Nhà điều hành ATM Bitcoin của Hoa Kỳ có công khai với định giá 1 tỷ đô la là kẻ thua cuộc không?

Nguồn: ảnh chụp màn hình video, Bitcoin Depot / YouTube

Bitcoin Depot tự tin rằng kế hoạch công khai với mức định giá 1 tỷ đô la thông qua thương vụ sáp nhập công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) sẽ thành công.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fortune, Brandon Mintz, Giám đốc điều hành của công ty hiện là nhà điều hành máy ATM tiền điện tử lớn nhất trên toàn cầu, nói rằng việc sáp nhập SPAC của Bitcoin Depot sẽ không chỉ giúp nó tiếp quản lĩnh vực này mà còn hợp nhất toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Mintz tiết lộ thêm rằng Bitcoin Depot dự định xây dựng động lực mà nó sẽ có được từ việc trở thành một công ty giao dịch công khai bằng cách mua lại một số đối thủ cạnh tranh của nó. Theo ông, sự hợp nhất này sẽ là một trong những hoạt động M&A quan trọng nhất trong ngành tiền điện tử.

“Đó là một động thái cho phép chúng tôi củng cố ngành công nghiệp và là một trong những công ty đầu tiên làm điều đó. Cho đến nay, chưa có bất kỳ hoạt động M&A nào đáng kể trong lĩnh vực này, ”ông nói.

Mặc dù Giám đốc điều hành không tiết lộ nhà điều hành ATM tiền điện tử nào mà Bitcoin Depot đang để mắt tới, Fortune lưu ý rằng bất kỳ sự hợp nhất nào như vậy sẽ là một chiến thắng cho công ty vì nó sẽ tiếp tục mở rộng vị trí dẫn đầu thị trường trong số các nhà khai thác ATM tiền điện tử.

Hiện tại, Bitcoin Depot vận hành hơn 20% trong số khoảng 30.000 máy ATM tiền điện tử ở Mỹ theo một bài thuyết trình của nhà đầu tư được công bố vào tháng 8. Coin Cloud, đối thủ gần nhất của Bitcoin Depot, kiểm soát khoảng 1500 ki-ốt ATM Bitcoin ít hơn nó.

Những nghi ngờ vẫn tồn tại về sự thành công của việc sáp nhập Bitcoin Depot SPAC

Bất chấp sự tin tưởng của CEO vào Bitcoin Depot bằng cách sử dụng dòng tiền từ niêm yết công khai để tài trợ cho các vụ sáp nhập tiếp theo, các nhà quan sát trong ngành vẫn hoài nghi về kế hoạch này.

Thứ nhất, việc sáp nhập SPAC với GSR II Meteora Acquisition Corp., được công bố vào tháng 8 và có thời hạn hoàn thành là đầu năm 2023, đã được các nhà phân tích đưa ra. Jae Yang, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung Tacen, cho biết mức định giá SPAC tiềm năng gần một tỷ đô la có vẻ cao bất thường, đặc biệt là khi tính đến ngành công nghiệp hàng chục năm tuổi và một số con số từ bài thuyết trình của nhà đầu tư của công ty.

Những người khác đã lưu ý rằng một tỷ lệ phần trăm cao bất thường của các giao dịch SPAC đã không đáp ứng được kỳ vọng. Đầu năm nay, Renaissance Capital đã lưu ý trong một báo cáo rằng trong số 199 công ty đã niêm yết cổ phiếu thông qua SPAC trong năm 2021, chỉ có 1/10 giao dịch cao hơn giá chào bán.

Trả lời