Tại sao giá tiền điện tử lại giảm và điều gì sẽ ngăn chặn sự chảy máu

Vòng xoáy đi xuống của thị trường tiền điện tử đã khiến các nhà đầu tư thất vọng. Nhưng hy vọng sẽ không mất đi nếu một số nhân tố chính phát huy tác dụng.

Tại sao tiền điện tử lại xảy ra sự cố?

Thị trường tiền điện tử đã chứng minh rằng nó có mối liên hệ chặt chẽ với thị trường chứng khoán. Nếu chứng khoán giảm, Bitcoin và các loại tiền thay thế tốt nhất cũng vậy. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones chỉ giảm hơn 5% vào tuần trước và đã bắt đầu tuần mới trong sắc đỏ.

Một số yếu tố kinh tế vĩ mô đã khiến giá tài sản giảm. Suy thoái kinh hoàng, lãi suất tăng, lạm phát cao và bất ổn địa chính trị đã khiến các nhà đầu tư lo lắng và khiến họ rút khỏi thị trường.

Sự lạm phát cao

Tỷ lệ lạm phát tháng 8 ở Mỹ là 8,3%. Lần cuối cùng con số lạm phát cao như vậy là bốn mươi năm trước. Việc tăng giá như khí đốt, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác đã khiến các nhà đầu tư có ít tiền hơn trong túi.

Để bổ sung sự thiếu hụt, một số nhà đầu tư đã bán tài sản.

Một cuộc suy thoái đang rình rập

Suy thoái kinh tế là cuộc nói chuyện mới nhất của thị trấn. Mỹ đã chính thức bước vào thời kỳ suy thoái vào mùa hè năm 2022, và một số nhà phân tích có triển vọng thậm chí còn ảm đạm hơn. Theo các nhà kinh tế nhất định, một cuộc suy thoái toàn cầu có thể còn tồi tệ hơn cả cuộc Đại suy thoái đang diễn ra.

Với những lo ngại như vậy, nhiều nhà đầu tư dự đoán một sự sụp đổ lớn của thị trường. Để tránh thua lỗ, các nhà đầu tư đã quyết định thoát ra trước khi giá thấp hơn.

Căng thẳng địa chính trị

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine khiến nhiều người dân lo ngại về khả năng xung đột lan sang khu vực của họ. Tình trạng thiếu lương thực ngày càng phổ biến và giá xăng dường như đang tăng cao.

Nhiều nhà đầu tư đang hoảng sợ trước tình hình hỗn loạn toàn cầu và quyết định tích trữ những thứ cần thiết. Có rất nhiều bánh mì và sữa đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong kho hàng nóng hổi mới nhất.

Lãi suất tăng

Để chống lạm phát, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất. Điều đó đã ảnh hưởng đến chủ đầu tư và chủ nhà. Sở hữu đồng đô la đã trở nên hấp dẫn hơn do lãi suất tăng, vì vậy một số nhà đầu tư đã chọn không tham gia chứng khoán và chuyển sang tiền tệ.

Các chủ nhà đang trả các khoản thế chấp cao hơn, mặc dù tỷ lệ tăng lương của họ thấp hơn mức lạm phát. Để giữ nhà, một số nhà đầu tư đã thanh lý chứng khoán của họ.

Nhưng không phải tất cả đều thua cuộc.

Ơn cứu độ của tiền điện tử

Các altcoin bị ảnh hưởng bởi hành động giá của Bitcoin. Họ đi theo người lãnh đạo. Cho dù Bitcoin đang tạo mức cao mới hay tiếp tục xu hướng giảm, thì ít nhất nó cũng phải có một số chuyển động giá đi lên.

Sau khi Bitcoin thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào năm 2018, nó đã đi vào thị trường gấu kéo dài nhiều năm. Nhưng trước khi bước vào mùa đông tiền điện tử, Bitcoin đã sụp đổ, sau đó có một đợt phục hồi ngắn hạn đến mức thoái lui Fibonacci 0,702. Khi giá của Bitcoin tăng lên mức đó và cuối cùng tìm thấy mức kháng cự, thì đó là thời kỳ đó thị trường altcoin bắt đầu tăng giá.

Biểu đồ giá của Bitcoin

Tin tốt là Bitcoin đã không có một đợt phục hồi ngắn hạn đến mức thoái lui 0,702 sau khi giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la. Nếu nó làm theo cách mà nó đã làm trong đợt tăng giá trước đó, Bitcoin sẽ đạt khoảng 53.000 đô la trước khi tìm thấy ngưỡng kháng cự. Đó là khi các altcoin sẽ tăng.

Trả lời