Ngân hàng Trung ương Nhật Bản can thiệp vào thị trường ngoại hối sau khi đồng Yên xuống mức thấp nhất trong 24 năm – Tin tức kinh tế Bitcoin

Trong khi đồng bạc xanh tăng cao hơn, đồng yên Nhật chạm mức thấp nhất trong 24 năm và Nhật Bản quyết định can thiệp vào thị trường ngoại hối (forex) lần đầu tiên kể từ năm 1998. Các báo cáo cho biết Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã tiến hành can thiệp ngoại hối đầu tiên trong 24 năm. , sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản giữ nguyên tỷ giá ngân hàng chuẩn bị kìm hãm trong một thời gian khá dài. Sau sự can thiệp, đồng yên tăng giá khi đồng đô la Mỹ giảm mạnh so với đồng yên Nhật trong các phiên giao dịch hôm thứ Năm. Tuy nhiên, đồng bạc xanh đã tăng trở lại và mức tăng gần đây của đồng yên đang bắt đầu dao động.

Cuộc đấu tranh của đồng Yên khiến Ngân hàng Trung ương Nhật Bản lần đầu tiên bước vào phe mua của thị trường ngoại hối sau hơn 2 thập kỷ

Đồng đô la Mỹ đã là một lực lượng nổi bật trong thế giới tiền tệ fiat và chỉ gần đây đồng yên Nhật đã chạm mức thấp nhất trong 24 năm đã thúc đẩy Ngân hàng Trung ương Nhật Bản can thiệp. Reuters đưa tin chi tiết hôm thứ Năm rằng đây là lần đầu tiên ngân hàng trung ương Nhật Bản tham gia vào thị trường ngoại hối kể từ năm 1998 để vực dậy đồng tiền đang giảm giá. Đây là lần can thiệp bên mua đầu tiên kể từ năm 1998 khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã bán đồng yên bằng các phương pháp can thiệp vật lý vào năm 2011.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản can thiệp vào thị trường ngoại hối sau khi đồng Yên giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm
JPY / USD trong sáu tháng qua. Sau sự can thiệp ngoại hối của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, đồng yên đã tăng nhẹ so với đồng bạc xanh.

Sau sự can thiệp, đồng yên Nhật tăng giá nhưng Tỷ giá hối đoái JPY / USD vẫn cho thấy đồng yên giảm rất nhiều so với đồng bạc xanh trong sáu tháng qua. Nói chuyện với tác giả Steve Goldstein của marketwatch.com, Michael Hewson, nhà phân tích thị trường chính tại CMC Markets UK, đang đặt câu hỏi về sự sụt giảm dài hạn của đồng yên.

“Câu hỏi lớn là liệu nó có tạo ra sự khác biệt và thay đổi xu hướng giảm giá dài hạn của đồng yên Nhật hay không”, Hewson nêu chi tiết vào hôm thứ Năm. “Mức 145/146 dường như là mức mà Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có vẻ muốn bảo vệ vào lúc này do đợt kiểm tra tỷ giá tuần trước đã xảy ra xung quanh mức tương tự.”

Nhân dân tệ của Trung Quốc, Euro của EU và nhiều loại tiền tệ Fiat khác đánh bại đồng bạc xanh mạnh mẽ – Sự can thiệp của đồng Yên bắt đầu tăng giá

Đồng yên không phải là đồng tiền fiat duy nhất gặp khó khăn khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục giảm giá so với đồng bạc xanh. Sau khi đạt mức ngang bằng với đô la Mỹ một lần nữa trong tuần này, đồng euro của Liên minh châu Âu hiện ở mức 0,98 đô la so với đô la Mỹ vào thời điểm viết bài.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản can thiệp vào thị trường ngoại hối sau khi đồng Yên giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm
Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) là thước đo USD so với một rổ sáu loại tiền tệ fiat chính.

Masato Kanda, Thứ trưởng Tài chính Nhật Bản phụ trách các vấn đề quốc tế, giải thích rằng sự sụt giảm trong 24 năm gần đây của đồng yên khiến các quan chức “đã có những hành động quyết định trên thị trường hối đoái”. Vào thời điểm viết bài, biểu đồ chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã tăng vọt lên 111,448 và mức tăng của đồng yên trong các phiên giao dịch buổi sáng (ET) đang dần bị xóa bỏ. Ngoài một số lượng lớn tiền tệ fiat, tài sản tiền điện tử, kim loại quý và cổ phiếu cũng đang bị đồng đô la Mỹ đánh bại vào chiều thứ Năm (ET).

Thẻ trong câu chuyện này

1998, mức thấp nhất trong 24 năm, Ngân hàng Nhật Bản, lãi suất chuẩn, BOJ, Bên mua, Thị trường ngoại hối bên mua, Đô la, Đô la, tiền tệ giảm, tiền pháp định, Thị trường ngoại hối, ngoại hối, Đồng bạc xanh, sự can thiệp, Yên Nhật, tỷ giá thấp, Michael Hewson, Steve Goldstein, Đô la Mỹ, Đô la Mỹ, USD

Bạn nghĩ gì về việc đồng yên Nhật trượt xuống mức thấp nhất trong 24 năm và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào cuộc để khắc phục tình hình thông qua thị trường ngoại hối? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 6.000 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức phá vỡ đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời