Peter Schiff cảnh báo Hoa Kỳ đang đối mặt với ‘cuộc khủng hoảng tài chính lớn’, nhà kinh tế dự đoán sẽ có nhiều vấn đề lớn hơn nhiều so với năm 2008 ‘khi vỡ nợ bắt đầu’ – Kinh tế Bitcoin News

Nhà kinh tế học và chuyên gia về vàng Peter Schiff thường có rất nhiều điều để nói, và tuần trước Schiff đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn rằng ông tin rằng Mỹ sẽ đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ hơn so với ‘Đại suy thoái’ năm 2008. Schiff giải thích rằng Mỹ có nhiều nợ hơn so với hồi đó và khẳng định suy thoái kinh tế của Mỹ “sẽ là một cuộc khủng hoảng lớn hơn nhiều khi các vụ vỡ nợ bắt đầu”.

Nhà chiến lược thị trường trưởng tại Euro Pacific Asset Management nhận định sự sụt giảm của lạm phát ở Mỹ ‘chỉ là tạm thời’

Trong khi Peter Schiff nêu chi tiết rằng ông sẽ thanh lý Ngân hàng Euro Pacific của mình, nhà kinh tế học này đã ngồi xuống để thảo luận về nền kinh tế Mỹ với người đứng đầu và nhà sản xuất tại Kitco News, David Lin. Một ngày trước khi nói chuyện với Lin, Schiff giải thích rằng mặc dù lạm phát dường như đang hạ nhiệt, nhưng ông tin rằng xu hướng này sẽ không kéo dài. “Nghịch lý là các nhà đầu tư đang bán đô la và mua vàng với mức tăng thấp hơn dự kiến ​​trong tháng Bảy CPI, vì họ nghĩ rằng Fed sẽ áp dụng một chính sách ít tích cực hơn,” Schiff nói trên Twitter. “Họ đúng khi bán đô la và mua vàng, nhưng vì những lý do sai lầm. Sự sụt giảm của lạm phát chỉ là tạm thời ”.

Trong khi phát biểu trên Kitco News, Schiff giải thích chi tiết hơn tại sao ông cho rằng suy thoái kinh tế của Mỹ sẽ tồi tệ hơn so với suy giảm kinh tế năm 2008. Schiff nói nếu Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất, thì một cuộc khủng hoảng tài chính là không thể tránh khỏi. “Năm 2008 là về nợ xấu,” con bọ vàng và nhà kinh tế học nhấn mạnh. “Đó là về việc mọi người vay tiền và họ không thể trả lại. Tài sản thế chấp cho các khoản vay không tốt vì đó là bất động sản, và giá cả đã đi xuống. Chà, hiện tại chúng tôi mắc nợ nhiều hơn so với năm 2008… Và vì vậy đây sẽ là một cuộc khủng hoảng lớn hơn nhiều khi các vụ vỡ nợ bắt đầu xảy ra ”.

Tuy nhiên, vào khoảng thời gian này, những gã khổng lồ tài chính của Mỹ sẽ không được cứu trợ, Schiff lưu ý. Nhà kinh tế nhận xét:

Khi họ thất bại, mọi chuyện sẽ tồi tệ hơn rất nhiều, ngoại trừ lạm phát quá cao và Fed đang chống lại lạm phát. Không có TARP 2.0. Tất cả những ngân hàng này sẽ phải được phép thất bại.

