Người trong cuộc tiền điện tử này cho biết Bitcoin đã chạm đáy và sẽ lấy lại 60 nghìn đô la, nhưng khi nào?

Nguồn: Adobe Stock

Chủ tịch kiêm đồng sáng lập của MicroStrategy, Michael Saylor tin rằng giá Bitcoin đã tìm thấy đáy ổn định ở mức khoảng 20.000 USD. Từ đây, anh ấy hy vọng tiền điện tử hàng đầu sẽ lấy lại mức giá đỉnh cũ là khoảng 60.000 đô la trong vòng 4 năm tới.

Saylor đã đưa ra nhận xét trong một cuộc phỏng vấn với ‘Những ý tưởng mới tốt nhất trong lễ hội kiếm tiền’ khai mạc của MarketWatch. Saylor nói với tổng biên tập Mark DeCambre của MarketWatch rằng ông đã theo dõi mức trung bình di chuyển đơn giản của Bitcoin trong hơn 4 năm để biết mức đáy tiềm năng. Số liệu này hiện ở mức khoảng 20.000 đô la.

“Nó đã chạm vào điều đó một vài lần. Tôi nghĩ rằng điều này là ổn định. Điểm dừng hợp lý tiếp theo của bitcoin là thay thế vàng như một kho lưu trữ tài sản giá trị không có chủ quyền, ”Saylor nói.

Trong khi đó, nhà truyền bá Bitcoin cũng tiết lộ trong cuộc phỏng vấn rằng MicroStrategy đang xây dựng một ví Bitcoin Lightning Network. Ví được nhắm mục tiêu đến phục vụ các doanh nghiệp, vốn đã là cơ sở khách hàng chính của MicroStrategy.

Ví tương thích Bitcoin L2 sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp sử dụng của doanh nghiệp, chẳng hạn như bao bọc các trang web của họ trong “một lớp năng lượng kỹ thuật số để bảo vệ nó khỏi các mối đe dọa an ninh mạng” và trả tiền cho nhân viên bằng Bitcoin.

Đây không phải là lần đầu tiên Saylor bày tỏ quan điểm lạc quan mạnh mẽ đối với Bitcoin. Đầu năm nay, vị tỷ phú này nhận xét rằng Bitcoin là sự khan hiếm duy nhất trên thế giới theo báo cáo của Business Insider. Nhận xét hoàn toàn không phù hợp với vàng khi Saylor khẳng định rằng kim loại quý này có thể được tạo ra vô thời hạn.

“Tôi có thể tạo ra nhiều bất động sản hơn ở thành phố New York. Tôi có thể tạo ra nhiều ô tô hơn. Tôi có thể tạo ra nhiều đồng hồ sang trọng hơn. Tôi có thể tạo ra nhiều vàng hơn. Tôi có thể tạo ra nhiều cổ phần của một cổ phiếu hơn. Tôi có thể tạo ra nhiều mối ràng buộc hơn”, anh nói.

Saylor chuẩn bị cho một tương lai do Bitcoin thống trị

Saylor cuối cùng dự kiến ​​Bitcoin sẽ giao dịch ở mức khoảng 500.000 đô la cho mỗi Bitcoin khi vốn hóa thị trường của nó vượt qua mức vốn hóa thị trường khoảng 11 nghìn tỷ đô la của vàng. Đây là một lý do mà ông đã trích dẫn khi MicroStrategy liên tục bổ sung vào bảng cân đối kế toán của mình.

Hiện tại, MicroStrategy là một trong những người nắm giữ Bitcoin được giao dịch công khai lớn nhất. Trong một tiết lộ vào tháng này, Saylor tiết lộ rằng MicroStrategy đã thêm 301 Bitcoin khác – được mua với giá khoảng 6 triệu đô la từ ngày 2 tháng 8 đến ngày 19 tháng 9 – vào bảng cân đối kế toán của mình. Điều này đưa lượng nắm giữ Bitcoin của công ty phần mềm doanh nghiệp lên hơn 130.000 BTC.

Bloomberg báo cáo rằng những vụ đặt cược này vào Bitcoin cho đến nay đã khiến MicroStrategy thiệt hại lên tới 1 tỷ USD. Dự kiến ​​sẽ thua lỗ nếu công ty tiếp tục vay nợ để mua các tài sản dễ bay hơi, đặc biệt là khi lãi suất đang tăng cao, báo cáo được chọn.

Trả lời