Singapore Tìm kiếm thông tin chi tiết từ các công ty tiền điện tử trước các quy định mới, báo cáo tiết lộ – Tin tức Bitcoin về quy định

Các cơ quan tài chính ở Singapore đang thực hiện các bước nhằm tăng cường giám sát trong không gian tiền điện tử với việc ngân hàng trung ương của thành phố đã yêu cầu các công ty cung cấp thêm thông tin về các hoạt động và tài sản của họ. Trước khả năng mở rộng các quy tắc áp dụng, chính quyền đang cố gắng có được ý tưởng rõ ràng hơn về tình trạng tài chính của họ, các nguồn tin am hiểu cho biết.

Các cơ quan quản lý Singapore Gửi bảng câu hỏi cho các công ty tiền điện tử, mong đợi câu trả lời nhanh chóng

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã tìm cách thu thập thông tin chi tiết từ các công ty tiền điện tử hoạt động theo giấy phép của mình và cả một số ứng viên, Bloomberg tiết lộ, trích lời những người quen thuộc với vấn đề đã chọn ẩn danh. Ngân hàng trung ương đã gửi một “bảng câu hỏi chi tiết” vào tháng trước, đang chờ câu trả lời nhanh chóng.

Theo báo cáo, cơ quan quản lý đã yêu cầu các công ty cung cấp dữ liệu liên quan đến tài sản tiền điện tử mà họ nắm giữ, các đối tác cho vay và đi vay chính của họ, số tiền cho vay và các mã thông báo hàng đầu được đặt qua các giao thức tài chính phi tập trung. Cơ quan chức năng cũng muốn biết cách các sàn giao dịch tiền điện tử chuẩn bị ra mắt sau khi nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý để hiểu rõ hơn về những rủi ro liên quan.

Cuộc điều tra được đưa ra trước những thay đổi dự kiến ​​đối với các quy định quản lý hoạt động của các nền tảng này. Vào đầu tháng 7, MAS cho biết việc áp đặt các hạn chế bổ sung đối với giao dịch tiền điện tử là một trong những biện pháp đang được xem xét. Giám đốc điều hành của ngân hàng Ravi Menon đã chỉ ra rằng phạm vi các quy định sẽ được mở rộng để bao gồm nhiều hoạt động hơn.

Cho đến nay, chỉ có khoảng một chục doanh nghiệp tiền điện tử, trong số gần 200 người đăng ký, đã có được giấy phép cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số ở Singapore. Hiện tại, họ không phải tuân theo các yêu cầu về vốn hoặc thanh khoản hoặc có nghĩa vụ bảo vệ các khoản tiền của khách hàng, bao gồm cả tài sản tiền điện tử, khỏi rủi ro mất khả năng thanh toán. Điều này có thể thay đổi trong tương lai gần. Người phát ngôn của MAS nói với Bloomberg:

Người được cấp phép và người nộp đơn phải thông báo cho MAS về bất kỳ sự kiện nào cản trở hoặc làm tổn hại nghiêm trọng đến hoạt động của đơn vị, bao gồm bất kỳ vấn đề nào có thể ảnh hưởng đến khả năng thanh toán hoặc khả năng đáp ứng các nghĩa vụ tài chính, luật định, hợp đồng hoặc các nghĩa vụ khác của đơn vị.

Hagen Rooke, một đối tác tại công ty luật Reed Smith. Ngân hàng trung ương cũng có thể xem xét yêu cầu các nhà đầu tư bán lẻ phải vượt qua bài kiểm tra trước khi được phép giao dịch tiền điện tử, Chris Holland, đối tác tại công ty tư vấn Holland & Marie của Singapore cho biết thêm.

Có vẻ như mục đích chính của những sửa đổi sắp tới là để hạn chế những tác động tiêu cực của việc phá sản trong lĩnh vực này và bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ khỏi sự biến động của thị trường. Các thành viên trong ngành đang cảnh báo, tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng đến sự đổi mới.

Daniel Liebau, một Giám đốc đầu tư của Quỹ Modular Blockchain.

Thẻ trong câu chuyện này

người nộp đơn, Doanh nghiệp, Ngân hàng trung ương, Thay đổi, công ty, Tiền điện tử, tài sản tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, Tài sản kỹ thuật số, thanh toán kỹ thuật số, Công ty, Thông tin, Giấy phép, người được cấp phép, giấy phép, MAS, cơ quan quản lý tiền tệ, Giám sát, Bảng câu hỏi, Quy định, quy tắc, Singapore , Token

Bạn có nghĩ rằng Singapore sẽ đưa ra các quy tắc chặt chẽ hơn nhiều cho các công ty làm việc với tài sản tiền điện tử không? Chia sẻ kỳ vọng của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành nhà văn là bản chất của tôi, hơn là những gì tôi làm”. Bên cạnh tiền điện tử, blockchain và fintech, chính trị quốc tế và kinh tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, TK Kurikawa

Trả lời