Nhân viên Bệnh viện Nga ‘Khai thác tiền điện tử ở phường COVID-19’; SBI Crypto tạm dừng khai thác ở Nga

Nguồn: AdobeStock / niyazz

Một chuyên gia y tế người Nga có thể phải đối mặt với hai năm sau song sắt sau khi nhà chức trách bắt được anh ta bị cáo buộc điều hành một thiết lập khai thác bất hợp pháp trong một cơ sở được thiết kế để điều trị bệnh nhân coronavirus.

Chuyên gia này đã được bố trí phụ trách an ninh thông tin tại một bệnh viện nhà nước ở Gorno-Altaisk, một thị trấn ở Cộng hòa Altai, miền Nam Siberia.

RBC báo cáo rằng người đàn ông bắt đầu khai thác các mã thông báo không xác định vào tháng 2 năm 2021 và quản lý để kết nối các giàn khai thác của riêng mình với máy chủ của bệnh viện. Sau khi nhu cầu về máy thở và các thiết bị khác từ từ giảm dần trong thành phố, căn phòng được sử dụng dường như đã bị bỏ trống – và chuyên gia dường như đã tận dụng tối đa.

Nước cộng hòa bộ Nội vụ cuối cùng đã hợp tác với cơ quan dịch vụ bí mật của quốc gia, FSB. Các bên cùng nhau đột kích bệnh viện, đồng thời tiến hành khám xét nơi ở của nghi phạm.

Các nhà điều tra tuyên bố đã phát hiện ra rằng chuyên gia này đã “sử dụng trái phép” điện của bệnh viện “trong khoảng một năm,” và tuyên bố rằng anh ta đã “gây ra thiệt hại vật chất” cho khoảng 6.800 USD.

Các điều tra viên quyết định buộc tội cá nhân này trên cơ sở các bằng chứng mà họ thu thập được.

Khai thác tiền điện tử không phải là bất hợp pháp theo luật pháp Nga, nhưng cảnh sát và tòa án trước đây đã nghiêm khắc xử lý những cá nhân mà họ tin rằng đã đánh cắp quyền lực từ các tổ chức nhà nước hoặc mạng lưới để trả tiền cho các hoạt động khai thác tư nhân của họ.

Trong khi đó, nhánh khai thác tiền điện tử của gã khổng lồ chứng khoán Nhật Bản SBISBI Crypto – đã thông báo rằng họ sẽ tạm dừng các hoạt động khai thác tiền điện tử có trụ sở tại Nga, Interfax đưa tin. Điều này diễn ra sau cuộc gọi từ các nhà ngoại giao có trụ sở tại Washington vào tháng trước, những người đã kêu gọi những người chơi tiền điện tử Nhật Bản cắt đứt mối quan hệ còn lại của họ với Nga.

Một số công ty khai thác của Nhật Bản trước đây đã thành lập các trang trại khai thác tại Siberia, tận dụng chi phí điện thấp và thậm chí phí ​​làm mát thấp hơn.

Tìm hiểu thêm:
– Các giàn khoan khai thác Ethereum bất hợp pháp ồn ào của Business Exec khiến các nhân viên khiến nhân viên trở nên ngột ngạt trong lò 40 ° C
– Quý 2 đã thấy hơn 59% lượng Bitcoin khai thác trên hỗn hợp năng lượng bền vững – Hội đồng khai thác Bitcoin

– Các thợ đào Bitcoin của Nga ‘đã sử dụng 1,25GW’ để cung cấp năng lượng cho giàn khoan của họ vào năm ngoái, gấp đôi tổng số năm 2020 – Báo cáo
– Đây là lý do tại sao Nga ban hành một ‘lệnh cấm thanh toán tiền điện tử’ mới

– Các ngân hàng Nga sẽ ‘Bắt ​​đầu xử lý đồng rúp kỹ thuật số vào năm 2024’
– Ngừng hoạt động tiền điện tử của bạn ở Nga, Washington thông báo cho các sàn giao dịch và thợ đào Nhật Bản

Trả lời