Những kẻ lừa đảo tiền điện tử của Nga đi ngoại tuyến, văn phòng mở, Ngân hàng trung ương lo lắng về xu hướng – Bitcoin News

Ngày càng nhiều các kim tự tháp tài chính và tiền điện tử nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư Nga đã và đang mở các văn phòng thực tế tại quốc gia này. Ngân hàng Trung ương Nga gần đây đã bày tỏ lo ngại về xu hướng được coi là dấu hiệu cho thấy những kẻ lừa đảo kỳ vọng nhu cầu ngày càng tăng.

Lừa đảo tiền điện tử của Nga thành lập văn phòng để thu hút nhiều nhà đầu tư trực tiếp, Ngân hàng Trung ương Nga cho biết

Các kim tự tháp tài chính và các đại lý ngoại hối bất hợp pháp ở Nga, nhiều trong số đó hiện chuyên cung cấp các cơ hội đầu tư và thanh toán tiền điện tử, đang hoạt động ngoại tuyến, tờ Izvestia hàng ngày đưa tin trích dẫn Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga (CBR).

Lần đầu tiên trong những năm gần đây, những kẻ tổ chức những trò lừa đảo như vậy đang mở văn phòng nơi họ cố gắng thuyết phục các nạn nhân tiềm năng đầu tư vào tiền ảo hoặc đề xuất các dịch vụ để vượt qua các lệnh trừng phạt của nước ngoài và các hạn chế của chính phủ. Các chuyên gia nói rằng liên hệ trực tiếp luôn hiệu quả hơn cho mục đích đó.

Họ cũng cảnh báo rằng việc chia sẻ thông tin với các nền tảng không rõ ràng thường dẫn đến việc mất tiền, hoặc tiền pháp định hoặc tiền điện tử. Báo cáo lưu ý rằng xu hướng chuyển sang ngoại tuyến cho thấy những kẻ lừa đảo đang chuẩn bị cho một nhu cầu lớn hơn khi việc tiếp cận các tài sản tài chính toàn cầu của người Nga trở nên cực kỳ khó khăn.

Các biện pháp trừng phạt do phương Tây áp đặt đối với cuộc xâm lược của Moscow vào Ukraine và các hạn chế ngoại tệ do chính quyền Nga đưa ra để đáp trả đã thúc đẩy sự quan tâm đến tài sản tiền điện tử. Nhiều người Nga đã mua bitcoin (BTC) hoặc các loại tiền điện tử và stablecoin khác để bảo vệ tiền của họ khỏi các biện pháp của chính phủ hoặc chuyển chúng ra nước ngoài.

Gian lận tiền điện tử đang gia tăng do các lệnh trừng phạt và hạn chế

Theo dữ liệu do Ngân hàng Trung ương Nga tổng hợp, các kim tự tháp tài chính đã trở nên sôi động hơn nhiều trong năm nay. Trong nửa đầu năm 2022, cơ quan quản lý đã xác định được 954 thực thể như vậy, so với chỉ 146 trong cùng kỳ năm ngoái. Đó là mức tăng gấp sáu lần.

Số lượng những người cung cấp các khoản đầu tư vào tiền điện tử thật hoặc giả cũng tiếp tục tăng lên. Hơn một nửa trong số các kế hoạch lừa đảo đã đăng ký (56%, hoặc 537 thực thể) đã gây quỹ bằng nhiều tài sản kỹ thuật số khác nhau hoặc quảng cáo đầu tư vào đó.

Cơ quan quản lý tiền tệ của Nga tin rằng những kẻ lừa đảo đang lợi dụng các hoạt động đã thay đổi hoàn toàn của các tổ chức tài chính truyền thống do các lệnh trừng phạt đang ảnh hưởng đến các khu định cư quốc tế và đầu tư vào tài sản nước ngoài.

CBR gần đây đã nới lỏng một số hạn chế đối với quyền tiếp cận tiền pháp định nước ngoài đối với công dân Nga, cho phép các ngân hàng tăng nguồn cung tiền mặt bằng đô la Mỹ và euro cho công chúng. Vẫn chưa rõ sự thay đổi sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sự quan tâm đến tiền điện tử, theo một cuộc khảo sát gần đây, vẫn còn tương đối cao ở Nga.

Thẻ trong câu chuyện này

Ngân hàng Nga, CBR, Ngân hàng Trung ương, Tiền điện tử, Gian lận tiền điện tử, kim tự tháp tiền điện tử, Lừa đảo tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, kẻ lừa đảo, Nhà đầu tư, Văn phòng, Ngoại tuyến, Nga, tiếng Nga, tiếng Nga, kẻ lừa đảo, Lừa đảo, Trang web

Bạn có mong đợi số lượng các kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử sẽ tiếp tục phát triển ở Nga không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành nhà văn là bản chất của tôi, hơn là những gì tôi làm”. Bên cạnh tiền điện tử, blockchain và fintech, chính trị quốc tế và kinh tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, Cooking

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời