Nigeria dẫn đầu châu Phi trong việc quản lý không gian tài sản kỹ thuật số – Cơ quan quản lý chứng khoán – Tin tức Bitcoin về quy định

Nigeria đã dẫn đầu trong việc quản lý tài sản kỹ thuật số ở châu Phi và là một trong những quốc gia đang quan tâm đến việc quản lý không gian tài sản kỹ thuật số, một giám đốc điều hành của cơ quan quản lý chứng khoán nước này cho biết. Giám đốc cũng giải thích rõ về các vai trò quản lý khác nhau của ngân hàng trung ương và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria (SEC).

Bảo vệ nhà đầu tư

Theo giám đốc điều hành của cơ quan quản lý chứng khoán Nigeria, Dayo Obisan, đất nước của ông đang “dẫn đầu ở châu Phi về việc đưa ra các quy tắc và điều chỉnh trong không gian tài sản kỹ thuật số”. Obisan tuyên bố trên toàn cầu, Nigeria là một trong những quốc gia quan tâm đến không gian đó.

Trong các bình luận được xuất bản bởi Nairametrics, Obisan cho biết mục tiêu của tổ chức của ông, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria (SEC), là tạo ra một môi trường hoạt động cho phép người chơi trong không gian tài sản kỹ thuật số phát triển thịnh vượng nhưng cũng là một môi trường bảo vệ các nhà đầu tư.

Nhận xét của Obisan liên quan đến quy định của SEC về tài sản kỹ thuật số được đưa ra chỉ hơn hai tháng sau khi tổ chức của ông công bố một bộ quy tắc mới để quản lý việc sử dụng tiền điện tử cũng như hoạt động của các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP). Theo báo cáo của Bitcoin.com News, các quy tắc mới điều chỉnh việc phát hành tài sản kỹ thuật số dưới dạng chứng khoán. Các quy định cũng bao gồm các quy tắc về yêu cầu đăng ký đối với nền tảng cung cấp tài sản kỹ thuật số (DAOP), VASP và trao đổi tài sản kỹ thuật số.

Các bình luận của giám đốc SEC được đưa ra vào thời điểm mà các câu hỏi về cơ quan nào, giữa SEC và Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN), nên điều chỉnh tiền điện tử tiếp tục kéo dài. Một số người chơi trong không gian tài sản kỹ thuật số của Nigeria đã nói rằng các tuyên bố dường như mâu thuẫn nhau do hai cơ quan quản lý đưa ra cho thấy họ không quan tâm đến các quy định về tài sản kỹ thuật số.

Tài sản kỹ thuật số như một công cụ đầu tư

Tuy nhiên, khi phát biểu trong hội thảo trên web do Nairametrics tổ chức, Obisan đã cố gắng giải quyết sự nhầm lẫn bằng cách làm rõ vai trò tương ứng của từng cơ quan quản lý. Anh ấy nói:

Không gian quy định đang phát triển. Ngay cả sau khi chúng tôi đưa ra phân loại tài sản kỹ thuật số của mình. Bạn biết rằng có khả năng thay thế này trong việc sử dụng ngôn ngữ, tài sản tiền điện tử và tiền điện tử, vì vậy nó phụ thuộc vào cách sử dụng. Khi bất cứ thứ gì là tiền pháp định – tiền pháp định là tiền – chúng tôi sử dụng nó như một phương tiện trao đổi, đó là ưu tiên độc quyền của Ngân hàng Trung ương Nigeria. Nhưng khi nó được sử dụng như một công cụ đầu tư, thì nó sẽ rơi vào lòng chúng ta.

Sau khi SEC công bố bộ quy tắc mới nhất quản lý không gian tài sản kỹ thuật số, Bitcoin.com News đã tìm kiếm phản ứng của thống đốc CBN Godwin Emefiele về thông báo này. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, Emefiele chưa trả lời câu hỏi của chúng tôi.

Đăng ký email của bạn tại đây để nhận cập nhật hàng tuần về tin tức Châu Phi được gửi đến hộp thư đến của bạn:

Bạn nghi gi vê câu chuyện nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Terence Zimwara

Terence Zimwara là một nhà báo, tác giả và nhà văn người Zimbabwe từng đoạt giải thưởng. Ông đã viết nhiều về những rắc rối kinh tế của một số quốc gia châu Phi cũng như cách các loại tiền kỹ thuật số có thể cung cấp cho người châu Phi một lối thoát.Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời