Ngân hàng Trung ương Trung Quốc có thể áp dụng công nghệ hợp đồng thông minh cho nhân dân tệ kỹ thuật số

Nguồn: AdobeStock / Ascannio

Trung tam Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) có thể được thiết lập để sử dụng các hợp đồng thông minh trong dự án nhân dân tệ kỹ thuật số của mình – một dấu hiệu cho thấy công nghệ blockchain có thể đóng một vai trò lớn hơn dự kiến ​​trong tương lai của e-CNY.

Mặc dù chính phủ Trung Quốc – và Chủ tịch Tập Cận Bình – đã công khai chấp nhận blockchain như một động lực tăng trưởng, PBoC vẫn kiên quyết về thực tế rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số không được xây dựng trên công nghệ blockchain. Cryptoassets, trong khi đó, đã bị gạt sang một bên lề ở Trung Quốc. Việc khai thác mã thông báo đã bị cấm và hầu hết các hoạt động liên quan đến tiền điện tử (chẳng hạn như giao dịch và thanh toán) đã bị cấm. Một cuộc đàn áp tiền điện tử đầu tiên đã được ban hành vào năm 2017, với lần thứ hai sau đó vào năm ngoái.

Các hợp đồng thông minh thường được sử dụng trong không gian tiền điện tử trên các mạng blockchain – và cho phép người dùng mua và bán các sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách sử dụng một hệ thống tiền điện tử mà không cần bên thứ ba. Mặc dù các hợp đồng thông minh được sử dụng trên tất cả các loại mạng blockchain, chúng thường được liên kết với các giao thức như Ethereum (ETH).

Nhưng trong khi PBoC không chấp nhận ý tưởng sử dụng một mạng lưới phi tập trung như Ethereum để xây dựng hệ sinh thái CNY kỹ thuật số, nó có thể hy vọng áp dụng các khái niệm hữu ích tiềm năng từ thế giới tiền điện tử.

Theo Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc (thông qua Financial Associated Press), Viện Nghiên cứu Tiền tệ Kỹ thuật số của ngân hàng đã đăng ký 8 bằng sáng chế có cụm từ “hợp đồng thông minh” trong tiêu đề của họ.

Phần lớn các ứng dụng này đã được nộp vào năm ngoái, cơ quan truyền thông lưu ý và hầu hết liên quan đến “các giải pháp kỹ thuật cơ bản” được sử dụng trong các hợp đồng thông minh. Một trong những bằng sáng chế tập trung vào hợp đồng thông minh “đăng ký” và “phương pháp thực thi”.

Cùng một phương tiện truyền thông dẫn lời các chuyên gia tài chính và CNTT trong nước nói rằng bằng cách áp dụng công nghệ hợp đồng thông minh cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, PBoC có thể hy vọng “mở rộng” “hệ sinh thái thanh toán” của mã thông báo.

Họ nói thêm rằng đồng CNY kỹ thuật số được hỗ trợ bởi hợp đồng thông minh sẽ cho phép người dùng tận hưởng “khả năng tùy chỉnh” thanh toán tốt hơn và sẽ cung cấp “công cụ thanh toán thuận tiện hơn” cho người dùng hàng ngày.

Tìm hiểu thêm:
– Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc tăng giá bất chấp sự sụt giảm do COVID-19 gây ra
– Các ngân hàng Trung Quốc tung ra công cụ chuyển đổi nhân dân tệ kỹ thuật số tự động sang Fiat

– Alipay Cung cấp Tăng nhân dân tệ kỹ thuật số dưới dạng COVID-19 Giao dịch PBoC Blow
– Nhân dân tệ kỹ thuật số hiện đang được sử dụng để trả thuế tại các khu thí điểm của Trung Quốc

– 5 dự án cho phép phát triển hợp đồng thông minh trên Bitcoin
– IOTA Tăng khi Mạng lưới Hợp đồng Thông minh ‘Vô phí’ Mới được công bố

Trả lời