Người chiến thắng / Người thua cuộc hàng đầu của tháng 8; BNB và Ethereum có khả năng phục hồi tốt nhất khi các đồng tiền hàng đầu chảy ra

Nguồn: Adobe / Ingo Bartussek

Tháng 8 đã qua và mùa thu đang đến với chúng ta, nhưng thị trường tiền điện tử vẫn khó điều hướng hơn bao giờ hết. Như chúng ta vẫn làm khi một tháng kết thúc, hãy cùng nhìn vào gương chiếu hậu để xem thị trường tiền điện tử đã hoạt động như thế nào trong tháng qua.

Xin nhắc lại, tháng 7 là một tháng tương đối tốt đối với tiền điện tử, với nhiều đồng tiền chuyển sang màu xanh sau khi thua lỗ nặng vào đầu năm. Người chiến thắng lớn trong tháng 7 trong số các đồng tiền chính là ethereum (ETH), đã chứng kiến ​​mức tăng mạnh khi sự phấn khích xung quanh việc Hợp nhất sắp tới bắt đầu được xây dựng.

Tuy nhiên, vào tháng 8, mọi thứ không diễn ra tốt đẹp như vậy, với tất cả các đồng tiền trong top 10 theo vốn hóa thị trường đều bị lỗ khi xu hướng giảm thị trường tiếp tục.

10 đồng tiền hàng đầu trong tháng 8

Nguồn: Coincodex.com, 03:45 UTC

Trong số 10 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường, không có một đồng tiền nào có thể đạt được lợi nhuận (nếu chúng tôi loại trừ tiền ổn định). Giá giảm mạnh đặc biệt đáng chú ý vì các đồng tiền như bitcoin (BTC) và ETH đã tăng lần lượt gần 20% và 60% vào tháng trước.

Trong số 10 đồng tiền hàng đầu, solana (SOL) nổi bật là đồng tiền giảm giá nhiều nhất trong tháng 8, giảm gần 25% xuống 31 USD. Tiếp theo là XRP, chỉ giảm hơn 14% so với cùng kỳ xuống USD. 0,324.

Ở phía bên kia của quang phổ là BinanceMã thông báo trao đổi BNB của sàn giao dịch, đã giảm gần 3% trong tháng xuống còn 277 USD. Đơn vị có hiệu suất tốt thứ hai là ETH, giảm tương đối khiêm tốn 6% xuống còn 1.567 USD khi cộng đồng chuẩn bị cho việc Hợp nhất được mong đợi cao, hoặc sự chuyển đổi của mạng từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS).

Tốt nhất từ ​​top 50 vào tháng 8

Nguồn: Coincodex.com, 03:45 UTC

Mở rộng phạm vi của chúng tôi lên 50 đồng tiền lớn nhất theo vốn hóa thị trường, chúng ta có thể thấy rằng đồng tiền hoạt động tốt nhất – terra classic (LUNC) – đã tăng hơn gấp đôi về giá. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc tăng gấp đôi đến từ mức vốn đã thấp sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra vào đầu năm nay và mã thông báo LUNC đã biến động đặc biệt kể từ đó.

Trong suốt tháng 8, LUNC đã tăng 116% lên mức giá 0,000225 USD, với giá trị vốn hóa thị trường của nó vẫn duy trì ở phía bắc là 1,5 tỷ USD.

Cổ phiếu có hoạt động tốt thứ hai trong nhóm này là ớtz (CHZ), tăng gần 55% trong tháng lên 0,21 USD, tiếp theo là Bitfinextoken trao đổi của LEO, tăng 14% lên 5,8 USD.

Tồi tệ nhất trong top 50 vào tháng 8

Nguồn: Coincodex.com, 03:45 UTC

Bây giờ nhìn vào những đồng tiền hoạt động kém nhất trong số 50 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường, chúng ta có thể thấy rằng filecoin (FIL) đứng đầu danh sách với mức giảm gần 40% xuống còn 5,75 USD. Sự sụt giảm của filecoin vào tháng 8 diễn ra sau khi đồng tiền này tăng giá hơn gấp đôi vào tháng trước, giao dịch ở mức gần 11 USD vào cuối tháng 7.

Thứ hai là apecoin (APE), một mã thông báo được phát hành bởi và cho Câu lạc bộ du thuyền Bored ApeCâu lạc bộ du thuyền Mutant Ape Cộng đồng NFT. Đồng tiền này đã giảm 31% xuống 4,7 USD trong suốt tháng.

APE được theo sau chặt chẽ bởi SAND, mã thông báo gốc của dự án metaverse được gọi là Hộp cát. Mã thông báo đã giảm gần 29% trong tháng xuống 0,932 USD.

Tốt nhất và tệ nhất từ ​​top 100 vào tháng 8

Nhìn xa hơn để bao gồm tất cả các đồng tiền trong top 100 theo vốn hóa thị trường, chúng ta có thể thấy rằng mặc dù nhiều đồng tiền lớn nhất đã giảm giá, nhưng một số đồng tiền cũng có mức tăng khá mạnh.

Các vị trí hàng đầu trong danh sách 100 hàng đầu được thực hiện bởi các token LUNC và CHZ đã được đề cập, tiếp theo là nhà cho vay tiền điện tử mối quan hệmã thông báo gốc của NEXO. Mã thông báo chỉ tăng hơn 50% lên 1,085 USD sau khi những lo ngại tồi tệ nhất về sự suy thoái thêm của ngành cho vay tiền điện tử tập trung đã tan biến và công ty đứng sau nó xác nhận rằng họ sẽ tiếp tục kế hoạch mua lại mã thông báo.

Đứng đầu danh sách hoạt động kém nhất trong tháng là helium (HNT), một mã thông báo được phát hành với mục đích xây dựng “cơ sở hạ tầng không dây phi tập trung”. Mã thông báo đã giảm 43% trong tháng 8 xuống còn 5,15 USD, sau khi nó tham gia vào một cuộc tranh cãi xung quanh các mối quan hệ đối tác giả mạo được báo cáo vào đầu mùa hè này.

Tiếp theo là FIL đã được đề cập, tiếp theo là STEPN (GMT), giảm gần 31% xuống 0,665 USD.
_____
Tìm hiểu thêm:
– Bitcoin trượt xuống dưới 20 nghìn USD một lần nữa, Ethereum xóa bỏ mức tăng hàng ngày khi thị trường tiền điện tử chuyển sang màu đỏ
– Ngành công nghiệp phái sinh tiền điện tử ‘Mong đợi’ Quy định nghiêm ngặt, giá Bitcoin quay trở lại 65 nghìn USD – Báo cáo

– Novogratz của Galaxy Digital nghi ngờ Bitcoin sẽ sớm vượt qua rào cản 30.000 USD
– Hayes cầu xin ‘sự tha thứ’ vì đã gọi Ethereum là một loại tiền tệ hại, ETH tăng gấp đôi
– Dogecoin đang hướng tới con số không, theo Industry Panel

Trả lời