Ngân hàng Trung ương Nga đặt mục tiêu ra mắt hoàn toàn đồng rúp kỹ thuật số vào năm 2024 – Tin tức Bitcoin tài chính

Ngân hàng Trung ương Nga có kế hoạch bắt đầu triển khai toàn diện đồng rúp kỹ thuật số hai năm kể từ bây giờ, theo một bài báo nêu chi tiết các ưu tiên chính sách tiền tệ của ngân hàng này trong giai đoạn 2023 – 2025. Khi sự phát triển của tiền kỹ thuật số do nhà nước phát hành tiếp tục, cơ quan quản lý tiền tệ dự định sẽ dần dần kết nối các tổ chức tài chính khác nhau với nền tảng này.

Ngân hàng Trung ương Nga sẽ giới thiệu tiền tệ kỹ thuật số Ruble trong 2 năm nữa

Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga (CBR) mới đây đã công bố dự thảo tài liệu đưa ra các định hướng chính cho chính sách tiền tệ của mình trong ba năm tới. Bài báo tiết lộ rằng một trong những mục tiêu chính đối với cơ quan quản lý sẽ là giới thiệu phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ fiat quốc gia, đồng rúp, và có nội dung:

Vào năm 2024, Ngân hàng Trung ương Nga sẽ bắt đầu dần dần kết nối tất cả các tổ chức tín dụng với nền tảng đồng rúp kỹ thuật số và tăng số lượng các tùy chọn thanh toán và giao dịch có sẵn bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh.

Trong khi việc triển khai toàn diện đồng rúp kỹ thuật số sẽ bắt đầu sau hai năm nữa, một số tính năng của nó, chẳng hạn như chế độ ngoại tuyến, cũng như kết nối các tổ chức và sàn giao dịch tài chính phi ngân hàng, dự kiến ​​vào năm 2025, người Nga Hãng tin tức tiền điện tử Bits.media đã báo cáo, trích dẫn ngân hàng.

CBR nhấn mạnh, cách tiếp cận theo từng giai đoạn hướng tới việc giới thiệu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ cho phép các bên tham gia thị trường thích ứng với các điều kiện mới. Ngân hàng cũng lưu ý rằng nếu cần, một số hạn chế nhất định có thể được áp dụng như giới hạn số lượng rúp kỹ thuật số có thể được giữ trong một ví duy nhất hoặc ấn định số tiền tối đa có thể được chuyển với mỗi giao dịch.

Các nhà phê bình đã cảnh báo rằng CBDC có thể đe dọa sự ổn định của hệ thống ngân hàng nhưng Ngân hàng Trung ương Nga không mong đợi dòng tiền chảy ra quy mô lớn từ tiền gửi ngân hàng khi các tổ chức tài chính truyền thống thu hút vốn bằng cách cung cấp các chương trình trả lãi và thưởng. Đối với các ngân hàng Nga, đồng rúp kỹ thuật số nên đóng vai trò là “một động lực bổ sung để tăng sức hấp dẫn của các tài khoản ngân hàng”, CBR nói thêm.

Ngân hàng trung ương cho biết việc giữ tiền trong tài khoản ngân hàng có một số lợi thế nhất định so với việc lưu trữ tiền mặt trong ví kỹ thuật số là thu nhập tích lũy trước đây. Đó là lý do tại sao, Ngân hàng Trung ương Nga không có ý định trả bất kỳ khoản lãi suất nào đối với việc nắm giữ đồng rúp kỹ thuật số trên nền tảng CBDC của mình.

Thời gian biểu mới nhất cho đồng rúp kỹ thuật số được đưa ra sau một tuyên bố chính thức trước đó chỉ ra rằng CBR đang đẩy nhanh tiến độ của dự án. Vào tháng 6, Phó Thống đốc Olga Skorobogatova đã thông báo rằng một lộ trình thực hiện đầy đủ hình thức mới của đồng tiền quốc gia dự kiến ​​vào cuối năm 2023.

CBR cũng đang chuẩn bị bắt đầu thử nghiệm với các giao dịch và người dùng thực vào tháng 4 năm sau, sớm hơn so với kế hoạch ban đầu. Vào tháng 5, Skorobogatova thừa nhận rằng các biện pháp trừng phạt tài chính do phương Tây áp đặt đối với cuộc xâm lược quân sự của Nga vào Ukraine đã đóng một vai trò quan trọng trong quyết định của ngân hàng trong việc đẩy nhanh sự phát triển của CBDC.

Thẻ trong câu chuyện này

Ngân hàng, Ngân hàng Nga, ngân hàng, CBDC, CBR, Ngân hàng Trung ương, Tiền tệ kỹ thuật số, đồng rúp kỹ thuật số, triển khai, khởi chạy, Chính sách tiền tệ, ưu tiên, Nga, nga, lịch trình, thời gian biểu

Bạn có nghĩ rằng Ngân hàng Trung ương Nga sẽ có thể giới thiệu đồng rúp kỹ thuật số vào năm 2024? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành nhà văn là bản chất của tôi, hơn là những gì tôi làm”. Bên cạnh tiền điện tử, blockchain và fintech, chính trị quốc tế và kinh tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời