Nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục giảm giá so với đồng bạc xanh, khủng hoảng bất động sản tiềm ẩn rủi ro tích lũy trong 2 thập kỷ – Tin tức Bitcoin

Đồng tiền chủ quyền của Trung Quốc, đồng nhân dân tệ, đã giảm giá trị đáng kể trong vài tháng qua vì nó đã giảm 8% so với đô la Mỹ trong nửa đầu năm 2022. Đồng tiền fiat của Trung Quốc hiện là đồng yếu nhất so với đô la Mỹ. hai năm. Trong bối cảnh đồng Nhân dân tệ mất giá, Trung Quốc đang phải hứng chịu một cuộc khủng hoảng bất động sản nghiêm trọng khi lĩnh vực nhà ở được phát triển quá mức của Trung Quốc đang sụp đổ.

Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm so với đô la Mỹ, PBOC giảm tỷ giá để tăng tính thanh khoản

Nền kinh tế toàn cầu ngày nay không mấy khả quan và những rạn nứt đang bắt đầu xuất hiện ở hầu hết mọi quốc gia trên toàn thế giới. Tuần này, trong khi đồng đô la Mỹ và đồng rúp Nga vẫn mạnh, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã yếu đi so với đồng bạc xanh và hơn thế nữa trong hai năm qua. Tại thời điểm viết bài, đồng nhân dân tệ đang được giao dịch với giá 6,86 đô la, hoặc mức chưa được ghi nhận kể từ tháng 8 năm 2020. Tất nhiên, ngân hàng trung ương của đất nước, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), đã cố gắng tăng cường đồng nhân dân tệ và đồng nền kinh tế.

Nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục giảm giá so với đồng bạc xanh, Khủng hoảng bất động sản tiềm ẩn rủi ro tích lũy trong 2 thập kỷ
CNY / USD – Biểu đồ 1 ngày vào ngày 26 tháng 8 năm 2022.

Cách đây chưa đầy một tuần vào ngày hôm nay, PBOC đã hạ lãi suất ngân hàng chuẩn của nước này từ 2,1% xuống 2%. Ngoài ra, PBOC đã giảm lãi suất cơ sở cho vay một năm từ 2,85% xuống 2,75%. Vào thời điểm đó, ngân hàng trung ương Trung Quốc giải thích rằng các động thái được thực hiện để “duy trì thanh khoản hợp lý và đủ trong hệ thống ngân hàng”. Nội các Trung Quốc cũng công bố gói chính sách chi tiêu mới, nhằm tăng gấp đôi chi tiêu cho cơ sở hạ tầng. Các nhà kinh tế của ING đã viết trong một lưu ý cho các nhà đầu tư sau khi ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất từ ​​2,1% đến 2% của PBOC được coi là “giảm giá”.

Vào ngày 22 tháng 8, PBOC đã giảm lãi suất cho vay cụ thể một lần nữa, vì nó cắt giảm lãi suất cơ bản cho vay 5 năm từ 4,45% xuống 4,30%. Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng điều chỉnh lãi suất cơ bản một năm từ 3,70% lên 3,65%. Cùng ngày, Atilla Widnell, một nhà phân tích thị trường và giám đốc điều hành của Navigate Commodities, đã nêu chi tiết trong một lưu ý cho các nhà đầu tư rằng việc ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất vào tuần trước không có nhiều phản ứng tích cực.

Widnell viết: “Việc nới lỏng / kích thích tiền tệ mới được coi là vô ích như ‘con ngựa bất kham’, vì nền kinh tế Trung Quốc đang rất cần người tiêu dùng quay trở lại đường phố chi tiêu tiền bạc.

Hiệu ứng Domino đối với các vấn đề bất động sản của Trung Quốc, Cơ quan giám sát FX cảnh báo một số ngân hàng Trung Quốc chống lại việc bán đồng nhân dân tệ một cách hung hãn

Các vấn đề kinh tế của Trung Quốc và đồng nhân dân tệ yếu bắt nguồn từ các vấn đề bất động sản đang gặp khó khăn của nước này, theo vô số báo cáo được đăng tải trên mạng. Giảng viên cao cấp về kinh tế và tác giả của theconversation.com Zhirong Ou giải thích rằng lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc là một “thị trường nhà ở truyền thống mạnh mẽ”, nhưng ngày nay lĩnh vực này đang bị kìm hãm bởi một “cuộc khủng hoảng tài trợ” lớn. Các hiệu ứng domino đã dẫn đến việc người mua bất động sản từ chối thanh toán các khoản thế chấp, trong khi các khoản vay xây dựng và phát triển trong nước đã được sử dụng quá mức.

Tác giả của theconversation.com nhận xét: “Hàng loạt các cuộc đình công thế chấp gần đây của người mua nhà trên khắp Trung Quốc đã phơi bày rủi ro tích tụ trên thị trường khi nó đã phát triển trong hai thập kỷ qua,” tác giả của theconversation.com nhận định. Zhirong Ou lưu ý thêm rằng các cuộc đình công ban đầu bắt đầu với sự thất bại Evergrande nhưng kể từ đó nó đã lan rộng như một bệnh truyền nhiễm. Khi Evergrande bắt đầu rạn nứt, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Rich Dad Poor Dad, Robert Kiyosaki, nhấn mạnh rằng tình huống của Evergrande là một “ngôi nhà của những quân bài”.

Trong khi đó, tình hình đối với đồng nhân dân tệ ảm đạm khi đồng tiền này mất giá gần đây đã khiến một số ngân hàng Trung Quốc hạn chế đà giảm bằng cách ấn định tỷ giá giao ngay trong nước. Các ngân hàng lớn của Trung Quốc và PBOC hiểu rằng đồng nhân dân tệ suy yếu dẫn đến biến động thị trường và việc thiếu niềm tin vào đồng tiền chính thức của Trung Quốc sẽ đẩy nhanh dòng vốn chảy ra.

Hai ngày trước, Reuters đưa tin rằng cơ quan giám sát FX của nước này đã cảnh báo một loạt các ngân hàng. “Cơ quan quản lý ngoại hối của Trung Quốc đã gọi điện cho một số ngân hàng vào thứ Tư để cảnh báo họ không nên bán mạnh đồng tiền Trung Quốc, những người có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề này cho biết”, Reuters giải thích vào ngày 24 tháng 8.

Thẻ trong câu chuyện này

Atilla Widnell, Tỷ giá ngân hàng chuẩn, dòng vốn, ngân hàng Trung Quốc, tiền Trung Quốc, Nhân dân tệ Trung Quốc, CNY, hiệu ứng domino, kinh tế, Tình hình Evergrande, tiền tệ fiat, Tài chính, Khủng hoảng nhà ở, Khu vực nhà ở, Điều hướng hàng hóa, PBOC, PBOC Tỷ giá trượt giá, đồng nhân dân tệ , robert kiyosaki, theconversation.com, USD, Nhân dân tệ sang Đô la, Zhirong Ou

Bạn nghĩ gì về việc đồng nhân dân tệ giảm giá gần đây? Bạn nghĩ gì về các vấn đề thế chấp mà đất nước đang phải đối mặt vào lúc này? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 5.700 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời