tập trung (DID) cho lĩnh vực tài chính ở Hàn Quốc.

Trong khi Ngân hàng Shinhan và các gã khổng lồ khác của Hàn Quốc như Samsung tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng blockchain, công nghệ blockchain và tiền điện tử mà nó tạo điều kiện đã phải đối mặt với sự phản đối đáng kể về mặt pháp lý trong nước.

Tiền điện tử đã trở nên nổi tiếng ở Hàn Quốc. Theo báo cáo của Bloomberg vào tháng 8, tiền điện tử là yếu tố đóng góp lớn nhất vào các giao dịch ngoại hối bất hợp pháp ở nước này trong năm nay. Điều này đã khiến các nhà quản lý đàn áp mạnh tay vào thị trường, trong khi các nhà lập pháp cũng đang nghiên cứu về luật pháp rộng rãi để hướng dẫn ngành công nghiệp này.

Trả lời