Schiff nói Lạm phát Hoa Kỳ ‘Sẽ ở đây trong nhiều năm và có thể là phần còn lại của thập kỷ này’

Nhận định của Schiff dựa trên báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, phản ánh mức tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Sau báo cáo CPI, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bị chỉ trích rất nhiều khi ông nói rằng nền kinh tế Mỹ có lạm phát bằng 0% trong tháng Bảy. Bài bình luận của Biden sau khi chính phủ Hoa Kỳ cố gắng xác định lại định nghĩa kỹ thuật của từ “suy thoái”. Schiff nói với người dẫn chương trình Kitco: “Nếu bạn tin rằng chỉ số CPI chính thức, thì giá vốn đã rất cao, sẽ không cao hơn nữa trong tháng 7”. Schiff nói thêm:

Tôi không nghĩ đó là điều gì đó để ăn mừng… Nó không giống như người tiêu dùng thực sự nhận được sự nhẹ nhõm khi giá giảm. Tôi không nghi ngờ gì rằng chúng ta sẽ đạt được con số cao hơn 9,1%. Chúng ta không thể giải quyết được vấn đề lạm phát này. Nó sẽ ở đây trong nhiều năm, và có thể là phần còn lại của thập kỷ này và sau đó là một số.

Bài bình luận của Schiff về các con số CPI chính thức sau bài đăng được xuất bản trên schiffgold.com cùng ngày, trong đó tuyên bố rằng cách tính CPI của Cục Thống kê Lao động sử dụng một công thức của chính phủ làm thấp hơn mức tăng giá thực tế. Ngoài ra, thống kê từ các biểu đồ lạm phát thay thế của shadowstats.com cho thấy lạm phát cao hơn nhiều so với các báo cáo chính thức.

Các số liệu từ Chỉ số lạm phát cũng cho thấy tỷ lệ lạm phát cao hơn nhiều so với chỉ số CPI, với dữ liệu ngày 14 tháng 8 là 9,41%. Trong cuộc phỏng vấn của Schiff với Lin, nhà kinh tế cho biết ông mong đợi một “cuộc khủng hoảng tài chính lớn” và các vấn đề lớn với đồng đô la Mỹ. Khi đồng đô la thất bại, anh ta hy vọng giá trị vàng và bạc sẽ tăng vọt.

“Đồng đô la đã tăng cho đến nay, trong giai đoạn đầu của đợt lạm phát lớn này, bởi vì các nhà đầu tư đang ảo tưởng về khả năng kiềm chế lạm phát của Fed và đưa nó trở lại mức 2%,” Schiff kết luận. “Khi họ tỉnh lại với thực tế, lạm phát sẽ ở mức trên 2% vô thời hạn, sau đó đồng đô la sẽ giảm sàn, và sau đó vàng và bạc sẽ tăng giá”.

Thẻ trong câu chuyện này

2008, Khủng hoảng tài chính 2008, 8,5%, 9,1%, 9,1%, chỉ số giá tiêu dùng, CPI, Suy thoái, Nhà kinh tế, Quản lý tài sản Châu Âu Thái Bình Dương, Ngân hàng Châu Âu Thái Bình Dương, Khủng hoảng tài chính, Dự báo, vàng, Bọ vàng, Suy thoái lớn, Joe Biden, dữ liệu kinh tế vĩ mô, Peter Schiff, Dự đoán, Suy thoái, shadowstats.com, bạc, Chỉ số Lạm phát, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, Kinh tế Hoa Kỳ, Chính phủ Hoa Kỳ, Lạm phát Hoa Kỳ, Tổng thống Hoa Kỳ, Nhà Trắng

Bạn nghĩ gì về những ý kiến ​​và dự báo kinh tế của Peter Schiff? Bạn có nghĩ rằng dự đoán của Schiff là đúng hay bạn nghĩ rằng anh ta sẽ sai? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Jamie Redman

Jamie Redman là Trưởng nhóm Tin tức tại Bitcoin.com News và là một nhà báo công nghệ tài chính sống ở Florida. Redman là một thành viên tích cực của cộng đồng tiền điện tử từ năm 2011. Anh ấy có niềm đam mê với Bitcoin, mã nguồn mở và các ứng dụng phi tập trung. Kể từ tháng 9 năm 2015, Redman đã viết hơn 5.700 bài báo cho Bitcoin.com News về các giao thức đột phá đang nổi lên ngày nay.
Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời