Sàn giao dịch tiền điện tử Canada kiện người dùng trả lại số Bitcoin bị chiếm đoạt trong quá trình trục trặc phần mềm – Tin tức về sàn giao dịch Bitcoin

Sàn giao dịch tiền điện tử Canada Coinberry, một phần của Kevin O’Leary’s Wonderfi, đã kiện 50 khách hàng về việc trả lại số bitcoin mà họ thu được mà không phải trả trong một sự cố phần mềm. “Coinberry đã liên hệ với tất cả 546 người dùng đã đăng ký bị ảnh hưởng nói trên qua email và yêu cầu trả lại số bitcoin bị chiếm đoạt,” chi tiết vụ kiện.

Coinberry kêu gọi người dùng nhận lại Bitcoin

Sàn giao dịch tiền điện tử của Canada Coinberry được cho là đã kiện các khách hàng của mình, những người đã lợi dụng trục trặc phần mềm của họ và lấy bitcoin mà không phải trả tiền.

Coinberry, một nền tảng giao dịch tiền điện tử được quản lý, thuộc sở hữu của Wonderfi Technologies Inc. có trụ sở tại Vancouver, một công ty được hỗ trợ bởi ngôi sao Shark Tank Kevin O’Leary.

Đơn kiện, được đệ trình tại Ontario vào tháng 6, giải thích rằng trong quá trình nâng cấp phần mềm vào năm 2020, Coinberry đã vô tình để người dùng mua BTC bằng đô la Canada mà chưa được chuyển đúng cách vào tài khoản của họ.

Sàn giao dịch nêu chi tiết rằng trong quá trình trục trặc phần mềm, khách hàng có thể bắt đầu chuyển tiền điện tử Interac, nhận số tiền được ghi có vào tài khoản Coinberry của họ, mua BTC, chuyển tiền ra ngoài và hủy chuyển khoản điện tử ban đầu. Bằng cách đó, họ đã giữ lại tiền của mình trong khi nhận được bitcoin miễn phí.

Theo Coinberry, 546 người dùng đã có thể nhận được tổng cộng khoảng 120 bitcoin mà không cần trả tiền cho chúng trước khi vấn đề phần mềm được khắc phục. Đơn kiện nêu rõ:

Coinberry đã liên hệ với tất cả 546 người dùng đã đăng ký bị ảnh hưởng nói trên qua email và yêu cầu trả lại số bitcoin bị chiếm đoạt.

“Coinberry đã có thể đảm bảo trả lại khoảng 37 bitcoin bị chiếm đoạt từ 270 trong số những người dùng đã đăng ký bị ảnh hưởng,” vụ kiện tiếp tục.

Một số khách hàng đã chuyển bitcoin xấu số của họ sang Binance, sàn giao dịch Canada lưu ý thêm: “Coinberry cũng ngay lập tức liên hệ với Binance.” Chi tiết vụ kiện:

Binance thừa nhận rằng họ đã xác định được một lượng BTC bị chiếm đoạt và tiến hành hạn chế mọi quyền truy cập vào tài khoản.

Sàn giao dịch tiền điện tử Canada cho biết họ vẫn chưa thu hồi được 2/3 số BTC đã mất từ ​​hàng trăm khách hàng.

Vụ kiện nhằm tìm kiếm sự trả lại của 63 bitcoin từ 50 khách hàng, bao gồm 9,48 BTC đã được chuyển sang Binance. Coinberry cho biết danh sách bitcoin bị chiếm đoạt của họ được cung cấp trong vụ kiện không bao gồm những người đã lấy và chưa trả lại số tiền dưới 5.000 đô la, được định giá vào tháng 5 năm 2020.

Công ty lưu ý thêm rằng số tiền lớn nhất bị chiếm đoạt và không được trả lại là 385.722,31 đô la bởi hai tài khoản dưới tên Jordan Steifuk và Connor Heffernan, mà sàn giao dịch tiền điện tử Canada cho biết thực sự là cùng một người.

Thẻ trong câu chuyện này

Binance, Coinberry, Coinberry bị đánh cắp bitcoin, Coinberry kiện khách hàng, Coinberry kiện người dùng, Bitcoin miễn phí, Kevin o’leary, Bitcoin bị chiếm đoạt, Btc bị chiếm đoạt, Bitcoins bị đánh cắp, wonderfi, tuyệt vời

Bạn có nghĩ rằng khách hàng nên trả lại cho Coinberry số BTC mà họ đã lấy miễn phí trong thời gian phần mềm trục trặc không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Một sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và đã trở thành một nhà truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống mã nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời